Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000107
Số lượt truy cập
19980472

Hương vị quê hương: Mứt lưỡi long miền sóng vỗ.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sa Huỳnh nằm ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi có xóm Cỏ chừng 80 căn nhà nằm bên sườn đồi, trong thung lũng nhỏ hẹp giữa những ngọn núi nhấp nhô...(st)   (>>>Xem thêm)

Ai về Phước Hải quê tôi.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp, hoang sơ, thơ mộng, Phước Hải còn là làng chài lâu năm cũng là nơi cung cấp mắm, cá khô nổi tiếng của vùng đất này. Để đến đây, từ TP.HCM, bạn chạy xe theo QL 51C (đường ra Vũng Tàu), đến ngã 5 thị xã Bà Rịa thì theo đường Trường Chinh, đến đường 44 ra Long Hải. Chạy tiếp đường 44 ven biển khoảng 7,5 km, bạn sẽ đến chợ Phước Hải (tính từ Mộ Cô – Long Hải), đi tiếp thì đến biển.(st)   (>>>Xem thêm)

Bài thơ Nếu của nhà thơ Rudyard Kipling. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Nếu (tiếng Anh If) – là bài thơ nổi tiếng nhất của Rudyard Kipling sáng tác năm 1895 và in năm 1910 trong cuốn Phần thưởng và tiên (Rewards and Fairies), gồm truyện và thơ. Bài thơ này nằm trong truyệnChiến hữu giày vuông (Brother Square-Toes)...(st)   (>>>Xem thêm)

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn & những bài thơ buồn xé lòng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trong thời gian gần đây, bài hát “Độ ta không độ nàng” đang trở thành một cơn sốt thực sự ở Trung Quốc và Việt Nam. Đặc biệt trong lời bài hát có tên một loài hoa gọi là bỉ ngạn, bạn có thắc mắc sự tích truyền thuyết về hoa bỉ ngạn hoặc ý nghĩa của nó là gì không? List Sách sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này cũng như giới thiệu đến bạn những bài thơ về hoa bỉ ngạn hay nhất.(st)   (>>>Xem thêm)

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cây hoa bỉ ngạn còn được gọi là hồng hoa Thạch Toán, Long Trảo hoa, Mạn Châu Sa Hoa, Thạch Toán, Vô Nghĩa thảo, U Linh hoa , Jigoku Bana, Higan Bana, Yuurei Bana… Tên khoa học: Lycoris Radiata.(st)   (>>>Xem thêm)

Năm mới, ngắm những tuyệt tác nhiếp ảnh thế giới năm 2020. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trong không khí tưng bừng của năm mới, hãy quên đi những đau khổ mất mất hướng tới một năm mới 2021 với nhiều hy vọng. Vậy chúng ta hãy cùng ngăm những tuyệt tác nhiếp ảnh thế giới năm 2020.(st)   (>>>Xem thêm)

“Ai về nhắn với nậu nguồn/ Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Loài cá chuồn là kì lạ nhất trong số các loài cá, vì chúng có cánh và có thể bay trên mặt nước như những con mòng biển. Họ Cá chuồn (danh pháp hai phần: Exocoetidae) là một họ cá biển thuộc Bộ Cá nhói. Có khoảng 64 loài được phân nhóm trong 7-9 chi. Thịt trắng, ngon, trứng có vị hấp dẫn. Biển Việt Nam có nhiều loài cá chuồn, tập trung nhất ở biển Miền Trung, từ Đà Nẵng vào Bình Thuận.(st)   (>>>Xem thêm)

Năm 2020: Vĩnh biệt những người tài hoa của văn hóa giải trí nước nhà( tiếp theo). -Hà Thanh sưu tầm-

TTO - Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ tài hoa của làng giải trí Việt như Nguyễn Chánh Tín, Lý Huỳnh, Phó Đức Phương, Lam Phương, Trần Phương, Ánh Hoa, Chí Tài, Mai Phương,… qua đời là mất mát lớn của nền nghệ thuật nước nhà.(st)   (>>>Xem thêm)

Năm 2020: Vĩnh biệt những người tài hoa của văn hóa giải trí nước nhà. -Hà Thanh sưu tầm-

TTO - Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ tài hoa của làng giải trí Việt như Nguyễn Chánh Tín, Lý Huỳnh, Phó Đức Phương, Lam Phương, Trần Phương, Ánh Hoa, Chí Tài, Mai Phương,… qua đời là mất mát lớn của nền nghệ thuật nước nhà.(st)   (>>>Xem thêm)

SỨC KHỎE: Đang tắm thấy người có 8 triệu chứng khác thường...-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Đang tắm thấy người có 8 triệu chứng khác thường: Biết luôn độṭ quỵ, ngất xỉu sắp tới, gọi người thân ngay(st)   (>>>Xem thêm)

20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết! Hộp thư đến. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tất cả chúng ta đều biết rằng hệ thống máu của chúng ta thực sự phức tạp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chăm sóc tim và biết nhóm máu của bạn. Thật không may, nhiều người không biết về tất cả các cơ hội của cơ thể chúng ta.(st)   (>>>Xem thêm)

Lịch sử thế giới triệu năm thu gọn qua 5 loại thực phẩm vừa bình dân, vừa thượng đẳng.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Lịch sử của thực phẩm là lịch sử phát triển của loài người. Thực phẩm đã định hình cảnh quan, văn hóa và chính trị của con người. Nhưng hệ thống lương thực hiện tại của chúng ta không bền vững và cần phải thay đổi. Dưới đây là 5 loại thực phẩm đã hình thành thế giới của chúng ta.(st)   (>>>Xem thêm)

Tuyệt chiêu nấu mì Quảng gà thơm ngon đúng điệu. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Mì Quảng là món ăn truyền thống của người Quảng Nam và được nhiều người yêu thích. Do được nấu ở nhiều vùng miền nên hương vị mì Quảng có sự lai tạp so với phiên bản gốc. Để nấu được món mì Quảng đúng chuẩn cần phải nắm được bí quyết của người bản xứ.(st)   (>>>Xem thêm)