Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000095
Số lượt truy cập
20001385
Welcome to tongphuochiep71.com
Thứ tư, 18/11/2009, 12:12:19 GMT+7

HÔP THƯ THÁNG 1 NĂM 2022.

Mời các bạn vào hộp thơ tháng 1/2022 để liên lạc trao đổi thông tin cùng các bạn gần xa.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI.-Ban Điều Hành trang web tongphuochiep71.com-

Nhân dịp năm mới BĐH trang web tongphuochiep71.com kính chúc quý Thầy Cô, anh chị em, bạn bè gần xa:" Năm mới tràn ngập niềm vui, luôn hạnh phúc, khỏe mạnh đầy sức sống, tươi trẻ trong tâm hồn, phú quý, sung túc phát tài và thành công trên mọi lĩnh vực.   (>>>Xem thêm)

HÔP THƯ THÁNG 12 NĂM 2021.  2021-12-23 08:07:26

Ca cổ: GẶP LẠI CỐ NHÂN. -Nguyên Anh-

Mối tình đầu có lẽ ai cũng từng trãi qua, có số người may mắn đến được hôn nhân, còn đa số vì do trắc trở đã trở thành cố nhân của nhau. Tùy vào tình cảm cho nhau thuở ban đầu có mặn nhạt nên khi gặp lại cố nhân sẽ có những tình huống khác nhau: vẫn còn là tình bạn, có thể là tình thù,hay vẫn mãi là một tình yêu trong sáng...   (>>>Xem thêm)

Câu Đối cho những ngày giáp Tết và Tết.( phần đầu). -Huỳnh Hữu Đức-

Ngày xưa những bậc thâm nho thường hay ra những câu đối rất sâu sắc, ý nghĩa, mang tính giáo dục, ca ngợi ngũ thường hay ngụ ý răn đời. Nhưng cũng có những vế đối mang tính chơi khăm, thách đố hay thử tài nhau. Như giai thoại bà Hồng Hà nữ sĩ họ Đoàn, thách Cống Quỳnh với vế đối:" Da trắng vỗ bì bạch", thật là một câu đối hiểm hóc ( trong lúc đột ngột Quỳnh bí....Nhưng sau nầy có nhiều câu đối lại rất chuẩn như : Cô miên ngủ một mình .v.v... ). Thật là một lối chơi tao nhã của ông cha ta ngày xưa....   (>>>Xem thêm)

HẠT GIỐNG TÂM HỒN( tiếp theo).-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Sau khi đọc nhiều sách, anh Bùi Văn Sáu thấy cuốn HẠT GIỐNG TÂM HỒN hay, có nhiều ý nghĩa sâu xa đáng để chúng ta nghiền ngẫm... mời các bạn cùng xem tiếp phần giới thiệu...   (>>>Xem thêm)

HÀO KIỆT ĐẤT PHƯƠNG NAM( tiếp theo). -Người Long Hồ-

Mấy ngàn năm trước, bộ lạc ta du canh trên thảo nguyên vùng Lưỡng Quãng. Vì chịu nhiều áp lực từ phương Bắc, nên dân ta phải lui về mở cõi phương Nam. Đến thời vua Hùng lập quốc, lảnh thổ nước ta chỉ từ ải Nam Quan đến Ái Châu. Trung Hoa là một nước lớn luôn có ý định thôn tính và đồng hóa dân ta, nên qua các triều đại chủ trương: một mặt giao hòa giữ đất, một mặt tiến quân mở cõi phương Nam. Trong lịch sử nam tiến, khai phá mở thêm vùng đất mới, công lớn nhất do các chúa tôi thời Nguyễn sơ. Ngoài những danh nhân kiệt xuất như: Thống suất Nguyễn Hữu Cảnh, Tả Quân Lê Văn Duyệt, Công Chúa Ngọc Vạn, Thoại Ngoc Hầu.v.v...còn biết bao nhiêu nhân sĩ, những nhà lảnh đạo tôn giáo, những anh hùng vô danh và cả những người Minh Hương ly khai đang di trú cùng đóng góp những chiến công không nhỏ mà chúng ta chưa được biết đến. Nhất là thời kỳ chống Pháp, hào kiệt phương Nam nở rộ, oanh liệt chiến đấu giữ cõi và hy sinh bên những chiến công thầm lặng... Nay chúng ta sẽ lần lượt biết đến những hào kiệt phương Nam mà tác giả" Người Long Hồ" đã dầy công sưu tầm biên soạn. Cám ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những tư liệu quý giá này.   (>>>Xem thêm)

CUỐI NĂM. -Nguyên Anh-

Hai năm qua cả nước sống trong đại dịch hoành hành, lúc giảm lúc tăng, kéo theo nền kinh tế cả nước tổn thương trầm trọng. Người nông dân bị ảnh hưởng trực tiếp, nghề chăn nuôi trồng trọt chưa kịp phục hồi. Tết đến gần, việc chuẩn bị sắm sửa cũng là nỗi bộn bề lo lắng của người dân trong mùa đại dịch.   (>>>Xem thêm)

ĐÊM THU NAO. -Huỳnh Hữu Đức-  2022-01-11 09:08:49
BIỂN QUÊ ANH. -Thúy Vân-  2022-01-03 06:57:59
TUỔI NỮA VỀ!. -Lâm Tùng-  2021-12-19 08:34:22