Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000163
Số lượt truy cập
21865547
CHỢ CHỒM HỔM sẽ được viết thành sách ?
Ngày đăng: 2011-07-12 09:54:47

 

Chợ Ngã tư, tranh sơn dầu của Nguyenthilieu

                          Chương mở đầu
Chợ chồm hổm ở TPH 71 lập vào cuối năm dương lịch 2010, hàng hóa nơi đó là những bài viết về ngày tháng đẹp của tuổi thơ. Qua những lời giới thiệu “ có cánh” của đứa em ngày xưa hiền queo, mà bây giờ chọc phá có tầm cở (1) Qua những vần thơ đẹp say đắm khiến người đọc thêm yêu thuơng đất nuớc, con nguời.
Qua những lời bình luận trời ơi đất hởi, vô tội vạ, làm sống lại cái thời đi học ngày nào vô lớp chẳng chọc ghẹo nhau là về nhà ăn cơm không thấy ngon.
Qua những hình ảnh sinh động năng nổ mà cũng nặng nợ của ai kia đã kết nối đuợc thầy cô cùng bạn bè khắp nơi rất đáng nguỡng mộ.
 Năm rồi ở Holywood có bình bầu chuyện tình đẹp nhất, không phải chuyện tình Romeo & Juliette, mà là Titanic( Trái tim em thổn thức), năm nay theo tin hành lang có một chuyện tình đẹp sẽ chiếm giải nhất, ai có thắc mắc thì gặp Lương tấn Châu, nhân vật chính viết nên quyển tiểu thuyết “ Chuyện tình bên Hồ Than thở”.
Và còn nhiều nguời nữa trong trang giấy hạn hẹp không thể kể hết…
Mỗi nguời trong chợ, bằng cách này hay cách khác đã chung tay làm cho cuộc sống càng có ý nghĩa, HẠNH PHÚC bằng hai chữ viết hoa là đây phải không các bạn? (hết Chương mở đầu)
                           Nguyenthilieu
( Bài này mong đuợc các bạn tiếp bút - tặng các bạn bức tranh “Chợ Chồm Hổm” cảm tác từ bức ảnh Chợ Ngã Tư ngày nay của Thu Nguyệt, làm tôi nhớ lại cái chợ ngày xưa cũng trên khúc sông này, nhìn kỷ sẽ thấy có môt nguời mặc áo trắng đang bò toài ra thổi lửa , đố các bạn là ai ?)
(1)   ám chỉ Lương Minh
xem thêm tin cũ liên quan
 
Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


  Chị Liễu, chị vẽ tranh rất đẹp và Chương mở đầu rất hay!

Thanks Hong Chau, xin noi cho biet ai thoi lua?

 

Tranh vẽ sơn dầu" Chợ Chồm Hổm" của chị Liễu mộc mạc chứa đựng nhiều tình cảm với quê nhà. Chương mở đầu rất hay chị Liểu ơi!

Chi Lieu oi, cau do nay chi co treo giai thuong gi khong? Em dang thay co dang nguoi mac ao trang, toc tem demi-garçon dang thoi lua... chi de em nhin ky them chut nua nhe... de duoc phan thuong cua chi chu.

  Hong Nguyen than men,

Nguoi mac ao trang toc tem chi la tuong trưng thoi, co the nam hoac nu, khg phan biet tuoi tac, còn tai the hay da duoc viet dieu van...

Phan thuong la 1 chau nem nuong o quan an ngang KS Cuulong va 1 chau caf'e "Giong song Xanh". Nguoi ta khg say khg ve, con tui minh khg VUI khg den. Tat ca nhung ai tham gia DOAN cung  duoc an theo. Cool?

   -  Vậy thì tất cả các bạn đoán mò đi, không kể trúng trật đều được ăn theo hết <LM>

Dễ ợt ! Không cần suy nghĩ cũng trả lời được ngay:Câu hỏi là câu trả lời! Ai trọng khoai đất này! Biết tôi nói là ai chưa bà Liễu? MD

Cam on Minh Duy rat nhieu.

Ong Chu cho se tap hop cac cau tra loi roi se tuyen bo la` AI? Tam thoi chua tra loi MD duoc.

Chị Liễu ơi!

Bức Tranh Sơn ....Chợ Chồm Hổm thật đẹp và có ý nghĩa , Bài Văn cũng hay nửa

 Em.  HO

Do Vui co thuong, ma sao khg ai tham gia vay? Ba'n e, buon qua' ! Doan xem ai thoi lua vay? Trat trung gi cung de VUI thoi ma`.

Tranh vẻ Ngã Tư nào vậy cô Nguyenthiliêu?Ngã Tư Long Hồ?Ngã tư Nhà Đài? Nếu là Ngã Tư Long Hồ thì cháu hình dung không ra ...nếu không có lời "chua"; có thể Ngã Tư cô vẽ lúc cháu chưa ra đời.Nhưng có điều tranh đẹp lắm.

CHỊ LIỄU YÊU QUÍ, Bức tranh chị vẽ rất đẹp, làm em nhớ lại ngày xưa quê hương mình còn nghèo ,thương nhớ ông bà  cha mẹ mình không được hưởng cảnh giàu sang , những người hiền lành chất phát , nhưng họ có một tấm lòng nhân hậu, một trái tim đầy ắp yêu thương.Trong bức tranh nầy em thấy có một người  mặc áo trắng đang bò toài ra thổi lửa người đó chính là chị LIỄU yêu quí của em. CHỊ LIỄU ơi, chị thật đa tài , chị đang thổi lửa cho trang web tph71.com, đang cháy bùng lên mãnh liệt, ngọn lửa yêu thương tràn  đầy sức sống , đem đến cho chúng em thật nhiều niêm vui .Trang nhà có chị BA TRINH lo cho chúng em vật chất CHI LIỄU lo cho chúng em tinh thần : Hai người chị của em thật tuyệt vời đáng quí biết bao , người nào cũng có tài và nhất là hai người đều có trái tim nhân ái , một tình yêu bao la với tất cả mọi người .Thêm vào đó còn có   ANH SÁU ,HỒNG HOA ,ANH HỒNG ẨN, TẤN CHÂU, THU NGUYỆT , PHI ROM......và còn rất nhiều người bạn thân thương tph71.com đã giúp cho trang nhà thêm phong phú mà trong đó CHỊ LIỄU đã nghĩ ra nhiều tiết mục hấp dẫn . Mong cho ngọn lửa yêu thương của chị đem đến cho các bạn thân thương những giây phút thư giãn , vui tươi, thoải mái để chúng em thấy rằng cuộc đời nầy đáng sống biết bao .

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn