Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000369
Số lượt truy cập
21869780
Nhà hàng Việt Nam ở Québec
Ngày đăng: 2011-06-02 12:54:41

 

Vào đêm chủ nhật 29/5 sau khi tham quan khu Petit Château ở thành phố Québec chúng tôi muốn thay đổi khẩu vị với những món ăn Việt Nam nên ghé vào nhà hàng Asia lúc 21 giờ, hai người bạn hỏi chị chủ nhà hàng nếu vẫn còn tiếp khách. Họ đợi chị ấy hỏi lại đầu bếp xem có thể làm bữa ăn tối muộn. Trong lúc đó tôi bước vào nhà hàng thì người bạn cho biết đang đợi, và tình cờ nghe chủ nhà hàng nói tiếng Việt với người đầu bếp, nên tôi chào chị ấy bằng tiếng Việt ... với nụ cười chị mời chúng tôi ngồi vào bàn.

 

Trò chuyện với chị Tâm, chủ nhà hàng và được biết trước đây chị ở Huế và hiện đang sống ở Québec hơn 33 năm. Chúng tôi đã có một bữa ăn Việt Nam khá ngon và cũng thưởng thức bia Huế mà chị Tâm cho biết đó là một loại bia mới từ Việt Nam.

 

 

Đang đợi trước nhà hàng Asia, số 89 đường Sault-au-Matelot ở Québec

 

Sau 20 phút có món cơm gà và bia Huế để thưởng thức

 

Joanna, chị Tâm chủ nhà hàng Asia, và Hồng Châu chụp ảnh lưu niệm

 

Bên trong nhà hàng

 

 

 

 

Nguyễn Hồng Châu

Tường trình - 29/5/2011

Québec, Canada

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Anh Hồng Châu về VL lần này, anh nhớ rủ anh Luơng Minh chủ chợ về nữa nhé, 2 anh chụp hình thật nhiều cho độc giả xem, em rất thích xem hình những chuyến đi chơi khắp nơi thật vui của các anh chị. HN

Cảm ơn Hồng Nguyên thích những hình ảnh trên trang TPH71. Khi đi chơi với anh Minh thì cả hai đều có máy chụp ảnh nên sẽ có vô số hình cho độc giả trang nhà xem.

  Để biết thêm chi tiết về nhà hàng Asia, xin vào link: http://chnproduction.com/links.html bên phần Vietnamese Website.

 

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn