Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000087
Số lượt truy cập
21905968

Kỷ niệm 2 năm con trai Richard tốt nghiệp Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ. -Hồng Châu-

Hồng Châu rất vui để chia sẻ với các thành viên trong gia đình và bạn bè về tin Richard tốt nghiệp Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ tại tiểu bang Florida. Richard đã vượt qua PST và đã được tuyển chọn vào Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ ở tiểu bang Florida. Rất hãnh diện với thành tích tuyệt vời của con trai, Hồng Châu nhớ lại, kỷ niệm 2 năm con trai Richard tốt nghiệp Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chung vui cùng bạn, chúc Richard ngày càng thăng tiến trên con đường sự nghiệp, luôn vui khỏe và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Đường Luật Thi Vần Trắc?- Huỳnh Hữu Đức-

Trong thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện nhiều bài thơ làm theo Đường Luật thi, nhưng lại gieo vần Trắc. Các nhà thơ hiện đại gọi đó là thơ Đường Luật Vần Trắc! Tôi thật sự rất ngỡ ngàng, vì từ lúc biết, làm quen, học hỏi, tìm hiểu và làm thơ Đường Luật, tôi chưa hề biết đến thơ Đường Luật có gieo vần Trắc. Sự thật thế nào, Thơ Đường Luật có gieo vần trắc không?( HĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KHÁNH TRUNG.

Ngày 8/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KHÁNH TRUNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KHÁNH TRUNG sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Chính Thể Và Biến Thể Trong Thơ Lục Bát. -Anh Huỳnh Hữu Đức-

Lục Bát có xuất xứ từ Ca Dao. Vì thế, khi muốn tìm hiểu về thơ Lục Bát, các học giả đều dựa vào ca dao. Do xuất xứ từ giới bình dân ít học, nên nhiều người nghĩ rằng thơ Lục Bát quá đơn giản, không khó khăn như Thơ Đường Luật, không cần thiết phải học hỏi hay chú trọng cho lắm. Có lẽ cũng đúng thôi, nhưng chính cái đơn giản trong thơ Lục Bát, mới khiến cho nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải tìm hiểu cặn kẽ về thể thơ này, từ đó không nắm hết những đặc tính của thơ Lục Bát, vì vậy đôi khi đưa ra những nhận xét, phê bình có phần lệch lạc về loại thơ này...( HHĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DƯƠNG PHƯỚC LỘC.

Ngày 13/3 là ngày sinh của bạn DƯƠNG PHƯỚC LỘC lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn PHƯỚC LỘC sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN HỮU QUANG.

Ngày 10/3 là ngày sinh của anh TRẦN HỮU QUANG CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh HỮU QUANG sinh nhật an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

NHƯ MỘT LỜI AI ĐIẾU! -Như Không Đặng Công Tạo-. Ảnh: Vĩnh.

" NHƯ MỘT LỜI AI ĐIẾU!" nhắc nhớ lại người bạn mới ra đi vĩnh viễn, thay lời bạn bè như lời nói cuối cùng cũng như những kỷ niệm đẹp của chúng tôi. Kể từ đây rồi lại thôi để bạn Tùng Thanh yên tâm an vui nơi miền tiên cảnh...   (>>>Xem thêm)

THAM QUAN NHÀ ÚP NGƯỢC. -Ảnh: Lê Thị Trinh-

Nhân dịp Hồng Châu về thăm quê, chị Trinh rủ các bạn đi tham quan ngôi nhà úp ngược ở Sa Đéc lúc 8 giờ khởi hành đi Sa Đéc đến nhà úp ngược. Đã nói là ngược thì tất cả mọi vật dụng trong nhà đều là ngược. Ai cũng vui ngỡ ngàng trước sự vật, thế là nhiều đề tài nói vui... nên chuyến đi vô cùng thú vị thân tình...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ NGỌC THỬ.

Ngày 15/2 là ngày sinh của bạn Võ Ngọc Thử lớp 12B3 nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC THỬ sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

Vần Thơ hay Vầng Thơ ? và Sự Lan Man Của Tiếng Việt! -Huỳnh Hữu Đức-

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn thơ, chúng ta thấy nhiều nhà thơ cũng như một số đông trang mạng về thi ca sử dụng từ "vần thơ mang nghĩa là bài thơ". Cách dùng như thế đúng hay sai? Để rõ và chính xác hơn, chúng ta thử truy nguyên gốc của chữ "Vần" này:... Mời các bạn tham khảo...   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON CỦA BẠN NGỌC THẠCH+XUÂN HƯƠNG. -Ảnh: Hồng Hoa-

Ngày 03/1/2020 bạn Ngọc Thạch+Xuân Hương tổ chức lễ tân hôn cho con trai út là Phạm Ngọc Minh Quân sánh duyên cùng Vũ Thị Ngọc Trinh út nữ lúc 8 giờ 30 tại tư gia. Lúc 11 giờ mời tất cả bạn bè, bà con anh em, hàng xóm... đến dự buổi tiệc chung vui tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Hương Sen 315 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Người dẫn chương trình thực hiện đầy đủ nghi lễ tiệc cưới long trọng...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của anh NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh KHÚC sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)