Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000125
Số lượt truy cập
21865817
Thị trường làm tranh thơ sôi động
Ngày đăng: 2011-07-15 04:55:17

Theo tin từ cô Ba Thúy thì các nhà thơ nghiệp dư tại Vĩnh Long đang ráo riết nhờ các nghệ nhân làm tranh thơ cho mình. Cụ thể như chị Giảng đã chạy 3 ngày nay tìm nghệ nhân trong nước không có, gọi điện ra nước ngoài nhờ Tấn Châu làm hộ , nhưng nơi này ra giá 100 USD /bài, không bớt. Nghệ nhân Hồng Oanh thì đã lãnh hàng của Mai Ngân nên cũng không dám nhận thêm. Có một vài nghệ nhân mới mở cửa hàng giá có nhỉnh hơn chút, giá  80 USD nhưng bên thuê phải cung cấp ảnh nền, chứ họ không có sẳn. Từ một trò chơi giải trí, giờ thì đã trở thành chuyện kinh doanh có mức lời béo bở, thế nên có người cho rằng đây là trò “khuấy động thị trường” của tay chủ chợ. Tuy nhiên, theo phóng viên trang nhà hỏi kỹ lại thì bên trong chuyện này là do sự vẽ vời của một bà lão ở phương xa.

Tin Bá Lap

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Bà con đừng có lo lắng mà ốm o vì bà lão này khuynh đảo. Có muốn gì thì gởi bài thơ muốn làm thơ tranh cho chủ chợ, chủ chợ sẽ chuyển cho MD, MD sẽ chuyển cho bác HA của tui,giá cả rất bèo 1 "đá lơ" thôi: 50 xu cho chuyên chở bởi e mail, 50 xu cho chủ chợ và MD cà phê cà pháo. Bác HA làm free, không lấy tiền công vì như bác nói tay nghề còn kém lắm, không bằng các cao thủ HO,HC, XM, NM...đâu;  đang học nghề mà.  Bác nhắn tiền nào của ấy nên sản phẩm...thiếu chất lượng đấy!Nhưng nhớ lẹ lẹ lên sợ không kịp, sau khi HC tung chưởng thì "đoạn đường chiến binh " còn tí teo... MD muốn làm một bài nhưng suy nghĩ ...thôi để đợt sau vậy. Bà lão nào đó có ý đồ, đề nghị cho 100 bài "ít xịt" ...làm thị trường khan hiếm... Nhắn chủ chợ: Nếu có ai order chú gởi thẳng cho bác HA vì con đâu có biết nhà của ổng. 

Minh Duy than men,

Khg la`m con tam nha to, ma minh doc du`m thi chi nghi~ ng` ta co`n tra tien cong cho minh nua. Mi`nh chi la` Vui thoi ma`nen hay do gi cung khg sao. Khg kip dot na`y thi con dot ke tiep...nghe sao buon qua, bo dinh tru` Tap tho chet yeu sao???

Ong Chu cho na`y thay TOI, khong phai toi nghiep - ma toan la TOI chua xu khg ha`...

Đùa cho vui mà, cô Liễu ơi! Cô nhớ cho đây là cách "ủm hộ" hết mình cho Cô với chủ chợ đó!. Đừng có hiểu lầm! Cháu không có thơ trong tập thơ nhưng nếu cô thương tình cho cháu một cuốn thì cháu sẽ "ôm nó ngủ cho đến ngàn thu" đó! Trường Tống Phước Hiệp thương yêu của cháu mà, dù tph71 chỉ có một nhóm nhỏ nhưng chơi đẹp thì ...quá đả rồi! Hì hì hì...Đừng giận đừng buồn nghe ...cô Nguyenthilieu! Vừa lòng chưa cô. MD

Minh Duy than men,

Khg choc gheo nhau thi khg phai hoc tro, vô cho na`y de VUI, nen co gheo co nao cung khg ai phien trach gi dau MD. 1 m`nh ong Chu cho quay la`  keu troi khg thau, bay gio co them MD chac thien ha na'o loan. hihihi!  Doan mò nhà o. NHA o Connecticut, MD tim nha` " để cỏ cao den dau goi moi xe'n"  la` nha` ong. Tim khg ra hoi Hoi dong TP, vi nha ` na`o de co moc cao se bi gui giay phat.

Sao bà rành quá vậy bà Liễu! Kinh tế tệ quá không có tiền mướn, còn tự mình cắt thì già rồi làm biêng nên 1 tháng cắt cỏ một lần, ông mayor ...thông cảm nên đở khổ.

Đương nhiên phải thông cảm cho người có nhiều nhà vì mỗi tuần chỉ có thời gian cắt cỏ cho một nhà!

Tho cua Minh Duy day ma
 

 

Đón xuân ở làng nghệ sĩ (quận 2)


 

 

Tết Về Tôi Nhớ

 

Việt Nam mưa nắng hai mùa

Chiều mưa sáng nắng gió lùa mây bay.

Sài Gòn kỹ niệm không phai

Vĩnh Long quê mẹ thương hoài ngàn năm.

Giờ đây tất cả xa xăm

Đời tôi xa xứ khóc thầm hằng đêm.

Nhớ nhung ngày cũ êm đềm

Dòng thơ này có làm mềm lòng ai?

Nắng, mưa, mặn, ngọt, đắng, cay

Thôi đành vui với tháng ngày tha hương!

Gởi về đất mẹ niềm thương

Của người lang bạt lạc đường ước mơ!

 

                Nguyễn Minh Duy

                        18-01-2011

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn