Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000152
Số lượt truy cập
22829358

HUYỀN THOẠI MỘT CON HẺM. -Như Không Đặng Công Tạo-

Lâu lắm mới có dịp thưởng thức những truyện bằng xuôi của tác giả Như Không Đặng Công Tạo. Đây là một trong những ngòi bút hay về mãng văn, tự truyện, truyện... Trang web tongphuochiep71.com hân hạnh chào đón anh và rất mong anh luôn sánh bước cùng ban biên tập để trang nhà ngày càng phát triển và phong phú hơn. Sau đây mời các bạn cùng xem tác phẩm" HUYỀN THOẠI MỘT CON HẺM" của tác giả Như Không Đặng Công Tạo.   (>>>Xem thêm)

Thành phố Webster vinh danh Đại úy Hải quân Richard Nguyễn Webster honors Navy Lieutenant Richard Nguyen. -Nguyễn Hồng Châu-

Ngày 29/7/2022 thành phố Webster vinh danh Đại úy Hải quân Richard Nguyễn, đó là con trai của bạn Hồng Châu đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp... Bạn bè thân hữu trong trang web tongphuochiep71.com chúc mừng Hồng Châu. Chúc Richard Nguyễn luôn bình an, khỏe mạnh, sự nghiệp thành công và tiền đồ sáng lạng.   (>>>Xem thêm)

Bệnh và Lỗi Trong Thơ Đường Luật( Phần 2). -Huỳnh Hữu Đức-

Riêng cá nhân tôi: "Những điều làm mất đi nét đặc trưng căn bản của một bài thơ Đường luật mới có thể gọi là lỗi". Cũng giống như Bệnh vậy, giới Nghiên cứu, Thi nhân ngày nay tuy có ý kiến và đưa ra số lượng về lỗi rất nhiều, nhưng chưa xác định hay thống nhất cụ thể là bao nhiêu Lỗi. Mỗi người mỗi ý, không ai hoàn toàn giống ai. Tôi xin giới thiệu những lỗi có nhiều người nói đến.(HĐ)   (>>>Xem thêm)

Bệnh và Lỗi Trong Thơ Đường Luật( Phần 1). -Huỳnh Hữu Đức-

Sau khi tham khảo, nghiên cứu... tất cả các bệnh mà các nhà Thơ Việt đưa thêm vào cũng chỉ là đào sâu vào Thanh (luật Bằng Trắc), Niêm và Vận, vì cả 3 quy tắc này trong Đường Luật đều liên quan đến Thanh âm. Nhìn chung, những bệnh trong Thơ Đường Luật được đề cập nhiều chỉ là 8 bệnh như của Thẩm Ước mà thôi. Nhìn chung, những bệnh trong Thơ Đường Luật được đề cập nhiều chỉ là 8 bệnh như của Thẩm Ước mà thôi.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT CHS TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP NK 1961-1968. -Anh Vương Văn Huệ-

Ngày 10/7/2022 các bạn CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long NK 1961-1968 tổ chức họp bạn. Lâu ngày mới gặp nhau, ai cũng vui vẻ nói cười bên nhau... sau đó cùng dự tiệc rất thân tình sau bao ngày xa cách vì dịch bệnh   (>>>Xem thêm)

ĐẠI DIỆN CHS TRƯỜNG TỐNG PHƯỚC HIỆP DỰ LỂ KỸ NIỆM LẦN THỨ 246 NĂM NGÀY MẤT HỮU PHỦ QUỐC CÔNG TỐNG PHƯỚC HIỆP.

Ngày 1/7/2022 Bạch Tuyết và các bạn đại diện CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đã đến đình Tân Giai, phường 3, TP Vĩnh Long, nơi thờ tự cụ Tống Phước Hiệp, để cúng bái kỹ niệm lần thứ 246 ngày mất Hữu Phủ Quốc Công - Lưu Thủ Long Hồ Dinh - Tống Phước Hiệp.   (>>>Xem thêm)

Dạ tiệc kỷ niệm 30 năm đội robot X-Cats. -Nguyễn Hồng Châu-

Sau thời gian dài giờ mới nhận được tin con trai Nguyễn Hồng Minh Tuấn( Richard) của bạn Nguyễn Hồng Châu đã đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp... Các bạn trong trang web tongphuochiep71.com chúc mừng bạn Hồng Châu và chúc cháu Minh Tuấn luôn bình an, trẻ khỏe, hạnh phúc, phát tài và sự nghiệp mãi vươn xa.   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp...   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT bạn NGUYỄN VĂN VUI.

Ngày 15/2 là ngày sinh của bạn NGUYỄN VĂN VUI lớp 12B2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Vui sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc tràn đầy và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐỌNG MÃI DƯ ÂM. -Nguyên Anh-

Theo truyền thuyết, pháo có từ Trung Hoa cách đây khoảng 2000 năm, nước ta cũng bị ảnh hưởng bởi hơn 1000 năm bắc thuộc. Giờ thì pháo xuất xứ từ đâu không còn quan trọng nữa, bởi tục đốt pháo đã hình thành một nét văn hóa, đã thấm nhuần và gắn bó với sinh hoạt đời thường và đời sống tâm linh của dân tộc ta qua mấy nghìn năm. Pháo đã cùng bầu bạn, chia sẻ nỗi sợ hải vui buồn, đã từng góp sức mạnh cho những cuộc tấn công kẻ thù và tăng hào khí lúc thắng trận ban sư, pháo cũng làm tăng thêm sự phấn khích vui mừng cho những cái tết thuận tiết được mùa cùng hỷ sự cưới xin... Có thể xem tục đốt pháo như một mảnh ghép cho tác phẩm được hoàn chỉnh. Gần ba mươi năm từ ngày có lệnh cấm pháo, người dân cũng thích nghi và quen dần với những đêm giao thừa không tiếng pháo, nhưng đôi lúc chạnh lòng hồi tưởng lại vẫn còn thấy hối tiếc một thời lân pháo rộn ràng, và chắc còn lâu lắm chúng ta mới quên được dư âm còn mãi đọng của những ngày xưa thân ái.   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp phần giới thiệu...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của anh NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh KHÚC sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)