Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000111
Số lượt truy cập
20001839

Tên Gọi "Đường Luật Thi" Có Từ Bao Giờ? -Huỳnh Hữu Đức-

Tên Gọi "Đường Luật Thi" Có Từ Bao Giờ? Một câu hỏi có lẽ chỉ hỏi cho có, vì khó thể tìm được câu trả lời. Tuy nhiên, từ câu hỏi này cũng gợi ý cho chúng ta tìm hiểu rõ hơn về tên gọi "Đường Luật Thi". Do hệ thống khoa cử của Việt Nam ta hầu hết đều sử dụng chữ Hán, trong đó có Thơ Đường Luật. Chúng ta thử truy nguyên tên gọi Đường Luật Thi.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

Hoàng Hạc Lâu - Những Cảm Nhận( phần cuối).-Huỳnh Hữu Đức-

Hoàng hạc lâu là bài thơ nổi tiếng của Thôi Hiệu nhà Đường. Lầu Hoàng Hạc là địa danh có thật, là một lầu quan sát thời Đông Ngô, nhưng cái tên Hoàng Hạc có nhiều giả thuyết chưa thống nhất. Bài thơ từng tốn nhiều bút mực của các danh sĩ đương thời và cả những nhà thơ nổi tiếng VN. Bài thơ quả là tuyệt tác, chính Lý Bạch cũng thán phục vì rất thâm thúy. Chúng ta chưa cảm thụ hết cái hay của Hoàng Hạc Lâu có lẽ vì chưa phân tích tường tận những cái hay còn nằm trong đó.   (>>>Xem thêm)

Hoàng Hạc Lâu - Những Cảm Nhận( phần đầu).-Huỳnh Hữu Đức-

Hoàng hạc lâu là bài thơ nổi tiếng của Thôi Hiệu nhà Đường. Lầu Hoàng Hạc là địa danh có thật, là một lầu quan sát thời Đông Ngô, nhưng cái tên Hoàng Hạc có nhiều giả thuyết chưa thống nhất. Bài thơ từng tốn nhiều bút mực của các danh sĩ đương thời và cả những nhà thơ nổi tiếng VN. Bài thơ quả là tuyệt tác, chính Lý Bạch cũng thán phục vì rất thâm thúy. Chúng ta chưa cảm thụ hết cái hay của Hoàng Hạc Lâu có lẽ vì chưa phân tích tường tận những cái hay còn nằm trong đó.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT.

Ngày 15/7 là ngày sinh của bạn Nguyễn Thị Bạch Tuyết lớp 12C5 NK79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ VĂN CHÍN.

Ngày 9/7 là ngày sinh của bạn Võ Văn Chín nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Võ Văn Chín sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN QUÁCH TỊNH VĂN.

Ngày 3/7 là ngày sinh của bạn Quách Tịnh Văn( ông xã của bạn Tăng Thị An lớp 12A2 NK71 CHS TPH Vĩnh Long). Nhân ngày sinh nhật của bạn, bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn Tịnh Văn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON TRAI ÚT CỦA BẠN ĐẶNG HỮU SANG.

Chủ nhật ngày 28/6/2020 các bạn đến nhà bạn Hữu Sang dự đám cưới con trai út là ĐẠNG HỮU THÔNG sánh duyên cùng NGUYỄN NGỌC DIỀN út nữ. Vì xa xôi nên các bạn đi rải rác từ 27 đến 28. Ghi nhận một vài hình ảnh của nhóm bạn đi chung với bạn Nguyễn Thị Châu từ Biên Hòa. Các bạn rất vui dự đám cưới ở quê vùng sông nước miền tây mát mẻ, thật thú vị... Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc mừng bạn Hữu Sang có thêm thành viên mới. Chúc 2 cháu tình bền duyên lâu, hạnh phúc ngọt ngào và làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ LÊ THỊ CAO QUA ĐỜI.

Nhận được tin bà Lê Thị Cao là thân mẫu của bạn Tạ Tấn Trên lớp 12B3, nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần lúc 23 giờ ngày 25/6/2020( nhằm ngày mùng 5 tháng 5 năm Canh Tý). Hưởng thượng thọ 95 tuổi. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành kính phân ưu cùng bạn Tấn Trên và gia đình, nguyện cầu anh linh bác Cao siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Kỷ niệm 2 năm con trai Richard tốt nghiệp Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ. -Hồng Châu-

Hồng Châu rất vui để chia sẻ với các thành viên trong gia đình và bạn bè về tin Richard tốt nghiệp Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ tại tiểu bang Florida. Richard đã vượt qua PST và đã được tuyển chọn vào Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ ở tiểu bang Florida. Rất hãnh diện với thành tích tuyệt vời của con trai, Hồng Châu nhớ lại, kỷ niệm 2 năm con trai Richard tốt nghiệp Trường Huấn Luyện Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chung vui cùng bạn, chúc Richard ngày càng thăng tiến trên con đường sự nghiệp, luôn vui khỏe và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Đường Luật Thi Vần Trắc?- Huỳnh Hữu Đức-

Trong thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện nhiều bài thơ làm theo Đường Luật thi, nhưng lại gieo vần Trắc. Các nhà thơ hiện đại gọi đó là thơ Đường Luật Vần Trắc! Tôi thật sự rất ngỡ ngàng, vì từ lúc biết, làm quen, học hỏi, tìm hiểu và làm thơ Đường Luật, tôi chưa hề biết đến thơ Đường Luật có gieo vần Trắc. Sự thật thế nào, Thơ Đường Luật có gieo vần trắc không?( HĐ)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KHÁNH TRUNG.

Ngày 8/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KHÁNH TRUNG lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KHÁNH TRUNG sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THẾ THĂNG.

Ngày 5/4 là ngày sinh của bạn NGUYỄN THẾ THĂNG lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THẾ THĂNG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Chính Thể Và Biến Thể Trong Thơ Lục Bát. -Anh Huỳnh Hữu Đức-

Lục Bát có xuất xứ từ Ca Dao. Vì thế, khi muốn tìm hiểu về thơ Lục Bát, các học giả đều dựa vào ca dao. Do xuất xứ từ giới bình dân ít học, nên nhiều người nghĩ rằng thơ Lục Bát quá đơn giản, không khó khăn như Thơ Đường Luật, không cần thiết phải học hỏi hay chú trọng cho lắm. Có lẽ cũng đúng thôi, nhưng chính cái đơn giản trong thơ Lục Bát, mới khiến cho nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải tìm hiểu cặn kẽ về thể thơ này, từ đó không nắm hết những đặc tính của thơ Lục Bát, vì vậy đôi khi đưa ra những nhận xét, phê bình có phần lệch lạc về loại thơ này...( HHĐ)   (>>>Xem thêm)