Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000066
Số lượt truy cập
22362876
CỰU GIÁO CHỨC HỌP MẶT GIAO LƯU. -Kim Hương-
Ngày đăng: 2019-11-21 03:24:47
 
 
CỰU GIÁO CHỨC HỌP MẶT GIAO LƯU

Ngày 17/11/2019 anh Trần Chùm, chị Lê thị Hồng Hoa và Trần thị Hồng Hoa nguyên là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp NK 1971, 1972 được nhóm cựu giáo chức huyện Tam Bình mời về họp mặt giao lưu nhân ngày NGVN .
Buổi họp mặt được diễn ra từ 9 giờ đến 14 giờ cùng ngày với sự có mặt trên 40 người, đều là cán bộ giáo viên từng công tác và giảng dạy trong huyện Tam Bình trước năm 1975 và sau giải phóng. Đặc biệt, trong buổi họp mặt này có chị Lê thị Hồng Hoa từng có thời gian dạy học ở tỉnh Kiên Giang, chị và anh Trần văn Chùm là bạn cùng khóa sư Phạm VL, hiện nay cả 2 đều là Ban biên tập trên trang web
71.com
Trong không khí vui tươi cởi mở, làm sự kết hợp giao lưu rất thoải mái, bởi tất cả vốn là bạn đồng nghiệp, là thầy cô giáo sau nhiều năm xa cách mới gặp lại, nên ai cũng phấn khởi kết nối thân tình qua từng câu chuyện từ thời trẻ cho đến tuổi xế chiều. Ngoài nhóm giáo viên đàn anh, đàn chị trước năm 1975, còn có nhóm giáo viên khóa 10 sư phạm sau giải phóng, nhóm này quy tụ được 6 người trong đó có bạn Thúy Nga, có cơ hội gặp lại người Hiệu Trưởng năm xưa từng gắn bó vượt qua bao khó khăn trong công tác giáo dục. Trần thị Hồng Hoa cũng có nhiều năm giảng dạy tại trường Tiểu học Cái Ngang, bồi hồi kể lại một thời gian khó trong thập niên 80... Không thể tả hết niềm vui khi bạn bè đồng nghiệp gặp lại, cùng quây quần chung bàn tiệc đơn giản mà nồng ấm, cùng uống ly rượu mừng hội ngộ, cùng nhắc lại chuyện quá khứ một cách hào hứng, sôi nổi.
Tiệc nào vui rồi cũng phải chia tay, tôi cảm xúc và nghĩ rằng, ngày NGVN 20/11 không chỉ là ngày dành cho lễ tri ân tình thầy nghĩa trò mà còn là cơ hội giúp cho những người như chúng tôi, cựu giáo chức, tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn nhớ nghề, nhớ tình đồng nghiệp với nhiều kỷ niệm vui buồn thời tuổi trẻ.
Dù ai bận rộn đa đoan
Dù ai hạnh phúc hay còn lo toan
Nhớ mình từng đã chèo đò
Góp phần cống hiến đưa trò sang sông
Dù nay tuổi đã hoàng hôn
Tình bạn vẫn giữ tấm lòng mến thương.

 

Đây là các anh khóa sư phạm đàn anh, từng dạy tại Tam Bình từ năm 1973 đến sau Giải Phóng.

Đây là 6 người học chung sư phạm khóa 10 sau giải phóng, người đứng bìa phải là anh Minh Hiếu nguyên trưởng phòng GD Tam Bình năm 1975 - 1980

Kim Hương và Nguyễn Thị Tuấn bạn học chung khóa 10 sau Giải Phóng.

Thúy Nga khóa 10 sau giải phóng đứng, Trần thị Hồng Hoa TPH 72 ngồi

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn