Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000131
Số lượt truy cập
21868762
CHÈO THUYỀN VÌ MÔI TRƯỜNG
Ngày đăng: 2011-04-21 05:50:47

 

Anh Rob Kidney công bố với báo giới

 

Ngày 21/4, Huấn luyện viên lướt ván 35 tuổi Rob Kidney  đã công bố hành trình chèo ván đứng sắp tới của mình hành trình dài 230 km từ biên giới Campuchia đến biển Việt Nam, kết thúc ngoài biển Trà Vinh, để kêu gọi nâng cao nhận thức về ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Dự kiến sẽ khởi hành vào 14/5/2011.

Rob Kidnie, người Úc đứng đầu trường dạy Lướt ván và Bay Lượn Diều tại Mũi Né - Bình Thuận cho biết mỗi ngày anh  thức dậy thấy túi ni-lông tràn ngập ở các bờ biển tại Mũi Né. Anh nghỉ  phải có một ai đó nâng cao nhận thức và truyền bá thông điệp đến người dân Việt Nam về tầm quan trọng của việc giữ sạch biển cả và các dòng sông.

 

Và anh đã quyết định tiến hành một chiến dịch dựa trên bốn nguyên lý chính: nói không với những túi nhựa khi đi mua sắm, giảm thiểu số lượng túi nhựa sử dụng, mang chúng theo để có thể dùng lại và tái chế sau khi được sử dụng.

 

Rob  làm chuyến hành trình dài 230 km nhằm kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường nước bất cứ nơi đâu trên thế giới, bằng cách đứng chèo trên một tấm ván dài khoảng 3,3 m, khởi hành từ biên giới Campuchia đến biển Việt Nam, kết thúc ngoài biển Trà Vinh. Dự tính mỗi ngày Rob sẽ chèo khoảng 20 km. Trong suốt chuyến đi , anh sẽ gặp các học sinh tại địa phương, chính quyền địa phương nhằm chia sẻ thông điệp và nâng cao nhận thức “nguồn nước là  nguồn sống”

Ông Tim Baxter, Tổng Giám Đốc DHL - VNPT Express, khi nghe thông tin về chuyến đi của Rob trên báo, đã nhận ra đây là một cơ hội rất tốt để có thể tham gia vào việc tuyên truyền về hiểm họa ô nhiễm rác thải từ túi nilông nên đã tài trợ những chi phí mà Rob ghé qua những địa phương trên tuyến đường sông này. Ông cũng chúc mọi điều tốt đẹp nhất cho Rob trong việc truyền tải thông điệp đến người dân đồng bằng sông Cửu Long cũng như trên đất nước Việt Nam. 

 

 Tin ảnh Lương Minh

Biểu diễn trên tấm ván ở sông Sài Gòn

 

Rob Kidney  và Tim Baxter, TGD DHL

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


  Sao người nước ngoài chú ý đến  biển sạch VN, còn mình thì không ? Khi đi biển có lẽ tôi cũng nhớ đến vấn đề này.

  Chị Phi Rom ơi, TV không dám nói đến quốc gia khác nhưng tại Úc, hiện nay người dân quan tâm đến môi trường ngày càng nhiều. Họ không nghĩ nước của ai nấy giữ mà "trái đất là của chung". Mật độ dùng túi nylon tại Úc ngày càng giảm đi, thay vào đó là những túi xài đi xài lại và có đề nghị chánh phủ ra luật bắt người tiêu thụ trả tiền cho những túi nylon họ cần tại các siêu thị. Việc để túi nylon trôi nổi nơi sông biển có thể ảnh hưởng đến môi sinh và sinh vật.  

 Toi doc bao biet anh Rob cheo xuong vi muon dat ky luc. Cong ty DHL tai tro vi muon co tieng tren thi truong. Nhung thoi , du sao hanh dong nay cung giup cho bien VN duoc dep hon, moi nguoi duoc loi ich, nen toi ung ho ca 2 ben. Nguyet Anh <bourbonlynda@msn.com>,

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn