Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000164
Số lượt truy cập
17482458
VƯỜN RAU SAU TẾT NƠI PHỐ CHỢ . Kim Hương
Ngày đăng: 2013-02-19 03:58:53

 

 Lời giới thiệu của ĐcT : Sắp tới đây, Kim Hương sẽ dùng thức ăn thực vật trong 2 tháng , nên từ mấy tháng trước đã chuẩn bị cho mình một vườn rau xanh sạch đẹp quanh nhà . Khi nào dùng không hết hãy cõng lên Vĩnh Long tặng cho bà con trên nầy thưởng thức RAU SẠCH AN TOÀN cây nhà lá vườn Kim Hương nhé .

VƯỜN RAU SAU TẾT NƠI PHỐ CHỢ

        Tuy ở giửa lòng phố chợ, một nơi mà nhà nhiều hơn đất! Nhưng vì đam mê theo sở thích nên tôi cố gắng tận dụng một chút đất nhỏ nhoi bất đắc dĩ (vì đất của người ta chưa ở) để trồng trọt tạo ra một chút cảnh quan xanh tươi mà tôi yêu thich và cũng làm nơi để thư giản.
     Thật không gì vui bằng khi công sức mình đổ ra mà có được thành quả từ lao động, dù chỉ là trái ớt, trái cà, một it trái đậu bắp, một lọn rau muống, một mớ đọt rau lang, một chút đỉnh rau ngót, rau mồng tơi… thì nó đã làm cho tôi vui sướng như có ai đó cho tôi món quà quí, bởi vì nó vừa non vừa sạch
       Các bạn biết không?Rất thú vị đối với tôi, trong thời tiết mùa xuân, vừa se lạnh của hơi sương trong buổi sáng sớm, vừa ấm áp từ ánh mặt trời chớm hửng nắng,rồi nhìn vườn rau xanh tươi cùng với những chồi non đâm tua tủa từ ngọn mướp,ngọn bí mập mạp khỏe mạnh.Tôi mê lắm khi mỗi sáng sớm đứng ngắm nhìn vườn rau bé xíu của tôi.Tôi cứ ngắm mà không biết chán lại còn  nâng niu chúng và thầm nhủ:Chúng bay cứ tha hồ bò dài ra đi,ta sẽ làm giàn cho chúng bay ở.Từng đọt non như hiểu ý cứ vươn dài mỗi ngày và cứ mỗi ngày tôi đến thăm chúng đều thấy khác hơn, lớn hơn, có lẽ do chúng đủ phân đủ nước nên cứ sãi cánh vươn cao mạnh dạn đón lấy ánh mặt trời luôn chiếu xuống tràn ngập như ôm trọn lấy vườn rau.
        Tôi yêu lắm màu xanh từ rau củ,quả! Chính nó đã giúp cho tôi vừa thư giãn vừa có những bửa ăn đạm bạc mà ngon lành.
       Hôm nay không khí tết Nguyên Đán tuy không còn nhưng cành mai nhà tôi luôn hé nụ, trổ bông dài dài có phải để chào đón một năm dài Qúy Tỵ nhằm chúc mọi người, mọi vật được trời đất ưu đãi bốn mùa mưa hòa gió thuận, an lành thịnh vượng khắp cả thế gian.
 
             Đây là hình ảnh từ vườn rau nơi phố chợ.
 
                                     Bài và ảnh:Kim Hương
 

 

 

 

 

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Hôm nay anh CT giới thiệu bài êm re hén, tiếp tục như để cho bài có màu sắc và người viết cũng cảm thấy yên tâm! Bên cạnh đó,khi đọc qua những lời thuyết minh về rau củ quả của anh khiến cho tôi không thể nhịn cười. Càng thêm vui

Vừa qua một cái tết ,toàn thịt ,thịt , nên vườn rau tươi non của KH thấy phát thèm, mình đang chờ KH cõng rau lên phố. Đăng ký trước với chủ vườn vài món như: rau muống tàu, vài trái cà tím, 4 lọn rau lang để dành kho nước tương xã ớt. chủ vườn ừ nhé.

Chị HH ơi! Rau nhiều thì KH vác qua Cần Thơ, vì nơi đó khách hàng rất mong đợi.Chứ cõng lên VL chỉ có mình anh Tạo ăn chay mới cần thôi nên dễ bị ế hàng rau.    .   KH rất nhiệt tình góp vui cùng trang nhà mình nhưng hơi lo rằng "thị trường" văn miệt vườn có thu hút được khách hàng không? .

ĐcT : Cứ theo quan hệ cung cầu thì bi giờ văn miệt vườn kiếm đỏ mắt không ra . Đọc văn SMS ( nhắn tin ) , văn facebook riết ớn muốn chết , thấy thèm văn miệt vườn làm sao ! ( Văn BS bên Mỹ cũng gần gần với văn miệt vườn , mà Kim Hương thấy ăn khách ghê hông ! )

 Vuon rau mini nay chac chan mot dieu khong thuoc tru sau,,,khong doc hai cho nguoi trong lan nguoi an va ca nguoi nhin ngam. Co dip KH dem mon hang quy hiem nay cho ban be thuong thuc  rau xanh sach khong ti vet.

Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn