Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000076
Số lượt truy cập
20001915

TỌA ĐÀM 20/11 TẠI TRƯỜNG LÊ QUÝ ĐÔN, PHƯỜNG 1, TP VĨNH LONG( Phần 1). -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Nhận được thư mời dự buổi tọa đàm nhân ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam 20/11, lúc 14 giờ ngày 20/11/2019, chúng tôi cựu giáo viên trường Lê Quý Đôn từ các nơi trở về trường tham dự gần như đầy đủ cùng các giáo viên, hội phụ huynh học sinh... gần 200 người. Ban Điều Hành trang web tongphuochiep71.com chúc quý Thầy Cô giáo luôn an vui, trẻ khỏe, nhiều hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, hội cựu giáo chức phường 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 lúc 7 giờ 30 ngày 15/11/2019. Đúng giờ các anh chị em cựu giáo chức có mặt tại hội trường Ủy Ban Nhân Dân Phường 4 TP Vĩnh Long. Buổi họp thành công tốt đẹp, có đại diện chính quyền địa phương tham dự... Ban Điều Hành trang web tongphuochiep71.com kính chúc các anh chị em hội Cựu Giáo Chức Phường 4 luôn mạnh khỏe, an vui và hạnh phúc bên con cháu.   (>>>Xem thêm)

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ và HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần 4).

Đây là những hình ảnh của nhiếp ảnh gia Bạch Tuyết và các bạn gửi về...mời các bạn cùng xem...   (>>>Xem thêm)

Khát dòng sữa mẹ( tiếp theo). -Thiện Hải-

Lần đầu tiên trong đời hắn biết thầm thương trộm nhớ, Nhờ tính thật thà tốt bụng nên được ngoại cô gái tác hợp. Cuộc đời của hắn từ nay được sang trang mới, mùa đông giá đã qua, mùa xuân ấm áp tràn đầy niềm hạnh phúc lứa đôi...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VŨ MẠNH CƯỜNG.

Ngày 23/10 là ngày sinh của bạn VŨ MẠNH CƯỜNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn MẠNH CƯỜNG sinh nhật tươi vui, trẻ khỏe, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN THỊ KIM SIÊN.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn TRẦN THỊ KIM SIÊN nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM SIÊN sinh nhật vui tươi, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

CẢM NHẬN VỀ TRẺ EM TRONG THẾ GIỚI LOÀI NGƯỜI. -Kim Hương-

Xưa có câu:" tận nhận lực mới tri thiên mệnh", nhưng có những trẻ mới chào đời lại rơi vào ngôi sao xấu. Không ai chọn cho mình một số phận, thôi thì cứ đổ cho số mệnh. Có những trẻ dị tật bẩm sinh, những trẻ sống trong gia đình lâm cảnh bần cùng cơ cực, những trẻ không gia đình bơ vơ lạc lỏng. Tất cả trông chờ sự cưu mang của cộng đồng xã hội, những bố thí xan xẻ của những tấm lòng từ tâm. Tác giả rất thông cảm nổi cơ cực, bất hạnh của các em, dù rất cố, nhưng lực bất tòng tâm, nên có vài hình ảnh và đôi dòng cảm xúc cùng các bạn...   (>>>Xem thêm)

LỜI TÂM SỰ. -Kim Hương-

Suốt thời gian dài Kim Hương vắng bóng trên trang nhà. Sân chơi thiếu đi một cây viết năng nổ, đa phong cách. Bè bạn lo lắng, thắc mắc vì không hiểu rõ nguyên nhân, cảm thấy buồn và hụt hẩng vì vắng đi một người bạn thân thương cùng có nhau buồn vui, từng gắn bó nhiều năm trên trang nhà. Tuy sự rút lui những năm qua của bạn không được sự đồng thuận nhưng bè bạn rất thông cảm vì sự neo đơn và trách nhiệm cần thiết của một Bà Nội. Rất tâm đắc với Kim Hương qua lời tâm sự của bạn...   (>>>Xem thêm)

MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ CA KHÚC HÔM NAY-Tín Đức-

Lâu quá mới có bài của bạn Tín Đức, tác giả có cái nhìn sâu sắc về vấn đề về ca khúc hôm nay, bài viết rất có ích cho những người yêu âm nhạc...Lương Tín Đức am tường 10 loại nhạc cụ, chuyên vẽ tranh sơn dầu, có nhiều sáng tác nhạc, thơ, văn. Ông là thủ khoa đầu ra của Khoa Sáng tác tại Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn năm 1975. Đến năm 1987, ông là thủ khoa đầu vào của ĐH Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, ông là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên thuộc Phân hội Âm nhạc tỉnh Vĩnh Long. Rất hân hạnh chào đón bạn trở lại trang nhà. Mong được thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật của bạn.   (>>>Xem thêm)

Hát Nói và Những Điều Thú Vị. -Huỳnh Hữu Đức-

Như chúng ta đều biết, căn bản Hát Nói chỉ có 11 câu chia làm 3 khổ, gồm Khổ Đầu, Khổ Giữa và Khổ Kết (Khổ Kết chỉ 3 câu). Nhưng khi nhìn vào sáng tác của các nhà thơ, chúng ta thấy không hẳn là như thế. Đấy chính là Điều Thú Vị trong Hát Nói.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của anh Lê Văn Thìn lớp 12B3 NK71, CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thìn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần cuối) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam. -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất vui vẻ, chu đáo...   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần 2) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam. -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất chu đáo...   (>>>Xem thêm)