Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000118
Số lượt truy cập
19980512
Nhóm máu và cách ăn uống bảo vệ sức khỏe / Chế độ ăn uống theo nhóm máu ...( phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-
Ngày đăng: 2021-11-22 07:15:59

 

Chế độ ăn kiêng khuyến nghị:

Thực phẩm được khuyến nghị cho người nhóm A là những món giàu carbohydrate như gạo, ngũ cốc, rau và trái cây, vì người nhóm A có nguồn gốc từ các bộ lạc nông nghiệp chủ yếu ăn thực phẩm từ thực vật. Tuy nhiên, những người thuộc nhóm máu này thường không dễ tiêu hóa các sản phẩm từ sữa, nên sữa chua cũng là một món được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, thịt khiến khó tiêu và dễ chuyển hóa thành chất béo đối với người nhóm A, vì vậy tốt hơn là nên ăn đậu và cá để đảm bảo chất đạm cần thiết. Các món ăn truyền thống của Nhật Bản như súp miso, natto, đậu phụ,.. rất phù hợp với người nhóm máu A.

Bài tập đề xuất dành cho nhóm máu A:

Căng thẳng là kẻ thù chính với những người thuộc nhóm máu A, vì vậy những bài tập thể dục chậm rãi như yoga là cách tốt nhất để họ thư giãn.

Nhóm máu B :

Tính cách chung của những người có nhóm máu B:

– Vui vẻ, hoạt bát, lạc quan

– Thân thiện, không kiêu căng và thích mở lòng với bất kỳ ai

– Lo sợ cô đơn

– Thích nghi nhanh, suy nghĩ linh hoạt

– Thích làm theo cách riêng của mình, làm những gì họ muốn mà không cần quan tâm đến cảm xúc, quy tắc và ràng buộc của người khác

– Thích chơi bời, tiệc tùng, tận hưởng cuộc sống

Nhóm máu B trong mối quan hệ tình cảm:

Trong tất cả các nhóm máu, nhóm máu B là những người ít có khả năng chịu tổn thương vì tình yêu đã mất nhất, điều này liên quan đến khả năng để mọi thứ trôi qua nhanh chóng của họ. Những người B tương thích nhất với những người B khác, bởi sự thấu hiểu trong cách suy nghĩ của họ, hoặc với những người thuộc nhóm O do sự thu hút từ tính cách của họ đối với nhóm máu O.

Thói quen làm việc và con đường sự nghiệp:

Sáng tạo, tự chủ và có đầy những tư tưởng độc đáo, nhóm máu B thích hợp để trở thành nhà báo, nghệ sĩ, nhạc sĩ và chủ doanh nghiệp độc lập xuất sắc. Tuy nhiên, với cương vị là đồng nghiệp hay nhân viên, họ lại thường bị đánh giá là ích kỷ, dễ mất tập trung và nóng tính.

Mối quan hệ của người nhóm máu B với các nhóm máu khác:

Với đối tác thuộc nhóm máu A: Người thuộc nhóm máu A luôn sẵn lòng giúp đỡ người thuộc nhóm máu B; tuy nhiên, cả hai cũng hay cảm thấy mệt mỏi, phiền phức về đối phương khi người nhóm A thường phàn nàn về những người nhóm máu B.

-Với đối tác thuộc nhóm máu B: Cả hai đều thiếu thận trọng trong công việc, nên có thể dễ dàng gây ra những ảnh hưởng hay kết quả không tốt.

-Với đối tác thuộc nhóm máu AB: Hai bên dễ dàng thu hút và bù trừ những đặc điểm trong tính cách cho nhau.

-Với đối tác thuộc nhóm máu O: Họ có thể dễ dàng thấu hiểu lẫn nhau một cách dễ dàng, những người nhóm máu O thường có thói quen bao che khuyết điểm cho người nhóm B. Cả hai là sự kết hợp hoàn hảo cho tình bạn tuyệt vời.

Chế độ ăn kiêng khuyến nghị:

Người nhóm máu B có khả năng tiêu hóa nhiều loại thực phẩm khác nhau như rau, trái cây, cá, thịt, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa vì người nhóm B có nguồn gốc từ các bộ lạc du mục, những người quen với sử dụng nhiều loại thức ăn khác nhau để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. Tốt nhất nên ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, đặc biệt là protein, để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, các loại thịt nạc ít mỡ, đặc biệt là thịt bò và thịt cừu rất tốt vì chúng dễ tiêu hóa và giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn đối với những người thuộc nhóm máu này. Các loại thực phẩm như thịt gà, vừng, ngô, mì soba và lúa mì dễ khiến người nhóm B trở nên béo hơn.

Bài tập đề xuất dành cho nhóm máu B:

Người nhóm máu B có mức độ căng thẳng cao, vì vậy tốt nhất bạn nên chơi các môn thể thao năng động như tennis và golf, đồng thời thử các bài tập thể dục chậm rãi như yoga để thư giãn.

Nhóm máu AB :

Tính cách chung của những người nhóm máu AB:

– Thích theo đuổi lý tưởng và ước mơ, nhưng không có những nhu cầu thế tục như tham lam hay khát vọng thành công

– Có bản lĩnh vững vàng, bình tĩnh và lý trí

– Nhạy cảm và dễ bị tổn thương

– Có tính cách phức tạp, có nhiều sở thích

– Coi trọng cuộc sống riêng tư, không thích bị người khác can thiệp

– Có ý tưởng độc đáo và sáng tạo

– Bình tĩnh và thẳng thắn trong các mối quan hệ yêu đương

Nhóm máu AB trong mối quan hệ tình cảm:

Người nhóm máu này thường thẳng thắn, lãng mạn và thích việc xây dựng những mối quan hệ yêu đương, tuy nhiên họ lại không thích ràng buộc bởi chính quan hệ đó. Người AB có nhóm máu tương hợp nhất và có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt với những người bạn đời có bất kỳ nhóm máu nào.

Thói quen làm việc và con đường sự nghiệp:

Trong khi nhóm A là những nhân viên được săn đón nhiều nhất và nhóm B ít được coi trọng nhất, thì nhóm AB lại ở đâu đó giữa hai mức độ này. Tính cách khiến họ phù hợp để trở thành những giáo viên, luật sư và nhân viên xã hội xuất sắc.

Mối quan hệ của người nhóm máu AB với các nhóm máu khác:

Với đối tác thuộc nhóm máu A:  Người thuộc tuýp AB luôn tôn trọng người thuộc nhóm A. Cả hai thường ở trong một mối quan hệ tốt đẹp, tuy thỉnh thoảng sẽ có những cuộc cãi vã, nhưng đều mang tới kết quả giúp cả hai tốt hơn.

-Với đối tác thuộc nhóm máu B: Họ là một cặp đôi ăn ý và dễ dàng kết nối với nhau.

-Với đối tác thuộc nhóm máu AB: Mối quan hệ của cả hai luôn tiến triển theo các đường song song, họ không thể giúp đỡ đối phương một cách tốt nhất, mối quan hệ không xa không gần.

-Với đối tác thuộc nhóm máu O: Họ có thể thành công trong kinh doanh hay trong các hoạt động khác, nếu biết cách làm việc cùng nhau. Sự kết hợp của cả hai cũng có thể giúp họ sáng tạo những điều mới mẻ một cách dễ dàng.

Chế độ ăn kiêng khuyến nghị:

Người có nhóm máu AB có các đặc điểm của cả nhóm A và nhóm B. Chẳng hạn như không  đủ axit dạ dày để dễ dàng tiêu hóa một số loại thịt như người thuộc nhóm A. Protein từ đậu nành, cũng như một số sản phẩm từ sữa rất tốt cho người nhóm AB, vì vậy, bạn nên cân bằng việc bổ sung protein từ cá và đậu nành, và các loại thực phẩm khác như rau, trái cây, các loại hạt, sữa chua,… Các sản phẩm như lúa mì, thịt gà, ngô, vừng và mì soba không tốt cho việc ăn kiêng.

Bài tập khuyến nghị dành cho nhóm máu AB:

Những cảm giác tiêu cực thường thấy của người thuộc nhóm máu AB dễ khiến họ tự làm tổn thương bản thân khi bị kích thích quá mức. Vì vậy, các bài tập yoga để thư giãn tinh thần và cơ thể hay thể dục nhịp điệu để giải tỏa căng thẳng là những bài tập được khuyên nên tập thường xuyên.

Nhóm máu O :

Tính cách chung của những người nhóm máu O:

– Thực tế, tham vọng, thận trọng, tận tụy

– Có khả năng lãnh đạo và thường xuyên quan tâm đến những người nhỏ tuổi hơn và những người dưới họ.

– Giỏi trong việc phát triển các khái niệm kinh tế

– Ý chí mạnh mẽ trong việc kiếm tiền, đối mặt với nghịch cảnh

– Người theo chủ nghĩa lãng mạn

– Mơ ước làm giàu nhanh chóng, nhưng có cách thực hiện ổn định

– Không quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, thường có cái nhìn bao quát, toàn diện vấn đề

Nhóm máu O trong một mối quan hệ tình cảm:

Họ là những người lãng mạn và dốc hết lòng cho những mối quan hệ. Mặc dù bình thường họ thuộc tuýp tính cách thích gánh vác, nhưng khi yêu, họ thích được chiều chuộng và bảo vệ. Người nhóm máu này phù hợp nhất với những người thuộc nhóm B, vì sự dễ mến và hòa đồng của nhóm O khiến họ trở nên hoàn hảo cho những người thuộc nhóm B táo bạo.

Thói quen làm việc và con đường sự nghiệp:

Nhờ tố chất lãnh đạo, sẵn sàng giúp đỡ và tư duy nhìn xa trông rộng, người nhóm máu O có khả năng trở thành những CEO hoặc chính trị gia tuyệt vời. Họ có khả năng kiểm soát tốt bản thân, điều đó có nghĩa họ không dễ nổi nóng hoặc suy sụp khi gặp phải căng thẳng hay áp lực trong công việc.

Mối quan hệ của người nhóm máu O với từng nhóm máu:

Với đối tác thuộc nhóm máu A: Người thuộc tuýp O luôn muốn dẫn dắt người thuộc nhóm A. Họ là một sự kết hợp tuyệt vời trong công việc.

-Với đối tác thuộc nhóm máu B: Họ có thể nói chuyện thoải mái, cởi mở và có một mối quan hệ thoải mái. Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu O đôi khi bị bối rối bởi tính cách thất thường của người nhóm B.

-Với đối tác thuộc nhóm máu AB: Suy nghĩ của họ khá phù hợp và ăn khớp với nhau, tuy nhiên nếu xảy ra xung đột, cả hai sẽ tranh cãi khá gay gắt.  

-Với đối tác thuộc nhóm máu O: Cả hai sẽ thấy khó khăn trong việc thấu hiểu đối phương và dễ cảm thấy xa cách, tốt nhất là không nên ở quá gần nhau.

Chế độ ăn kiêng khuyến nghị:

Người nhóm máu O có thể tiêu hóa thịt dễ dàng hơn các nhóm máu khác. Tuy nhiên, việc thiếu protein cũng dễ khiến họ bị ảnh hưởng vì họ có nguồn gốc từ các bộ lạc săn bắn động vật và hái lượm các loại hạt, trái cây và thực vật. Vì vậy thịt bò và thịt cừu ít chất béo tốt cho người nhóm máu O, đặc biệt các loại cá với axit béo omega-3 là nguồn cung cấp protein tốt nhất. Cũng như các nhóm máu khác, rau củ và trái cây tươi cũng là những món ăn tốt cho sức khỏe. Lúa mì và các sản phẩm từ sữa dễ khiến người nhóm máu O dễ béo lên.

Bài tập khuyến nghị dành cho nhóm máu O:

Các bài tập cải thiện chức năng nhịp tim và cơ bắp, chẳng hạn như chạy và đấm bốc rất tốt cho người thuộc nhóm máu O.

 

Nguồn:
https://savvytokyo.com/a-crash-course-in-japans-blood-type-theory/
https://japantoday.com/category/features/lifestyle/the-importance-of-blood-type-in-japanese-culture

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn