Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000117
Số lượt truy cập
21869023
Thành lập Nhà lưu niệm Võ Tấn Công
Ngày đăng: 2011-04-07 02:37:35

Ngày 7/4, tin từ Vĩnh Long cho hay, chị Lê Thị Hồng Hoa, bạn chí cốt của Võ Tấn Công 12B3 (NK71)đã đề xuất với nhóm 71.com thành lập nhà lưu niệm Võ Tấn Công tại đường Trần Phú, P.4 TP.Vĩnh Long – nơi anh sống và học tập thời niên thiếu. Sở dĩ có đề nghị trên là vì Võ Tấn Công cho biết hình ảnh của anh không người lưu giữ, thất lạc hết, còn để trong máy cũng bị delete. Trong khi đó tại quê nhà đã có người lưu giữ khá cẩn thận, tính đến nay đã có 300 tấm ảnh của Công từ thời còn mặc quần đùi tắm mưa cho đến thời tốt nghiệp đại học. Chị Hoa còn cho biết khi đã có nơi lưu trữ ảnh, chị sẽ kêu gọi bạn bè khắp nơi sưu tầm được ảnh của Công hãy gửi về cho nhà lưu niệm. Dưới đây là 3 bức ảnh được lưu giữ nhiều năm nay.

                                                                          Tin LM. ảnh Nhà Lưu ảnh

 

 

 

Chú thích: do GĐ nhà lưu ảnh không ghi lai lịch ảnh chụp lúc nào, ở đâu, nên chúng tôi để trống chờ bình luận bổ sung của chủ nhân

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


 Cám ơn chị Lê thị Hồng Hoa 12A3-71 đã có ý tưởng hay: Thành lập nhà lưu niệm Võ Tấn Công .Biết được chuyện này chắc anh Công -ngủ không yên vì xúc động ....

    Nhớ khi thành lập xong phải cử người giữ nhà hẳn hoi để không bi thất thoát .Việc này phải để cho tập thể chọn người thì mới đảm bảo...

Theo tôi, ý tưởng nầy không nên thực hiện vì bạn Võ Tấn Công của chúng ta chưa "khuất núi" kia mà. Hơn nũa Ông Công có cả " một trời kĩ niệm" thì chổ nào chứa cho hết?

  Hai chi em  toi rat  ung ho  y  kien cua TA TAN TREN.

                       

     Chuc ban TTT luon khoe de them hoa - la - canh cho trang nha. Ngay 07/4/2011

 

Dạ thưa...em xin phép thay mặt anh Công và các bạn cám ơn chị Hồng Hoa đã cất giữ được những tấm hình để làm kỷ niệm. Đây cũng là một tình bạn vĩ đại đó nha. ( nhưng em hơi ganh tị  vì ,,, sao...mà sao...chị có cất giữ hình gì của em không vậy để hôm nào trưng bày lên xem với ?)

 

Tưởng rằng đã mất / Ảnh của một thời / Nào hay còn đó / Giỏi thế Hoa ơi!

Tưởng rằng không thấy /  Những gì đã qua / Tưởng rằng không có /  Phút giây thuở nào

Trang nhà 71 / Thênh thang bất ngờ /  Niền tin còn mãi / Trong tim bạn bè   < Nguyệt Hồng >

 


 

 

 


 

  Mới đầu tui cũng nghĩ như anh Tạ Tấn Trên vậy đó.Nhưng nếu cứ chờ anh Võ Tấn Công "khuất núi" thì e rằng mất đi 300 tấm hình rất uổng.Thôi thì sớm cũng"khuất", sau cũng "khuất" ta thực hiện bây giờ có lẽ tiện hơn hì....hì...hì...

LM: Còn một vấn đề nữa là không chừng những người muốn xem thì "khuất núi" trước Tấn Công cũng không chừng. Mệnh số thì không biết, chứ còn tuổi tác, sức khỏe nhìn bề ngoài thì Công còn ngon hơn TTT nhiều.

  Nguyệt Hồng ơi!  Em đừng có mè nheo với chị, chị giữ hình anh Công được đến ngày nay là do may mắn thôi. Chị cất ở góc khuất lắm nên mới còn đó "Ảnh của một thời"

Nếu đúng như em nói: "Đây cũng là một tình bạn vĩ đại đó nha". Đó là em quá khen. Cám ơn em đã cảm tác bài thơ thật dễ thương không những dành cho riêng chị mà cho tất cả mọi tâm trạng của chúng ta. Chị HH.

     -  Tổng Chùm ơi ! xin cám ơn lời khen của Tổng, lời khen này xin chia đôi với anh chủ chợ

 

 Lập nhà lưu niệm thì không cần đợi khuất núi mới lập. Bên này nhiều tay có tiền xây nhà lưu niệm cho mình rồi thuê người quét dọn. Lưu là lưu giữ, niệm là  kỷ niệm, gìn giữ những gì mà mình cho đó là kỷ niệm của mình. Có điều là LM  hơi đề cao Tấn Công quá. Thường thì nhân vật nổi tiếng mới có nhà lưu niệm, còn nhà lưu niệm của Tấn Công chỉ để cho bạn bè thương yêu đến xem mà thôi , còn hậu bối sau này nếu có xem thì Tấn Công cũng phải được LM viết cho vài chục bài về quậy phá, để lên chức " tổ sư quậy tếu" ở học đường thì nhóm trẻ quậy mới vào xem bậc tiền bối quậy như thế nào. Nhân tiện đây xin chị Hồng Hoa cho số điện thoại để tui liên hệ, nhờ chị  lập một nhà lưu niệm cho Võ Ngọc Thử tại An Hữu, Tiền giang.

LM: chuyện này dễ thôi. Gửi ngân lượng về để HH mua đất ở Cái Bè , gần bắc Mỹ Thuận làm nhà lưu niệm. Biết đâu, lúc đó có người tình nguyện làm quản lý.

   - HH gom dùm hình ảnh, bút viết, thư tình của LM lưu lạc trong nhóm bạn bè. Mình cũng làm một "chòi lưu niệm" nho nhỏ, năm 2015 khánh thành.

               Mến gửi anh Ngọc Thử,

      Qua thư anh viết phần nào trả lời được thắc mắc của các bạn, nhất là thày giáo Tạ tấn Trên. Do các bạn lớp 12B3 có tâm hồn chọc phá, cụ . thể là LM nên đưa tin mình  giữ 300 tấm hình của Công, chứ thật ra chỉ có vài tấm về Công. Còn như của cả NK 71 thì  cũng đủ  lập 1 phòng lưu ảnh.

    Theo ý kiến của chị Trinh thì nên lập 1 "chòi lưu niệm"( giống ý LM) trong đó mỗi bạn có 1 album và 1 quyển  nhật ký (nếu có), bạn bè đến xem cùng nhớ về "1 trời kỹ niệm" của riêng mình. Chắc vui lắm phải không anh Thử?.

   Riêng anh muốn lập 1 nhà lưu niệm ở An Hữu -TG( mà tại sao phải ở đó nhỉ), thì mình và chị Trinh có vài người bạn vừa tim gặp sau gần 40 năm sẽ giúp, đó là bạn Khủy và bạn Nguyệt có thể tìm chổ giúp anh. .Nhà lưu niệm VNT chắc hẳn thơ mộng lắm, vì có câu chuyện thật và ảnh thật để làm chứng nữa. Chúc anh được thành ý nguyện. dt của HH  01249216355 
                             


                                      

Cam on H.H.con giu nhung tam hinh ay. Thoat nhin, Cong thay ai quen quen,roi mat vai giay moi nhan ra minh?! That tinh day!. Anh 1 va 2 chup nam 1998 o Hue,Da-nang, anh3 chup  vao nam 2000 o Seattle. Sao H.H.khong de Cong vinh vien nam yen noi goc khuat ma mang ra" nha lu niem" lam chi??? Thay Tren con boi them chu" khat nui" thi minh ngu khong yen vi xuc dong va so...chet,nhu Tong Chum noi. Minh khong li lom nhu N.N.Thu dau! Than chao: Chau,Ha 12A3, Nguyet-Hong.

 Chúc ban Công ngủ cho khỏe. Đồng ý với bạn Chùm. Ông L. Minh nói cũng rất đúng. Có khi người thưởng thức chưa được thưởng thức. Trong khi chú Công chưa ngủ.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn