Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000121
Số lượt truy cập
21509058
Quán ăn ngay thật
Ngày đăng: 2010-07-06 10:08:33

 

Ăn Phở xong có bình trà nóng miễn phí, giá phở 17.000 đồng /tô
 
Chuyện quán sá ở Sài Gòn bây giờ không giống như ở dưới quê. Ăn tô hủ tiếu hay tô phở ít khi được chủ quán đưa bình trà cho khách uống. Phải nói rằng đa số quán ăn ở Sài gòn hiện nay đều không có bình trà nóng, nếu khách không yêu cầu thì kể như cho “qua phà” luôn. Sở dỉ, họ làm như vậy là để bán được ly trà đá 1.000đồng -2.000đồng, còn như đem trà nóng ra thì không tính tiền được. Có nhiều quán sang trọng(!?) sau khi ăn xong, khách yêu cầu, chủ quán có đem trà nóng ra, nhưng rồi họ tính tiền như trà đá theo cách kinh doanh mới.
Mới đây, tôi được người bạn mời ăn sáng ở quán Phở Thịnh, khu vực Xóm Chiếu, quận 4. Quán có sẳn bình trà nóng tại mỗi bàn, khách tha hồ uống mà không mất tiền, việc này hồi còn niên thiếu thường thấy ở Vĩnh Long  nên cho là điều bình thường, nhưng bây giờ tại Sài Gòn, gặp lại là điều bất thường. Tôi chợt miệng kêu lên "Ở đây chủ quán làm ăn lương thiện." Nói đúng hơn là thật thà, chất phát. (kẻo nơi khác hiểu lầm cho là họ không luông thiện)
Ở Chợ Lách ngày xưa có quán của ông Sáu Chích, cà phê thì cũng thường thường bậc trung, nhưng phần nước trà tráng miệng, ông dùng loại trà ngon để đãi khách. Người sành điệu uống trà rất thích quán này vì họ biết giá trị của trà Tàu còn cao hơn giá ly cà phê đen. Làm việc này chủ quán lời ít hơn , nhưng được cái là thu hút khách nhiều hơn. Giờ nghỉ lại, tại sao các quán không làm, cùng lắm cũng là chiêu khuyến mãi.

                                                                                                                                                                                                          Lương Minh 12B3(NK 71)

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn