Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000127
Số lượt truy cập
17982902
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

THƠ VUI. -Anh Hoàng Nguyên-

Nhân ngày cá tháng 4 anh Hoàng Nguyên sáng tác bài thơ vui, nói về người vợ với giọng châm biếm, hài hước... mời các bạn xem giải trí lúc phải ở nhà...   (>>>Xem thêm)

HỘP THƠ THÁNG 7 NĂM 2021.

Mời các bạn vào hộp thơ tháng 7/2021 để liên lạc trao đổi thông tin cùng các bạn gần xa.   (>>>Xem thêm)

HỘP THƠ THÁNG 6 NĂM 2021.  2021-05-30 04:22:12
HỘP THƠ THÁNG 5 NĂM 2021.  2021-05-18 09:39:29

Tin buồn: BẠN PHAN VĂN THƠM QUA ĐỜI.

Vừa nhận được tin bạn Phan Văn Thơm( Hai Thơm) nguyên là giám đốc ngân hàng DVD Vĩnh Long, niên khóa 71, cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, qua đời ngày hôm nay(25/7/2021) tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Vĩnh Long do bệnh nền. Tang lễ cử hành gọn nhẹ tại tư gia ở phường 8, TP Vĩnh Long, ngày 26/7/2021 lúc 9 giờ hỏa táng... Do tình hình dịch bệnh nay thông báo cho các bạn để chia buồn cùng gia đình... bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành thật chia buồn cùng gia đình, cầu nguyện hương linh bạn Thơm tiêu diêu miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN MAI NGỌC THANH.

Ngày 25/7 là ngày sinh của bạn Mai Ngọc Thanh nk71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật luôn an vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào và gặp nhiều may mắn.   (>>>Xem thêm)

-CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN THỊ KIM LUYỆN.

Ngày 28/7 là ngày sinh của bạn KIM LUYỆN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM LUYỆN sinh nhật luôn an vui, tươi trẻ, khỏe mạnh và đạt mọi ước nguyện.   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quý giá nầy.   (>>>Xem thêm)

TRÁI CHÙM RUỘT( phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tại Việt Nam, ngoài những cách chế biến thực phẩm và bài thuốc thông dụng ở trên. Thì đọt lá chùm ruột non còn dùng như rau sống, cuốn với thịt heo hay làm nem chua.(st)   (>>>Xem thêm)

TÌNH HOANG DẠI. -Huỳnh Hữu Đức-

Lâu nay, anh Huỳnh Hữu Đức đã bỏ nhiều công sức để tìm hiểu những nét đặc sắc, sự chuyển biến cùng những bất cập trong thi ca Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài đam mê nghiên cứu, anh còn là một thi sĩ rất lãng mạn, chỉ thoáng nghe bài hát:" Yêu em vào cõi chết", anh đã cảm tác ngay bài:" Tình hoang dại". Lời thơ nóng bỏng, nồng nàn, tình yêu trên cả dại khờ, cuồng say và hoang dại...   (>>>Xem thêm)

DUYÊN PHẬN! -Lâm Tùng-  2021-06-28 03:08:33
HÈ NHỚ. -Phạm Tương Như-  2021-06-08 08:21:12