Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000100
Số lượt truy cập
20001373

HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần cuối). -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Sau bao năm xa cách, chị Châu ở Út, chị Thơ ở Mỹ về quê Vĩnh Long mời các bạn bè họp mặt lúc 7 giờ 30 ngày 25/7/2019 dùng tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn Sài Gòn ở bên hong quãng trường tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi đến đông đủ 20 bạn, tay bắt mặt mừng vui vẻ chào hỏi thăm nhau về sức khỏe, con cháu... ai cũng cười nói...ồn ào náo nhiệt, khuấy động không gian yên tĩnh của phòng tiếp tân khách sạn. Chờ các bạn đên đầy đủ, chúng tôi tranh thủ chụp hình lưu niệm, nhìn ai cũng già đi nhưng cũng điệu đà, vẻ xuân tươi trên mặt như những ngày gặp nhau trong ngôi trường Lê Quý Đôn, nơi đã lưu lại biết bao kỷ niệm một thời tuổi trẻ đầy nhiệt quyết cùng nhau phấn đấu vươn lên...   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần đẩu).

Sau bao năm xa cách, chị Châu ở Út, chị Thơ ở Mỹ về quê Vĩnh Long mời các bạn bè họp mặt lúc 7 giờ 30 ngày 25/7/2019 dùng tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn Sài Gòn ở bên hong quãng trường tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi đến đông đủ 20 bạn, tay bắt mặt mừng vui vẻ chào hỏi thăm nhau về sức khỏe, con cháu... ai cũng cười nói...ồn ào náo nhiệt, khuấy động không gian yên tĩnh của phòng tiếp tân khách sạn. Chờ các bạn đên đầy đủ, chúng tôi tranh thủ chụp hình lưu niệm, nhìn ai cũng già đi nhưng cũng điệu đà, vẽ xuân tươi trên mặt như những ngày gặp nhau trong ngôi trường Lê Quý Đôn, nơi đã lưu lại biết bao kỷ niệm một thời tuổi trẻ đầy nhiệt quyết cùng nhau phấn đấu vươn lên...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc anh CHÙM sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ TẤN CÔNG.

Ngày 13/7 là ngày sinh của bạn VÕ TẤN CÔNG CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Công sinh nhật an vui, luôn khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY TRỞ VỀ( phần cuối). -Vĩnh Sa-

Như đã chuẩn bị từ trước lúc 18 giờ ngày 28/6/2019 lớp 12/1 K 88-89 trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long, tất cả học sinh của lớp thu xếp công việc từ các nơi trong và ngoài nước trở về Vĩnh Long họp mặt tại nhà hàng Thiên Tân đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long, trước là tri ân thầy cô, sau là gặp gỡ bạn bè. Đây là lớp có nhiều học sinh thành đạt. Khóa đàn anh của trường nk 71 chúc các em trẻ khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp vươn xa mãi...làm ăn thuận lợi phát tài   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY TRỞ VỀ( phần hai)

Như đã chuẩn bị từ trước lúc 18 giờ ngày 28/6/2019 lớp 12/1 K 88-89 trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long, tất cả học sinh của lớp thu xếp công việc từ các nơi trong và ngoài nước trở về Vĩnh Long họp mặt tại nhà hàng Thiên Tân đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long, trước là tri ân thầy cô, sau là gặp gỡ bạn bè. Đây là lớp có nhiều học sinh thành đạt. Khóa đàn anh của trường nk 71 chúc các em trẻ khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp vươn xa mãi...làm ăn thuận lợi phát tài   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2019: Tam Bình, Trà Vinh & Vĩnh Long. -Hồng Châu-

Sáng sớm thứ Tư 30/1, Hồng Châu có hẹn với Hùng và Tuấn ở Tam Bình để tu bổ lại tiệm vàng Tân Thành của ba má Hồng Châu. Về đến Tam Bình thì Hồng Châu được giới thiệu đến tiệm vật liệu xây dựng Hữu Thọ của anh Ba Thọ (anh của anh Sáu Thun ngày xưa là con của tiệm vải Thanh Hưng đối diện với tiệm vàng Tân Thành của ba má Hồng Châu).(HC)   (>>>Xem thêm)

NHỚ BẠN.

Anh Hoàng Anh( cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long) từ Mỹ về thăm gia đình ở TP Hồ Chí Minh, ngày 16/6/2019 anh xuống Vĩnh Long thăm bạn bè, về lại chốn xưa nơi một thời gắn bó. Hôm nay lúc 17 giờ 30 ngày 17/6/2019 anh chị Xuân + Trinh mời đến quán ăn Tương Lai ở đường Võ Thị Sáu, phường 1 TP Vĩnh Long gặp lại bạn bè hơn 40 năm xa cách...   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2019: Trên đường về Việt Nam.-Hồng Châu-

Sau buổi tiệc ở công ty vào trưa thứ Sáu 25/1/2019, Hồng Châu lái xe từ New York về Connecticut, và ngày hôm sau, trưa thứ Bảy 26/1 Hồng Châu bay về Việt Nam từ phi trường JFK ở New York. Hạ cánh phi trường Incheon, Nam Hàn, vào chiều Chủ Nhật 27/1, sáng sớm hôm sau, thứ Hai 28/1 máy bay cất cánh lúc 7:30 sáng và về đến phi trường Tân Sơn Nhất lúc 11:15 sáng, tức khoảng 5 tiếng rưỡi bay.(st)   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ THỜ BÊN NGOẠI CỦA CHỊ TRINH.

Sau khi dự tang lễ cậu chị Trinh xong khoảng 11 giờ ngày 14/4/2019, chúng tôi đến nhà thờ bên ngoại của chị Trinh đốt nhang vì hôm nay là ngày giỗ ông ngoại chị Trinh, mấy chị ở TP Hồ Chí Minh cúng...Ở đây có chị Tám Ni và chị 11 Mỹ Duyên trông nôm nhà thờ...   (>>>Xem thêm)

DỰ LỄ TANG ANH TRANG THUẬN THÁI.

Được tin anh TRANG THUẬN THÁI từ trần lúc 11 giờ 52 phút ngày 6/4/2019( Nhằm ngày 02 tháng 3 năm Kỷ Hợi). Hưởng thọ 70 tuổi. Chúng tôi hẹn nhau lúc 18 giờ ngày 7/4/2019 đến dự tang lễ tại nhà ở gần cầu Kinh Cụt, phường 1, TP Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện hương linh anh Thuận Thái tiêu diêu miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

THẦY TRÒ BÊN NHAU.

Sẳn dịp bạn Châu( từ Biên Hòa), Mai( từ Mỹ), bạn Thu( từ Canada) về Vĩnh Long, ngày 29/3/2019 lúc 17 giờ chị Trinh tổ chức tiệc họp mặt với cô Chi từ Đức về. Có lẽ đây là giây phút tuyệt vời khi chúng tôi, những học thân thương vui sum vầy với cô Chi cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè trong trang web tongphuochiep71.com kính chúc cô, các bạn luôn an vui, khỏe mạnh và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

THĂM CHỊ TRẦN THỊ THÙ.

Nhận được tin chị Trần Thị Thù CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long bệnh, chúng tôi hẹn nhau tập họp ở Khách Sạn Phú Gia lúc 9 giờ ngày 24/3/2019 lên nhà chị Thù ở gần cầu Cái Côn, xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long. Bạn bè trong trang web tongphuochiep71.com chúc chị Thù ăn ngon, mau chóng bình phục...   (>>>Xem thêm)