Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000187
Số lượt truy cập
21869328
Vẫn có em bên đời
Ngày đăng: 2011-03-28 06:37:17

Ngày 01/04 là ngày mất của Trịnh Công Sơn. Để kỷ niệm 10 năm ngày ra đi của Trịnh, tối 2/4 nhóm Nối vòng tay lớn  sẽ tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Vẫn có em bên đời” tại cà phê Một thuở, 209 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa , quận 3 TPHCM. Chưa biết đêm nhạc đặc sắc như thế nào , nhưng chi Đăng Lan, người dẫn chương trình đã giới thiệu sơ với chúng tôi như sau: Ngày 01/4/2001, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã thật sự vĩnh biệt chúng ta. Có lẽ anh đã thanh thản để ra đi vì anh vốn xem cuộc sống như một thuật toán và cái chết thường mang xác suất ngẫu nhiên. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nằm xuống đã để lại Bên đời hiu quạnh của chúng ta những nỗi đau tình cờ, những xa xót không nguôi khi phải rơi lệ ru người. Có một dòng sông đã qua đời, dòng sông tình khúc ấy đã một thời cuối xuống hiện hữu, nhưng rừng xưa đã khép, chỉ còn một chiếc lá thu phai, con ngựa hồng đã mỏi vó, chết trên đồi quê hương, không có ai, không còn người. . .

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


TCS một người nhạc sỹ tài hoa mà HN rất yêu thích nhạc của ông. Đọc bài viết này HN nhớ về một kỷ niệm nhỏ với bài hát Như Cánh Vạc Bay để cảm xúc viết bài thơ:

 

Cánh Vạc Mong Manh

 

Ngày hôm nay trời mưa hay nắng?

Môi có hồng và mắt có buồn?

 “Nắng có hồng bằng đôi môi em

Mưa có buồn bằng đôi mắt em …” (TCS)

Bài ca tha thiết anh đem

Để trên trang web cho em mỗi ngày.

Nỗi buồn ta xẻ chia hai

Niềm vui thấm ướp hương nhài đời nhau

Lời ca chở những ngọt ngào

Yêu thương ta giữ cho nhau từng ngày.

... Mong manh như cánh vạc bay

Anh yêu thương mãi bờ vai em gầy!


Hong Nguyen

 

Trong âm nhạc TCS là thiên tài của mọi thời đại.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn