Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000104
Số lượt truy cập
19980466

10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn. -Hà Thanh sưu tầm-

Hãy tập thể dục hằng ngày để có thể tăng cường sức khỏe cho bạn...   (>>>Xem thêm)

Cá Đỏ Củ mang hương vị Hoàng Sa( phần cuối)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá đỏ củ được ngư dân đánh bắt từ vùng biển xa, tuy có kích thước không to, như lại nhiều nạc, đặc biệt thịt ngọt đậm nên làm chả cá rất ngon.(st)   (>>>Xem thêm)

Cá Đỏ Củ mang hương vị Hoàng Sa( phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá miền hay cá củ (Danh pháp khoa học: Caesionidae) là một họ cá biển trong bộ cá vược phân bố chủ yếu ở vùng Ấn độ-Thái Bình Dương, thường không di cư và quanh quẩn bên những rạn san hô, bơi theo từng đàn dày đặc.(st)   (>>>Xem thêm)

Hoa mai VN có hơn chục loại, Tết này bạn sẽ chưng loại nào? -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Có lẽ ít ai biết rằng, cây mai vàng có thể sống trên một trăm năm với cành lá um tùm, hoa mang sắc vàng rực đẹp mắt. Ngoài thiên nhiên, đa số các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân.   (>>>Xem thêm)

TÔI ĐANG THAY ĐỔI. -Hà Thanh sưu tầm-

Mọi thứ đều có thể thay đổi và tôi cũng thế... nhất là ở tuổi xế chiều nầy. Ta có suy nghĩ, gẫm lại đời mình nên cần phải thay đổi... mời các bạn tham khảo những điều dưới đây và xem lại mình kẻo không còn kịp nữa...   (>>>Xem thêm)

VÕ HƯƠNG AN: Xuân từ trong ấy. -Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

"Xuân từ trong ấy mới ban - Xuân chẳng riêng ai, khắp mọi nhà". Đó là hai câu mở đầu một bài thơ Xuân của Tú Xương hồi đầu thế kỷ XX, khi vua đang còn ngự ở Huế. Tín hiệu mùa Xuân không phải đến từ thiên nhiên, từ đâu đó nơi lộc non trong vườn, từ nụ mai hay cành đào trước ngõ, mà phải từ “trong ấy”, chốn kinh đô. Bánh xe thời gian vẫn quay nhưng vua chưa ban lịch thì Xuân chưa tới. Vua đã vắng bóng từ hơn nửa thế kỷ nay, không biết cái “hồi xưa” ấy, cái “lộ đồ” ăn Tết của vua có khác chi dân không? Xem nào ...   (>>>Xem thêm)

Cơ sở thương mại khu Little Saigon tất bật đón khách vui Xuân.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

California hủy bỏ lệnh ở nhà là một tin vui cho bao nhiêu cơ sở thương mại ở Little Saigon, miền Nam California, vừa kịp cho mọi người có một cái Tết “dễ thở” hơn mấy tháng qua.(st)   (>>>Xem thêm)

Đá muối Himalaya và những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đá muối Himalaya đã xuất hiện và nỗi tiếng với nhiều sản phẩm khác nhau. Chúng ta vẫn truyền tai nhau những công dụng vô cùng tuyệt vời mà chúng mang lại. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về những ứng dụng của đá muối Hiamalay trong cuốc sống...(st)   (>>>Xem thêm)

KHÁM PHÁ CON ĐƯỜNG TRE ĐẸP NHẤT MIỀN TÂY Ở HẬU GIANG. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Du khách đã bao giờ nghe nói đến con đường tre đẹp như truyện cổ tích của một lão nông tri điền ở miền Tây? Hãy cùng Viet Fun Travel khám phá con đường tre đẹp nhất miền Tây ở Hậu Giang để biết nhiều hơn về địa điểm du lịch thú vị này nhé.(st)   (>>>Xem thêm)

LỜI NÓI THẬT CỦA MỘT BÁC SĨ.-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Đừng tin những gì quảng cáo trên báo đài, truyền thông, và thế giới mạng về thuốc. Vì không độc thì không gọi là thuốc, người ta chỉ uống thuốc để tự tử, chứ không ai uống nước để tự tử bao giờ...(st)   (>>>Xem thêm)

Một ngày mùa đông / Hà Nội những ngày mùa đông yêu dấu ( phần cuối )-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bạn đang chạy xe máy trong nhiệt độ dưới 10 độ, bụng đang réo ầm ầm vì đói, lúc ấy mà được xì xụp một thứ gì đó nóng nóng thì còn gì bằng, dường như trên thế giới này không có gì tuyệt vời hơn. Từ đồ ăn nhẹ đến đồ ăn chính, từ món ăn mặn đến món ngọt, từ những món chỉ có 20k – 30k cho đến những món 200k – 300k, tất cả như tràn ngập vào mùa đông Hà Nội...(st)   (>>>Xem thêm)

Một ngày mùa đông / Hà Nội những ngày mùa đông yêu dấu( phần đầu) . -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hà Nội đang ở trong những ngày rét “ngọt” của năm. Những ngày này, Hà Nội có một màu sắc và hương vị rất riêng chẳng thể lẫn vào đâu khác. Hương sắc ấy đã ngấm sâu, len lỏi vào trong từng ngõ ngách của Thủ đô để rồi gieo vào lòng người chút nhớ, chút thương và gợi lại những kỷ niệm mỗi độ tiết trời vào đông...(st)   (>>>Xem thêm)

MỘT NGÀY, MỘT NĂM VÀ ĐỜI NGƯỜI...-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Theo ông Lại Văn Sâm một ngày, một năm và một đời người... rất ngắn cho nên ta phải biết, nắm bắt, tận dụng...sống sao cho tốt...   (>>>Xem thêm)