Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000145
Số lượt truy cập
21866088
Đầu năm, Lương Minh được tặng sách
Ngày đăng: 2011-02-11 11:09:08

Với bạn già Phong Tâm

Ngày 10/02, tại quận tám, TPHCM, Lương Minh 12B3 (NK71) đã gặp được bạn già Phong Tâm, nguyên Đoàn Trưởng thi văn đoàn Mai Vàng (trước 75). Anh Phong Tâm đang sống tại Cái Mơn, Chợ Lách hiện là cây viết sung sức của Hội Văn Học Nghệ Thuật Nguyễn Đình Chiểu , Bến Tre. Anh đã xuất bản hai tập thơ : lá nắng (NXB Văn Nghệ tp. Hồ Chí Minh năm 1996), “bến” NXB Văn Hóa Văn Nghệ (2010). Anh có nhiều tác phẩm đăng trên các báo văn nghệ tại TPHCM và các tỉnh. Trong buổi gặp gỡ đầu năm , Phong Tâm đã tặng Lương Minh quyển Bến để đọc trong tháng Giêng này.

 

 

Buổi chiều, Lương Minh đã hội kiến với nhà báo Hoàng Hoài Sơn, Biên tập báo Thanh Niên trò chuyện văn nghệ năm qua. Trong dịp này Hoàng Hoài Sơn đã gửi tặng quyển  Hoàng Châu Ký với nghệ thuật Tuồng Việt Nam. Đây là quyển sách của nhiều tác giả viết về GS Hoàng Châu Ký một thầy tuồng hát bội, nhà nghiên cứu về tuồng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, tuồng được các nhà văn hóa trên thế giới đánh giá cao về nghệ thuật , thế nhưng hiện tại số người Việt thưởng thức tuồng rất ít vì không am hiểu về loại hình nghệ thuật cổ điển này. Có lẽ biết LM có lỗ hỏng lớn về tuồng (nói trắng ra là dốt) , nên anh Hoài Sơn giúp bạn một cách tế nhị vậy. Nhà báo Hoài Sơn là con trai của GS Hoàng Châu Ký. tin ảnh L.M

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn