Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000102
Số lượt truy cập
21868778
Nguyễn Thị Liễu tặng tranh cho người làm thơ
Ngày đăng: 2011-05-28 03:04:11

 

Ngày 28/5 , nghe LM than không có tranh cho các tác giả thơ để làm thơ tranh, chị Nguyễn Thị Liễu đã gửi một bức tranh “lối về xóm nhỏ”. Bức tranh này  vẽ con đường đất dẫn từ Chùa Ông ( Long hồ ) đi ra Cầu Ong Me trước năm 1975. Trước khi tác giả thơ họa vần lên , chúng ta có quyền thưởng thức tranh trước với sự cắt nghĩa của chị Liễu

 

Từ trên cầu Ông Me nhìn xuống bên phải là nhà ông Phạm Hùng, đi men vô đường đất  là có cây cầu nhỏ qua nhà máy xay lúa của anh Hai Hòa, kế đó là nhà  Tâm , cụu HS TPH, nhà anh 10 Miên nuôi baba...Hàng dừa sát mé sông chắc nay bi sạt lỡ trôi mất rồi...Sau này đi vô chùa Ông bằng đường nhựa dẫn từ đền thờ Phạm Hùng vô ấp Phước Hậu, nên không biết gi thêm.

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Chị Liễu ơi! Theo lời giải thích của chị, em cũng biết nơi này nữa vì gia đình bác Hai Hòa và gia đình bác Mười Miên rất thân tình với gia đình em. Trước kia chị ở nơi đâu mà sao chị biết rõ nơi đây quá vậy? Bây giờ chị đang ở xa và đã lâu rồi chưa trở lại đây?

Bức tranh rất đẹp. Bức tranh này là do chị Nguyễn Thị Liễu vẽ phải không Lương Minh? Tôi có biết một họa sĩ cũng tên Nguyễn Thị Liễu và xin hỏi chị Liễu của chúng ta ở đây cũng là họa sĩ Nguyễn Thị Liễu có phòng tranh với nhiều tranh rât đẹp chưng bày ở một nơi nào đó? Xin cám ơn chị Liễu đã tặng tranh cho TPH71. Minh Duy

Xin chị Liễu vui lòng kê khai lý lịch trích ngang, để các fan hâm mộ được rõ . Hai nữa là lớp hậu bối sau này không phải tốn công tìm tài liệu tra cứu một họa sĩ tài danh, nhà văn của  "thế giới TPH" <LM>

Chị Liểu ơi ...Em nhìn bước tranh nầy sao giống y như con đường từ trường Trung Học Tam Bình vào vườn nhà em quá đi hà ......là ngày xưa bi giờ thì đã xây đường tráng nhựa ...

 Cám ơn chị đã tặng tranh

    HO

  Phải nói như thế nào để diễn đạt được hết tình cảm của chị dành cho thày cô, các anh chị, các em Thu Nguyệt, Minh Duy, Hồng Oanh, Vĩnh, Hồng Hoa, Kim Hương, Ngọc Hải, Ngọc Hiệp, Ngọc Thúy...cùng tất cả các bạn trong trường TPH đây?

Thôi thì nhờ tranh " thay lới muốn nói " vậy.

 -  Ông Chủ chợ,

Chú cún con tui gửi tặng  Phirom đâu rồi? Bộ đem lên ông Tạ rồi hả?

Bữa hẹn ông ở quán ốc Bờ kinh Nhiêu Lộc, ông bận đi Lục Tỉnh, báo hại tui làm mấy dĩa ốc leng xào dừa, khuya về Tào Tháo rượt chạy suốt đêm. Sáng ra than với cháu nội, nó hỏi : ông đó là ông nào mà rượt bà chạy  "   thục mạng " vậy???

Nguyenthilieu

- Gửi hàng cho LM thì phải nói cho rõ ràng, đưa con cún không chú thích gì cả thì ai mà biết ! Thường thì bài gửi phải kèm theo ảnh, hoặc ảnh gửi phải có chú thích. Thiếu 1 trong hai thì trở ngại là phải rồi. Ở RPH71 có một cô ba Thúy là cháu đích tôn của bác Ba Phi, giờ chị định đoạt danh hiệu cô Hai Liễu hay sao ? <LM>

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn