Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000090
Số lượt truy cập
21509367
Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2022-01-19 05:50:07

 

 Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết


06/01/2022 - 16:37 GMT+7


Gia Linh

Để có thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ khoai lang, tránh sinh độc, bạn không nên ăn chúng cùng những thực phẩm "đại kỵ" dưới đây.
 
Khoai lang là loại thực phẩm rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, được nhiều người thích ăn. Loại củ này không chỉ có vị ngon ngọt, giá thành rẻ, dễ mua, dễ chế biến mà bản thân nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều tác dụng cực tốt đối với cơ thể. Đặc biệt, khoai lang còn có tác dụng trong việc giảm cân, làm đẹp. 
 
Tuy nhiên, món ăn này cũng "kỵ" một số thực phẩm mà nếu bạn không biết, kết hợp chúng khi ăn sẽ mang đến ảnh hưởng xấu cho cơ thể.
 
Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết Ảnh 1
 
Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng "kỵ" với một số thực phẩm.
Dưới đây là những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không được ăn chung chúng với khoai lang:

1. Cà chua

Trong một giờ sau khi ăn khoai lang, bạn tuyệt đối không nên ăn cà chua vì nó sẽ dễ gây khó chịu cho cơ thể cũng như gây hại cho sức khỏe. 

Cụ thể, trong cà chua chứa nhiều chất mà khi kết hợp với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
 
.Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng "kỵ" với một số thực phẩm.

Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết Ảnh 2


Không riêng gì khoai lang, dùng cà chua với khoai tây cũng sẽ làm khó tiêu, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.
 
2. Chuối
 
Giống như khoai lang, nếu bạn ăn chuối trong sau khi ăn khoai lang sẽ khiến bạn bị đầy hơi, trào ngược axit dạ dày. Thậm chí nếu bạn ăn quá nhiều, rất dễ tiêu hóa và ngộ độc mãn tính. 
 
Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết Ảnh 3
Nếu muốn ăn chuối, tốt nhất nên ăn trước hoặc sau 4 tiếng ăn khoai lang.

3. Ngô
 
Ngô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.Tuy nhiên, để có thể tiêu hóa ngô, dạ dày cần phải tiết ra nhiều axit và cũng cần nhiều thời gian để làm việc này. 
 
Nếu bạn đã ăn khoai lang trước đó, tốt nhất không nên ăn ngô để tránh tạo gánh nặng lên dạ dày, khiến dạ dày phải tiết ra quá nhiều axit để tiêu hóa cả hai. Tệ hơn, có thể gây trào ngược axit dạ dày.
 
Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết Ảnh 4
 

4. Trứng

Việc trứng có thể kết hợp với khoai lang hay không thực sự khác nhau với mỗi đối tượng. Đối với những người có nhu động và tiêu hóa tốt, sự kết hợp này sẽ không gây ra hậu quả gì.

Nhưng đối với những người mắc chứng khó tiêu, tốt nhất không nên ăn hai món này cùng nhau. Bởi vì dạ dày của chúng ta cần một khoảng thời gian dài để tiêu hóa protein cao trong trứng. Nếu vừa ăn trứng lại tiếp tục ăn khoai lang sẽ làm tăng gánh nặng đường tiêu hóa và gây đau bụng.

Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết Ảnh 5
Trứng chứa rất nhiều protein nhưng lại chứa rất ít chất béo, rất phù hợp để cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng.

5. Quả hồng
 
Khoai lang và quả hồng không nên ăn cùng với nhau, ít nhất nên cách nhau khoảng 5 giờ trở lên. Bởi vì sau khi ăn khoai lang, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn. Khi phản ứng với chất tannin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.
 
Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết Ảnh 6
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn