Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000091
Số lượt truy cập
20001475

NGÀY THỨ 2 THU VÀNG Ở VĨNH LONG( phần đầu).

Sáng ngày 11/11/2018 lúc 7 giờ 30 sáng các bạn đến khách sạn Phú Gia thuộc khu nhà ở Vincom đường Phạm Thái Bường TPVL gặp Thu Vàng thăm hỏi nhau cùng chuyện trò vui vẻ sau bao ngày xa cách... Có bạn Nguyễn Thị Châu từ Biên Hòa xuống...   (>>>Xem thêm)

Sự Thật Về Thơ Đường Luật Gieo Vần Trắc. -Huỳnh Hữu Đức-

Gần đây thường xuất hiện những bài thơ Đường luật theo thể bằng hay trắc gieo vận trắc. Thơ Đường gieo vần trắc nghe thật chỏi, không êm tai nên khó tạo cảm xúc cho người nghe. Theo anh Huỳnh Hữu Đức:" Thơ bỏ vần trắc nghe không du dương, uyển chuyển nên làng thơ ít ham thích. Nhiều thơ vần trắc lưu truyền từ xưa đến nay không được bao nhiêu, do đó các nhà thi học bảo rằng Đường Luật chỉ dùng vần bằng, những bài vần trắc dù cho đúng niêm luật vẫn thuộc về cổ thể..."   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN MAI THANH CẦN.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn MAI THANH CẦN nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thanh Cần sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

HOA HỒNG TRẮNG thơ lồng nhạc. -Huỳnh Hữu Đức-

Mặc dù đã qua lễ Vu Lan nhưng đấng sinh thành bao giờ cũng ngự trong tim của chúng ta cho dù còn hay đã mất, Người vẫn sống mãi và dõi bước theo ta suốt cuộc đời...   (>>>Xem thêm)

KHAI TRƯƠNG KHÁCH SẠN PHÚ GIA.

Hôm nay ngày 18/9/2018 nhằm ngày mùng 9 tháng 8 âm lịch anh Phú Xuân + chị Trinh cúng lễ khai trương khách sạn PHÚ GIA. Chúng tôi đã có mặt lúc 8 giờ khi đến nơi thì chị Trinh đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật: Trái cây, hoa... Đúng 9 giờ anh ba Xuân cúng và khấn nguyện, gỡ băng đỏ để lộ ra bảng hiệu... Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com khách sạn luôn đông khách, làm ăn thuận lợi phát tài, phát lộc.   (>>>Xem thêm)

LỄ TRI ÂN ĐẤNG SINH THÀNH ở công ty TNHHMTV Vạn Đức Tiền Giang.- Ảnh: Ngọc Đào-

Nhân mùa Vu Lan ban lãnh đạo công ty TNHH MTV Vạn Đức Tiền Giang tổ chức lễ TRI ÂN ĐẤNG SINH THÀNH nhằm nhắc nhớ đến công lao dưỡng dục to lớn của cha mẹ và phận làm con cháu đối với ông bà cha mẹ...   (>>>Xem thêm)

MẸ - THƠ LỒNG NHẠC. -Huỳnh Hữu Đức-

Nhân mùa Vu Lan, anh Huỳnh Hữu Đức gửi tặng youtube về Mẹ, mời các bạn cùng thưởng thức...Ban Biên Tập chân thành cám ơn anh Huỳnh Hữu Đức.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THÌN sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN THẾ GIỚI TÂM LINH. -Nguyên Anh-

Khái niệm ma quỷ hiện ra trong thế giới tâm linh đã có từ xa xưa, thông qua các câu chuyện kể. Nhưng từ lâu nay giới khoa học đã khẳng định rõ ràng và dứt khoát, không có bằng chứng khoa học nào giải thích sự tồn tại của ma quỷ...(NA)   (>>>Xem thêm)

Cô" ác". -Thái Thị Kim Lập-

Sau loạt bài:" Phía sau bục giảng" ghi lai những kỹ niệm buồn vui và bước thăng trầm của nghề nhà giáo. Nay Kim Lập lại:" Đứng trên bục giảng" chia sẻ những câu chuyện quậy phá của đám học trò tinh nghịch đáng yêu...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ XUÂN HƯƠNG.

Ngày 16/7 là ngày sinh của bạn LÊ XUÂN HƯƠNG nk 70 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Xuân Hương sinh nhật vui tươi, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2018: Họp mặt bạn bè ở Vĩnh Long và Sài Gòn. -Hồng Châu-

Chúng tôi có những cuộc họp mặt thật vui ở Vĩnh Long và Sài Gòn: mừng sinh nhật Ngọc Đào hôm Chủ Nhật 4/3 tại quán cà phê Bon của Lan Quế ở Vĩnh Long, sáng 5/3 tái ngộ bạn Gấm,Trọng và Sơn lớp 8/6 trung học Thủ Khoa Huân tại quán cà phê Khởi Nguyên...(HC)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN QUÁCH TỊNH VĂN.

Ngày 3/7 là ngày sinh của bạn QUÁCH TỊNH VĂN là chồng của bạn Tăng Thị An lớp 12A2 nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc bạn Tịnh Văn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)