Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000209
Số lượt truy cập
21906317

ĐẬU BẮP : OKRA – NHÂN XÂM XANH.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Quả đậu bắp, ở các nước nói tiếng Anh gọi là Okra, hay ngón tay của người phụ nữ. Đây là một loại quả giàu dưỡng chất và rất an toàn để thêm vào thực đơn của một số bệnh nhân.(st)   (>>>Xem thêm)

Tránh cái chết đột ngột vào ban đêm, một bác sĩ đưa ra lời khuyên. -Hà Thanh sưu tầm-

Dành cho những ai thức dậy vào ban đêm do công việc hay thường đi tiểu đêm. Hãy chia sẻ để lưu lại thông tin này nhé(st)   (>>>Xem thêm)

Điều gì thực sự xảy ra với cơ thể khi hấp thu chất tạo ngọt nhân tạo. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trong nhiều thập niên vừa qua, các nhà khoa học và dinh dưỡng vẫn đang tranh luận và tìm ra câu trả lời liệu đường nhân tạo có thật sự tốt cho sức khỏe khi thay thế đường tự nhiên hay không, hay nó lại mang đến tiềm ẩn bệnh tật khác mà chúng ta không hề hay biết.(st)   (>>>Xem thêm)

5 Bài thuốc trị sỏi thận bằng rau om cực hiệu quả / Cây rau om (Rau ngổ thơm) điều trị sỏi thận 1 tuần là ra sỏi-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trị sỏi thận bằng rau om là phương pháp cực đơn giản mà hiệu quả lại rất cao. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài thuốc chữa bệnh từ loại rau thơm quen thuộc này nhé! Rau om là gì ?   (>>>Xem thêm)

Món bún quậy Phú Quốc trứ danh độc đáo và lạ miệng ...-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Một cái tên khá thú vị trong “làng” đặc sản Việt Nam đó là bún quậy Phú Quốc. Thế bạn đã bao giờ được thưởng thức hay tò mò về nó chưa nhỉ. Vậy còn chần chờ gì mà không tham khảo ngay cách làm bún quậy Phú Quốc dưới đây và trổ tài tại nhà nè.(st)   (>>>Xem thêm)

Đề cử 5 kỷ lục thế giới mới cho ẩm thực Việt Nam-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sau thành công và hiệu ứng tích cực của 5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực do WorldKings xác lập, tháng 9/2020, VietKings tiếp tục hồ sơ đề cử kỷ lục thế giới lần II trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam để gửi đến Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) xác lập.(st)   (>>>Xem thêm)

XỬ TRÍ NHANH KHI BỊ TỤT HUYẾT ÁP.-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Bàn về vấn đề huyết áp, huyết áp cao hay thấp chúng ta phải lưu ý và tìm cách cho huyết áp trở lại bình thường. Huyết áp thấp cũng là vấn đề lớn, mời các bạn xem youtube sau đây...   (>>>Xem thêm)

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn. -Hà Thanh sưu tầm-

Hãy tập thể dục hằng ngày để có thể tăng cường sức khỏe cho bạn...   (>>>Xem thêm)

Cá Đỏ Củ mang hương vị Hoàng Sa( phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá đỏ củ được ngư dân đánh bắt từ vùng biển xa, tuy có kích thước không to, như lại nhiều nạc, đặc biệt thịt ngọt đậm nên làm chả cá rất ngon.(st)   (>>>Xem thêm)

Cá Đỏ Củ mang hương vị Hoàng Sa( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá miền hay cá củ (Danh pháp khoa học: Caesionidae) là một họ cá biển trong bộ cá vược phân bố chủ yếu ở vùng Ấn độ-Thái Bình Dương, thường không di cư và quanh quẩn bên những rạn san hô, bơi theo từng đàn dày đặc.(st)   (>>>Xem thêm)

Hoa mai VN có hơn chục loại, Tết này bạn sẽ chưng loại nào? -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Có lẽ ít ai biết rằng, cây mai vàng có thể sống trên một trăm năm với cành lá um tùm, hoa mang sắc vàng rực đẹp mắt. Ngoài thiên nhiên, đa số các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân.   (>>>Xem thêm)

TÔI ĐANG THAY ĐỔI. -Hà Thanh sưu tầm-

Mọi thứ đều có thể thay đổi và tôi cũng thế... nhất là ở tuổi xế chiều nầy. Ta có suy nghĩ, gẫm lại đời mình nên cần phải thay đổi... mời các bạn tham khảo những điều dưới đây và xem lại mình kẻo không còn kịp nữa...   (>>>Xem thêm)

VÕ HƯƠNG AN: Xuân từ trong ấy. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

"Xuân từ trong ấy mới ban - Xuân chẳng riêng ai, khắp mọi nhà". Đó là hai câu mở đầu một bài thơ Xuân của Tú Xương hồi đầu thế kỷ XX, khi vua đang còn ngự ở Huế. Tín hiệu mùa Xuân không phải đến từ thiên nhiên, từ đâu đó nơi lộc non trong vườn, từ nụ mai hay cành đào trước ngõ, mà phải từ “trong ấy”, chốn kinh đô. Bánh xe thời gian vẫn quay nhưng vua chưa ban lịch thì Xuân chưa tới. Vua đã vắng bóng từ hơn nửa thế kỷ nay, không biết cái “hồi xưa” ấy, cái “lộ đồ” ăn Tết của vua có khác chi dân không? Xem nào ...   (>>>Xem thêm)