Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000072
Số lượt truy cập
21906000

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ CA KHÚC HÔM NAY-Tín Đức-

Lâu quá mới có bài của bạn Tín Đức, tác giả có cái nhìn sâu sắc về vấn đề về ca khúc hôm nay, bài viết rất có ích cho những người yêu âm nhạc...Lương Tín Đức am tường 10 loại nhạc cụ, chuyên vẽ tranh sơn dầu, có nhiều sáng tác nhạc, thơ, văn. Ông là thủ khoa đầu ra của Khoa Sáng tác tại Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn năm 1975. Đến năm 1987, ông là thủ khoa đầu vào của ĐH Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, ông là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên thuộc Phân hội Âm nhạc tỉnh Vĩnh Long. Rất hân hạnh chào đón bạn trở lại trang nhà. Mong được thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật của bạn.   (>>>Xem thêm)

Hát Nói và Những Điều Thú Vị. -Huỳnh Hữu Đức-

Như chúng ta đều biết, căn bản Hát Nói chỉ có 11 câu chia làm 3 khổ, gồm Khổ Đầu, Khổ Giữa và Khổ Kết (Khổ Kết chỉ 3 câu). Nhưng khi nhìn vào sáng tác của các nhà thơ, chúng ta thấy không hẳn là như thế. Đấy chính là Điều Thú Vị trong Hát Nói.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của anh Lê Văn Thìn lớp 12B3 NK71, CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thìn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần cuối) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam. -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất vui vẻ, chu đáo...   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần 2) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam. -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất chu đáo...   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần cuối). -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Sau bao năm xa cách, chị Châu ở Út, chị Thơ ở Mỹ về quê Vĩnh Long mời các bạn bè họp mặt lúc 7 giờ 30 ngày 25/7/2019 dùng tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn Sài Gòn ở bên hong quãng trường tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi đến đông đủ 20 bạn, tay bắt mặt mừng vui vẻ chào hỏi thăm nhau về sức khỏe, con cháu... ai cũng cười nói...ồn ào náo nhiệt, khuấy động không gian yên tĩnh của phòng tiếp tân khách sạn. Chờ các bạn đên đầy đủ, chúng tôi tranh thủ chụp hình lưu niệm, nhìn ai cũng già đi nhưng cũng điệu đà, vẻ xuân tươi trên mặt như những ngày gặp nhau trong ngôi trường Lê Quý Đôn, nơi đã lưu lại biết bao kỷ niệm một thời tuổi trẻ đầy nhiệt quyết cùng nhau phấn đấu vươn lên...   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần đẩu).

Sau bao năm xa cách, chị Châu ở Út, chị Thơ ở Mỹ về quê Vĩnh Long mời các bạn bè họp mặt lúc 7 giờ 30 ngày 25/7/2019 dùng tiệc buffet tại nhà hàng khách sạn Sài Gòn ở bên hong quãng trường tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi đến đông đủ 20 bạn, tay bắt mặt mừng vui vẻ chào hỏi thăm nhau về sức khỏe, con cháu... ai cũng cười nói...ồn ào náo nhiệt, khuấy động không gian yên tĩnh của phòng tiếp tân khách sạn. Chờ các bạn đên đầy đủ, chúng tôi tranh thủ chụp hình lưu niệm, nhìn ai cũng già đi nhưng cũng điệu đà, vẽ xuân tươi trên mặt như những ngày gặp nhau trong ngôi trường Lê Quý Đôn, nơi đã lưu lại biết bao kỷ niệm một thời tuổi trẻ đầy nhiệt quyết cùng nhau phấn đấu vươn lên...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN VĂN CHÙM.

Ngày 19/7 là ngày sinh của anh TRẦN VĂN CHÙM lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc anh CHÙM sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ TẤN CÔNG.

Ngày 13/7 là ngày sinh của bạn VÕ TẤN CÔNG CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tấn Công sinh nhật an vui, luôn khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY TRỞ VỀ( phần cuối). -Vĩnh Sa-

Như đã chuẩn bị từ trước lúc 18 giờ ngày 28/6/2019 lớp 12/1 K 88-89 trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long, tất cả học sinh của lớp thu xếp công việc từ các nơi trong và ngoài nước trở về Vĩnh Long họp mặt tại nhà hàng Thiên Tân đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long, trước là tri ân thầy cô, sau là gặp gỡ bạn bè. Đây là lớp có nhiều học sinh thành đạt. Khóa đàn anh của trường nk 71 chúc các em trẻ khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp vươn xa mãi...làm ăn thuận lợi phát tài   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY TRỞ VỀ( phần hai)

Như đã chuẩn bị từ trước lúc 18 giờ ngày 28/6/2019 lớp 12/1 K 88-89 trường Lưu Văn Liệt Vĩnh Long, tất cả học sinh của lớp thu xếp công việc từ các nơi trong và ngoài nước trở về Vĩnh Long họp mặt tại nhà hàng Thiên Tân đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long, trước là tri ân thầy cô, sau là gặp gỡ bạn bè. Đây là lớp có nhiều học sinh thành đạt. Khóa đàn anh của trường nk 71 chúc các em trẻ khỏe, hạnh phúc, sự nghiệp vươn xa mãi...làm ăn thuận lợi phát tài   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2019: Tam Bình, Trà Vinh & Vĩnh Long. -Hồng Châu-

Sáng sớm thứ Tư 30/1, Hồng Châu có hẹn với Hùng và Tuấn ở Tam Bình để tu bổ lại tiệm vàng Tân Thành của ba má Hồng Châu. Về đến Tam Bình thì Hồng Châu được giới thiệu đến tiệm vật liệu xây dựng Hữu Thọ của anh Ba Thọ (anh của anh Sáu Thun ngày xưa là con của tiệm vải Thanh Hưng đối diện với tiệm vàng Tân Thành của ba má Hồng Châu).(HC)   (>>>Xem thêm)

NHỚ BẠN.

Anh Hoàng Anh( cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long) từ Mỹ về thăm gia đình ở TP Hồ Chí Minh, ngày 16/6/2019 anh xuống Vĩnh Long thăm bạn bè, về lại chốn xưa nơi một thời gắn bó. Hôm nay lúc 17 giờ 30 ngày 17/6/2019 anh chị Xuân + Trinh mời đến quán ăn Tương Lai ở đường Võ Thị Sáu, phường 1 TP Vĩnh Long gặp lại bạn bè hơn 40 năm xa cách...   (>>>Xem thêm)