Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000197
Số lượt truy cập
18986947
ĐI TÌM VẺ ĐẸP QUÊ HƯƠNG.-Thiện Hải-
Ngày đăng: 2021-01-25 09:49:38

 

 

ĐI TÌM VẺ ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rời thành phố Vĩnh Long từ rất sớm, hắn và người bạn thân bắt đầu chuyến đi du lịch một ngày bằng xe gắn máy, xuôi về hướng cầu Hàm Luông. Phải mất ba mươi phút để qua sông đến bờ bên kia bến phà Đình Khao. Phải mất thêm một giờ nữa mới đi đến cầu Chợ Lách. Tham quan vương quốc trái cây ngon, hoa kiểng đẹp và con người duyên dáng hiền hòa; có phải là mục đích của chuyến đi không nhỉ?

Quốc lộ 57 đang được thi công nâng cao, trải đá và tráng nhựa; chắc sẽ rộng thoáng và đẹp hơn … sau khi hoàn thành; hứa hẹn sẽ đem lại sự phát triển cho nền kinh tế địa phương, nhất là về giống cây trồng, hoa kiểng và trái cây đặc sản thơm ngon. Chính vì vậy mà các nhà văn học nghệ thuật kết hợp với khoa học kỹ thuật và các nghệ nhân đóng góp ý tưởng thiết kế một mâm ngũ quả ‘khủng’ để kỷ niệm ngày huyện nhà đạt danh hiệu “ huyện nông thôn mới ” thành công tốt đẹp.

Mâm ngũ quả được đặt trên vòng xoay tại ngã năm An Biên, cách cầu Chợ Lách khoảng 2km, cách chợ Hòa Nghĩa khoảng 1km. Vị trí này khá thoáng và đẹp, dễ thu hút sự chú ý của du khách và người qua đường. Mâm rộng khoảng 4m, cao 1m; trên đó có trưng bày các loại trái cây: chôm chôm, măng cụt, bưởi, dừa, sầu riêng … Trái sầu riêng thật to, đều đặn đặt trên cùng như là vương vị của trái cây vua chăng? Màu sắc thích hợp với từng loại trái. Nhìn mà phát thèm. Xứng đáng là một công trình kiến trúc của Chợ Lách, quê hương trái cây vùng sông nước phù sa. Chỉ nhìn thôi, ngắm thôi mà người ta có thể hình dung dáng dấp dịu dàng của cô gái Bến Tre tóc dài mượt mà đang nâng niu chăm sóc mâm ngũ quả ấy!

Vượt qua ngã năm, hai người bạn tiếp tục đi trên quốc lộ hướng về chợ Hòa Nghĩa, bụi bay mịt trời. Họ ngạc nhiên hỏi nhau:

-Quốc lộ được tráng nhựa sao mà bụi dữ vậy?

-Chắc thiếu nhựa? Hi hi …

-Nhìn kìa! Cẩn thận! Trên lộ ai xây nhiều hố ga thế?

-Trông giống các lô cốt chống tăng  nhỉ? Hi hi …

-Không, đó là những hố ga của đường cống thoát nước mà!

-Lạ thật! Hai bên lộ có hai dòng kênh thoát nước rồi … mà sao người ta không sử dụng mà lại đặt cống thoát nước trên lộ nhỉ?

-À, kênh thoát nước bỏ không, cống thoát nước đặt trên lộ hử? Hi hi …

-Có lẽ người ta đang tính đến hiệu quả gì đây chăng?

-Nhưng lại thiếu tính mỹ quan đô thị! Hi hi …

Hai người bạn dừng xe lại và đỗ bên vệ đường, trò chuyện một hồi với người dân địa phương:

-Bác thấy các hố ga này có nên đặt trên lộ không, thưa Bác?

-Tôi không hiểu vì sao người ta có thể đặt cống như vậy … nhưng không dám có ý kiến gì!

-Thật ra ý kiến của Bác là như thế nào?

-Chú em là ai vậy? … Hỏi để làm gì?

-Cháu đi du lịch, săn ảnh đẹp để dự thi văn học nghệ thuật và nhiếp ảnh miền Tây!

 -Vậy thì … theo tôi nên đặt cống theo dòng kênh thì đẹp hơn. Hoặc nạo vét kênh để sử dụng lại, hiệu quả hơn. Vì đó cũng là nét đẹp và tiện ích của vùng nông thôn mới vậy!

-Cám ơn Bác. Không biết còn bao nhiêu hố ga như vậy nữa hả Bác?

-Đoạn đường này có hai mươi hố ga rồi, chắc đọan đường dưới kia cũng có nữa vì hai bên lộ đều đã từng có hai dòng kênh thoát nước như vậy … Chú em nhớ đeo khẩu trang nhé. Hãy nhớ đang là mùa dịch và bụi dữ lắm!

-Cám ơn Bác. Chắc tụi cháu sẽ quay trở về. Cháu cảm thấy không được vui …

-Xin lỗi … Bác có nói điều gì không hài lòng các chú không?

-Dạ, không có gì! Cháu trở về đi ngã Trà Vinh và ghé thăm biển Ba Động một lát. Cháu có một số ảnh về mâm ngũ quả rồi. Chắc không lỗ vốn đâu. Hi hi …

-Chúc hai chú thượng lộ bình an và gặp nhiều điều tốt đẹp nhé! Hi hi …

Chia tay nhau, họ cười vui vẻ. Trời trưa đầy nắng …đẹp. Nhưng họ vẫn hy vọng sẽ gặp nhiều cảnh đẹp, người đẹp và vạn sự đều đẹp, làm mát lòng du khách! (Còn nữa)

 

Hữu Tín

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn