Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000171
Số lượt truy cập
18501187

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN THU VÀNG.

Ngày 12/12 là ngày sinh của bạn THU VÀNG là nhà văn, thơ; cộng tác viên có nhiều đóng góp cho trang web TPH71.com ngày càng đa dạng và phát triển hơn. Nhân ngày sinh nhật của bạn trang web TPH71.com chúc bạn sinh nhật tươi vui, trẻ khoẻ, tài lộc dồi dào và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐÀO THỊ THU HÀ.

Ngày 30/11 là ngày sinh của bạn Thu Hà lớp 12A3 nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn sinh nhật tươi vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN VIỆT.

Ngày 25/11 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN VIỆT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn VIỆT sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: NGÃ BA SÔNG. -Nguyễn Thanh Tùng-

Bạn Thanh Tùng đã ghi lại mối tình của người nữ giao liên thời còn chiến tranh, một mối tình rất đẹp trong mòn mõi đợi chờ, nhưng không đoạn kết.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI BẠN TÙNG THANH ngày 22/10/2017.

Trước khi chia tay nhau ra về ở nhà chị Trinh, bạn Xuân Hương mời các bạn sáng lúc 8 giờ ngày 22/10/2017 uống cà phê ở quán Boss, tạm biệt Tùng Thanh. Chúng tôi lại nói chuyện nầy chuyện kia như không hề hết chuyện rồi lại vui cười...làm ồn ào cả một góc quán. Sau cùng rồi cũng chia tay cùng lời chúc" Thượng lộ bình an" nhắc nhở bạn Tùng Thanh nơi phương xa ấy hãy nhớ về Vĩnh Long và hẹn nhau gặp lại vào một ngày không xa...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN THỊ KIM SIÊN.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn TRẦN THỊ KIM SIÊN nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn KIM SIÊN sinh nhật vui tươi, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

CÁI KHẠP DA BÒ.-Thu Vàng-

Người ta lúc còn trẻ hay hướng về tương lai, lúc già hay tìm về quá khứ để mà ray rức, hối tiếc, nhớ thương cái thuở cuộc sống còn muôn vàn trắc trở, vất vả nhọc nhằn. Người dân nông thôn thuở ấy sống chan hòa, bình dị, tính hay thân thiện, sẳn lòng giúp đở tương trợ. Những hình ảnh chiếc cầu tre, xuồng ba lá, khạp da bò hay cái lu mái dú, tuy đơn sơ mà rất đổi thân thương, đó là hồn quê, vẫn ấp ủ theo ta suốt quảng đời, dù có đi xa cũng mãi nhớ về…   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN THANH PHÁT.

Ngày 25/9 là ngày sinh của bạn PHAN THANH PHÁT. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn THANH PHÁT sinh nhật vui vẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

VU LAN NHỚ CHA. -Nguyên Anh-

Đến mùa Vu Lan, người ta hay tôn vinh hình ảnh người mẹ, thật rất dễ cảm động với tấm lòng yêu thương con bao la vô bờ. Nhọc nhằn chín tháng cưu mang, một đời tận tụy hy sinh vì con...Còn người cha, đối với con cái thường không tỏ thái độ thương con một cách ủy mị, ít chìu chuộng nhưng rất mãnh liệt dứt khoát, nhiều lúc phải thẳng tay răn đe dạy dỗ, đôi khi tỏ ra vô tình. Có lẽ vì vậy mà con cái thường tỏ ra thương mẹ nhiều hơn cha. Không phải vô tình mà có câu ca dao:” Công cha như núi Thái Sơn“. Thật vậy tình cha thương con thường lặng lẽ âm thầm nhưng sâu lắng thăm thẳm khó đo lường:” Khi con tát cạn biển Đông - Thì con mới hiểu tấm lòng của cha“. Cha và mẹ đều có công nuôi nấng dạy dỗ và vun đắp cho chúng ta nên người. Vu Lan năm nay anh Nguyên Anh không nói về nghĩa mẹ mà ca ngợi tình cha, bởi:” Không sinh có dưỡng – Sinh dưỡng đạo đồng“.   (>>>Xem thêm)

LỄ GIỖ LẦN THỨ 150 CỤ PHAN THANH GIÃN. -Ảnh: Phan Quang-

Sáng ngày 28/7/2017( nhằm ngày 5 tháng 7 năm Đinh Giậu) Ban Bảo Vệ Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Miếu Văn Thánh tổ chức lễ kỷ niệm 150 năm ngày mất cụ Phan Thanh Giãn...Ban tổ chức đầy đủ nghi thức lễ, long trọng và trang nghiêm...Cám ơn anh Quang gửi những hình ảnh cho trang nhà.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN DƯƠNG THỊ THANH.

Ngày 25/8 là ngày sinh của bạn DƯƠNG THỊ THANH nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn THANH sinh nhật an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát tài.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN THÌN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN THÌN lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71.com thân chúc bạn Thìn sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

PHÍA SAU CUỘC CHIẾN( phần cuối). -Lam Y-

Cách đây hơn mười năm, tác giả đã nghe kể lại câu chuyện dưới đây từ một người không quen về cuộc nội chiến tàn khốc năm xưa, nơi ngoại ô của một tỉnh lỵ nào đó, một chàng thanh niên đã chứng kiến và rơi vào tình huống cận kề tử sinh, diễn biến rất cảm động và đầy kịch tính. Sở dĩ tác giả còn nhớ và viết ra đây vì câu chuyện rất tình người...Thật tuyệt, mong được đọc nhiều tác phẩm của bạn. Tác giả có mấy lời cùng quý bạn đọc: Kính quý anh chị. Bẳng đi một thời gian vắng mặt trên trang TPH.71, vì lý do sức khỏe. Mới đây chị Vĩnh gọi thăm hỏi. Để đa tạ thạnh tình, xin gởi đến quý anh chị một bài viết hồi năm ngoái mà ban đầu chỉ tính để làm kỷ niệm thôi. Kính mong nhận được sự quan tâm. Trân trọng. Lam Y tháng 7-2017.   (>>>Xem thêm)