Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000281
Số lượt truy cập
21868491
Một tài liệu cần thiết cho người yêu nhạc (có thêm phần trả lời của Nguyễn Bách)
Ngày đăng: 2011-05-18 11:11:32

 

 

Ngày 25/4, Nhạc Trưởng Nguyễn Bách, thân hữu của Lương Minh , 12B3(NK71) đã gửi đến “trang nhà” thông tin về quyển sách sắp xuất bản của anh vào trung tuần tháng 5/2011. Quyển sách có tựa là : Lý thuyết âm nhạc căn bản - một tài liệu cần thiết cho người học nhạc và yêu thích âm nhạc, những nội dung về lý thuyết âm nhạc được hệ thống và giải thích một cách khoa học.

 

 

Chúng ta nghe nói về  luật lệ trong âm nhạc, nhưng thật ra trong âm nhạc không có và cũng chưa từng có luật lệ theo  đúng nghĩa. Cái gọi là “luật” không gì hơn  là những quy ước  mà người đời sau rút ra  từ việc nghiên cứu những gì mà các tác giả tiền bối đã sáng tác, cách họ ghi nhạc ra, cách họ biểu diễn tác phẩm của mình.

Cuốn sách “Lý thuyết âm nhạc căn bản” là một cố gắng giúp người  học nhạc hiểu được cách ghi chép âm nhạc, ý nghĩa của các dấu hiệu dùng trong âm nhạc, ý nghĩa của các thuật ngữ chuyên môn mà nhạc sĩ từ xưa đến nay đã sử dụng.

                        (trích lời mở đầu của Nhạc Trưởng Nguyễn Bách)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


NS Nguyễn Bách đã làm chuyện của kẻ " đốt đền " sẽ nổi tiếng "TỐT và XẤU" đình đám trong cộng đồng dân cư âm nhạc..

Tốt cho những "môn đồ" mới ngập ngừng bước vào ngôi đền âm nhạc, họ sẽ dể dàng "ngộ" ra chân pháp mà không cần thiết phải khổ nhục tu luyện...

Tiếng Xấu là dám xô ngã " tượng đài" giáo điều  mà các tu sĩ đã ngàn năm xây dựng và " cố thủ". TỘI hay CÔNG ? Trăm năm sau mới có câu trả lời. Nhưng trước hết nhạc sĩ nguyễn Bách đã có công kéo " chiếc diều" học thuật xuống gần hơn, bởi người có học thuật thì đếm trên đầu ngón tay mà kẻ ngoại đạo thì đi đâu cũng thấy. Nên cần lắm những kẻ " đốt đền" như nhạc sĩ Nguyễn Bách

  Không biết sách ra sao, nhưng nghe LM quảng cáo mình cũng muốn có  một cuốn. Anh Nguyễn Bách cho biết giá sách là bao nhiêu kể cả cước phí bưu điện. Tôi đang ở trong TP. Long Xuyên, anh  có thể gửi sách đến tận nơi được không ?

   Nhờ được Thạc sĩ-Nhạc trưởng Nguyễn Bách cho góp ý phần hiệu đính toàn bộ cuốn sách này, nên tôi biết a.Bách dự kiến giá bán lẻ là 76.000 đồng/quyển. Việc giao sách tận nơi ngoài địa bàn Sài Gòn, có lẽ sẽ tính chi phí vận chuyển.

Dù nội dung sách là vấn đề học thuật, nhưng a.Bách trình bày bằng một ngôn ngữ rất dễ hiểu. Điều đáng tiếc là những đầu sách nghiên cứu âm nhạc một cách có hệ thống như vậy lại rất thiếu ở trong nước. Đến các nhà sách lớn như Fahasa, phần lớn chỉ thấy các tập nhạc trẻ trong và ngoài nước. Do đã có trong tay hơn 30 cuốn sách do a.Bách viết (từ Hòa âm, Chỉ huy cho đến Tự điển âm nhạc Anh-Pháp-Ý v.v...), có thể nói đây là một trong những quyển sách rất đáng để đọc dành cho người học nhạc/người yêu nhạc.

Giữa tháng 05/2011, sau khi sách in xong, sẽ nhắc a.Bách việc giao sách ngoài địa bàn Sài Gòn để các Anh/Chị/Thân hữu được rõ.

Thân mến,

Trần Trọng Quốc Khanh

ttqkhanh@yahoo.com

 Anh Quốc Khanh-chuyên gia thẩm định  vàng nhờ có dụng cụ đo lường. Giờ lại thẩm định về sách, tôi chưa tin lắm (vì không có dụng cụ), nhưng được nhạc sư NB nhờ hiệu đính, chắc cũng không đến nổi. Mà thôi ! Một quyển sách  giá chỉ tương đương 2 tô phở thì tội gì không mua đọc. Ông chủ chợ mua giùm tôi 1 quyển và nhờ Tác giả  ký tặng cho tôi nhé.

 

Thêm một cuốn sách là thêm một người bạn.
Thêm một người bạn là bớt một kẻ đối đầu.
Vậy với 2 tô phở, anh Công Qúi có được: 1 cuốn sách, 1 người bạn, bớt 1 người đối đầu. Qúa “đã”! Tội gì không mua nhỉ?
Đùa chơi cho vui chứ xin mời ghé lại Trường Âm Nhạc B.A.C.H số 123 Bis E2 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, Anh sẽ nhận được sách có tác giả ký tặng, không chừng không phải nhịn ăn phở, mà lại còn có café uống.
 
Về thẩm định sách chỉ cần cái đầu và con tim. Mà cả hai cái đó, Quốc Khanh đều có “chất lượng cao”. Vì thế có lẽ không cần dụng cụ khác.
 
Với các thân hữu ở xa, xin ủng hộ chi phí sách là 80.000 đồng, tác giả sẽ “đáp lễ” bằng tự lo chi phí gửi đến. Cảm ơn Chị neangphirom.
 
Nguyễn Bách

Anh.Bách:
Cuốn sách "Lý thuyết âm nhạc căn bản" của anh đã được "bay bổng" (không "bay trầm") qua đảo quốc Sư tử Singapore tại 2 đường link dưới đây:
 
 
 
2 websites nói trên là do người bạn Lê Hữu Huy quản lý. Gia đình Huy sống ở Singapore hơn 10 năm.

Mình hiện ở Đà Nẵng, đang có nhu cầu để mua quyển sách này. Xin vui lòng cho biết các thao tác! --------------- Châu Minh Đức - 0932.561.783

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn