Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000096
Số lượt truy cập
21906196

TỪ THIỆN( Phần cuối).

Theo lệ thường hằng năm vào mùa Vu Lan cựu học sinh Vĩnh Long từ thành phố Hồ Chí Minh và các nơi về quê nhà Vĩnh Long làm từ thiện nhằm giúp đỡ những người cơ nhở khó khăn... mùa Vu Lan lần nầy hơi trễ hơn mọi năm vì lý do dịch bệnh nên ngày 13/9/2020 (nhằm ngày 26 tháng 7 âm lịch), đúng 9 giờ chúng tôi hẹn nhau ở nhà hàng Đức Phát Hoàng Gia bên hong siêu thị Coopmart Vĩnh Long gần 10 giờ chúng tôi lên đường đến trung tâm văn hóa và học tập cộng đồng xã Tân An Hội huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long phát 150 phần quà...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Ngày 11/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN HỒNG CHÂU nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn HỒNG CHÂU sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DƯƠNG THỊ THANH.

Ngày 25/8 là ngày sinh của bạn DƯƠNG THỊ THANH nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71. com thân chúc bạn Thanh sinh nhật vui tươi, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thìn sinh nhật luôn vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Định Nghĩa "Ly Tao". Nỗi Trăn Trở. -Huỳnh Hữu Đức-

Chỉ hai chữ "Ly Tao" cũng khiến bao người canh cánh về nghĩa của chúng, Vậy Ly Tao nghĩa là gì? Từ ý kiến của các Nhà Thơ cộng tác và Độc giả của Trang Nhà, đã nói lên sự khúc mắc của chữ Ly Tao này.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

Tên Gọi "Đường Luật Thi" Có Từ Bao Giờ? -Huỳnh Hữu Đức-

Tên Gọi "Đường Luật Thi" Có Từ Bao Giờ? Một câu hỏi có lẽ chỉ hỏi cho có, vì khó thể tìm được câu trả lời. Tuy nhiên, từ câu hỏi này cũng gợi ý cho chúng ta tìm hiểu rõ hơn về tên gọi "Đường Luật Thi". Do hệ thống khoa cử của Việt Nam ta hầu hết đều sử dụng chữ Hán, trong đó có Thơ Đường Luật. Chúng ta thử truy nguyên tên gọi Đường Luật Thi.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

Hoàng Hạc Lâu - Những Cảm Nhận( phần cuối).-Huỳnh Hữu Đức-

Hoàng hạc lâu là bài thơ nổi tiếng của Thôi Hiệu nhà Đường. Lầu Hoàng Hạc là địa danh có thật, là một lầu quan sát thời Đông Ngô, nhưng cái tên Hoàng Hạc có nhiều giả thuyết chưa thống nhất. Bài thơ từng tốn nhiều bút mực của các danh sĩ đương thời và cả những nhà thơ nổi tiếng VN. Bài thơ quả là tuyệt tác, chính Lý Bạch cũng thán phục vì rất thâm thúy. Chúng ta chưa cảm thụ hết cái hay của Hoàng Hạc Lâu có lẽ vì chưa phân tích tường tận những cái hay còn nằm trong đó.   (>>>Xem thêm)

Hoàng Hạc Lâu - Những Cảm Nhận( phần đầu).-Huỳnh Hữu Đức-

Hoàng hạc lâu là bài thơ nổi tiếng của Thôi Hiệu nhà Đường. Lầu Hoàng Hạc là địa danh có thật, là một lầu quan sát thời Đông Ngô, nhưng cái tên Hoàng Hạc có nhiều giả thuyết chưa thống nhất. Bài thơ từng tốn nhiều bút mực của các danh sĩ đương thời và cả những nhà thơ nổi tiếng VN. Bài thơ quả là tuyệt tác, chính Lý Bạch cũng thán phục vì rất thâm thúy. Chúng ta chưa cảm thụ hết cái hay của Hoàng Hạc Lâu có lẽ vì chưa phân tích tường tận những cái hay còn nằm trong đó.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ BẠCH TUYẾT.

Ngày 15/7 là ngày sinh của bạn Nguyễn Thị Bạch Tuyết lớp 12C5 NK79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN VÕ VĂN CHÍN.

Ngày 9/7 là ngày sinh của bạn Võ Văn Chín nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Võ Văn Chín sinh nhật an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN QUÁCH TỊNH VĂN.

Ngày 3/7 là ngày sinh của bạn Quách Tịnh Văn( ông xã của bạn Tăng Thị An lớp 12A2 NK71 CHS TPH Vĩnh Long). Nhân ngày sinh nhật của bạn, bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc bạn Tịnh Văn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi phát tài.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI CON TRAI ÚT CỦA BẠN ĐẶNG HỮU SANG.

Chủ nhật ngày 28/6/2020 các bạn đến nhà bạn Hữu Sang dự đám cưới con trai út là ĐẠNG HỮU THÔNG sánh duyên cùng NGUYỄN NGỌC DIỀN út nữ. Vì xa xôi nên các bạn đi rải rác từ 27 đến 28. Ghi nhận một vài hình ảnh của nhóm bạn đi chung với bạn Nguyễn Thị Châu từ Biên Hòa. Các bạn rất vui dự đám cưới ở quê vùng sông nước miền tây mát mẻ, thật thú vị... Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc mừng bạn Hữu Sang có thêm thành viên mới. Chúc 2 cháu tình bền duyên lâu, hạnh phúc ngọt ngào và làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: BÀ LÊ THỊ CAO QUA ĐỜI.

Nhận được tin bà Lê Thị Cao là thân mẫu của bạn Tạ Tấn Trên lớp 12B3, nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long từ trần lúc 23 giờ ngày 25/6/2020( nhằm ngày mùng 5 tháng 5 năm Canh Tý). Hưởng thượng thọ 95 tuổi. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành kính phân ưu cùng bạn Tấn Trên và gia đình, nguyện cầu anh linh bác Cao siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)