Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000093
Số lượt truy cập
22363050
ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần 3) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam( tiếp theo). -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-
Ngày đăng: 2019-08-07 10:29:02
 

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất chu đáo... nào trà mảng cầu nóng, măng cục...Ngoài kia trời vẫn mưa gió, lạnh lẽo, nhưng chúng tôi rất vui mừng chào hỏi nhau rất thân thương ai cũng cười nói huyên thuyên... nhắc nhớ lại nhiều kỷ niệm lúc dạy cùng nhau ở trường Lê Quý Đôn, thời son trẻ nhiều khó khăn gian khổ sau ngày giải phóng... mà cảm thấy thoải mái ấm áp, chân tình, một tình cảm bạn bè thân thiết suốt một thời gian dài, mãi mãi... Sau đó cùng nhau đi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, trời vẫn mưa, chúng tôi vào lễ Phật... chụp hình lưu niệm, thấy cô Mười chụp hình chân dung đẹp nên ai cũng chụp để dành sau này nhìn lại xem mình già đi bao nhiêu đây! Vì mưa nên không đến khu du lịch Mỹ Khánh. Kim Loan mời các bạn đến nhà hàng Lúa Nếp thuộc quận Ninh Kiều, Cần thơ thưởng thức những món ăn đặc sản của nhà hàng. Nhà hàng rất rộng lớn, nằm sát sông cầu Cần Thơ, ở đây ta ngắm được vẻ đẹp thanh thoát ẩn hiện dưới mưa cùng dòng sông chảy lững lờ dưới những hạt mưa nhẹ nhàng rơi, tạo nên khung cảnh rất đẹp. Tiếp viên mặc áo dài rất lịch sự, tiếp đón niềm nở... Các món ăn được bày lên bàn, Kim Loan nói vài cảm nghĩ và mời chúng tôi ăn, chúng tôi vừa ăn vừa nói chuyện cho thỏa những lâu ngày không gặp nhau. Mưa càng ngày càng to hơn, gió thổi càng mạnh hơn, tiếp viên mời chúng tôi vào sảnh lớn, nhưng chúng tôi không đi mà ở lại càng vui càng nói chuyện rôm rả, rồi cười rồi nói, thật ấm cúng như một gia đình vậy với chị Châu là chị cả( chị Đại), cả nhóm vỗ tay cười to. Trời mưa dịu lại chúng tôi ra khỏi nhà hàng và đưa Kim Loan về nhà, Như Thủy tranh thủ đại diện bạn bè cám ơn Kim Loan, chúc bạn luôn vui khỏe, trẻ đẹp và làm ăn phát tài, đến nhà bạn tặng cho mỗi bạn 1 cái áo mưa. Quyến luyến chia tay nhau, hẹn ngày gặp lại. Tiến hiệu trưởng trường Lê Quý Đôn cám 4 nhà tài trợ: chị Châu, chị Thơ, Như Thủy và Kim Loan đã tạo điều kiện cho bạn bè có những lần gặp nhau vừa vui chơi vừa gần gủi, thấm đậm nghĩa tình hơn, sau cùng mời quí vị nhớ về dự lễ 20/11. Mặc dù mưa gió nhưng đây là một ngày đầy ấp kỷ niệm với những người như chúng tôi, một ngày thư giãn tuyệt vời. Chúng tôi tới Vĩnh Long gần 15 giờ. Bạn bè trong trang web tongphuochiep71.com rất ngưỡng mộ các bạn có tình bạn sâu đậm, bền lâu như thế! chúc các bạn luôn an vui, khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn tạo cơ hội gặp nhau. 

Hên quá dừa tươi nên không rụng.... ôi còn gì tay em! hi! hi!

Tiến hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn TP Vĩnh Long

Còn thiếu vài bạn nữa.

Mỹ Dung và Tiến thấy ông La Hán có vẻ thanh thãn ung dung tự tại nên chụp hình cùng ông.

 

Chờ xe lại chở đến nhà hàng Lúa Nếp ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Thấy cô Mười chụp chân dung đẹp nên các bạn rủ nhau chụp để sau nầy có dịp nhìn lại xem mình... như thế nào?( Nhiếp ảnh gia Kim Cương).

Mười.

Chị Ngọc Châu.

Chị Hường.

 

Chị Kim Linh.

Mai Thanh.

Thanh Thủy.

Kim Loan.

Kim Hoa.

Vĩnh.

Mỹ Dung, Thanh Thủy

Thanh Thủy, Kim Loan, Mai Thanh, Mười.

( Còn tiếp)

 

Bạn muốn gửi bài bình luận về phần tin này. Vui lòng nhấn vào đây -->>>> Viết bình luận


Các tin cũ hơn
Các tin mới hơn