Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000095
Số lượt truy cập
21906185

Đặc sản tung lò mò của người Chăm An Giang. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tung lò mò hay lạp xưởng bò là một trong những đặc sản vô cùng đặc biệt của người chăm sinh sống tại Châu Đốc – An Giang. Thực chất tên gọi tung lò mò bắt nguồn từ cái tên “tung laomaow” được người việt đọc chệch mà ra, theo tiếng chăm thì “tung” có nghĩa là ruột, còn “laomaow” có nghĩa là con bò, dịch ra tiếng việt sẽ là lạp xưởng bò.(st)   (>>>Xem thêm)

Bông tre & trái tre. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Có ai đã từng thấy tre nở hoa chưa và được bao nhiêu người may mắn ăn được loại trái này? Tre là một loại cây quá quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai biết được cây tre chỉ nở hoa 1 lần trong khoảng thời gian từ 10-15 năm, thậm chí cần nhiều thời gian hơn từ 30-50 năm để chúng tạo ra trái. Điều đặc biệt là không phải loại tre nào cũng ra trái, chỉ có tre lê, có tên khoa học là Melocanna baccifera mới có thể ra trái mà thôi.(st)   (>>>Xem thêm)

Những cây mọc hoang bờ rào ở Việt Nam là "thần dược" đắt giá ở thế giới / Rau sam. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Rau sam không còn xa lạ với những ai từng sinh sống ở vùng quê. Đó là thứ rau thân cỏ mềm, nhánh mọng nước rất giống với cây hoa mười giờ, được xếp vào hàng rau dại, vì chẳng ai trồng, cũng chẳng phải chăm bón; đến mùa mưa, chúng lại mọc lên tươi tốt.(st)   (>>>Xem thêm)

Những cây mọc hoang bờ rào ở VN là "thần dược" đắt giá ở thế giới.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ở Việt Nam có nhiều loại cây mọc hoang bờ rào các khu vườn, ven đường và được xem như rau, quả dại. Nhưng những cây này lại được nhiều nước trên thế giới săn lùng, coi là "thần dược".(st)   (>>>Xem thêm)

Có một mùa thu gây thương nhớ trên những triền hoa Fansipan. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Tháng 9, Sa Pa đẹp nao lòng, ruộng bậc thang chuyển màu kỳ diệu, óng ánh như kim sa, những triền hoa rực rỡ sắc màu, trải dài từ chân núi tới đỉnh Fansipan trong mùa mây bồng huyền ảo.(st)   (>>>Xem thêm)

BỘ ẢNH HOA SEN CỦA NHIẾP ẢNH GIA DƯƠNG QUỐC ĐỊNH. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hoa sen đẹp thanh khiết, đó cũng là đề tài muôn thuở của nhiều nhà thơ, nhiếp ảnh gia... Hôm nay mời các bạn thưởng thức bộ ảnh hoa sen của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định.   (>>>Xem thêm)

Người Khỏe Tại Sao Lại Đột Tử ?-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

“Đột tử” thường xảy ra vào đêm khuya hoặc sáng sớm.Khi gặp gió lạnh mùa đông tràn về chúng ta phải thay đổi thói quen sinh hoạt, đừng nghĩ rằng mình còn trẻ mà không phòng bệnh. Bài viết của Tác giả: Hoàng Tuyên (bác sĩ chuyên khoa nội lồng ngực và y học bệnh hiểm nghèo, bệnh viện Từ Tế Đài Trung) ngày 01tháng 02 năm 2020.Người dịch Tô Duy Tiệp (tổ trưởng tổ Thiện Nguyện Việt Thăng Vân Lâm).(st)   (>>>Xem thêm)

Dù rất tốt nhưng khoai lang cũng 'kỵ' một số thực phẩm mà bạn nên biết. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Để có thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ khoai lang, tránh sinh độc, bạn không nên ăn chúng cùng những thực phẩm "đại kỵ" dưới đây.(st)   (>>>Xem thêm)

Lạ kì thứ quả miền quê nghèo tưởng bỏ đi giờ được săn lùng, kho cùng thịt thì cả nồi cơm bay biến. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Quả cọ sau khi ỏm để kho cá, kho thịt, nấu xôi, khi cho vào miệng có mùi thơm lạ, hơi ngái, vị ngậy, bùi, ngọt hấp dẫn(st).   (>>>Xem thêm)

Ở Little Saigon ‘đi ăn cho sướng!’. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Ði nhiều nơi, gặp nhiều người, câu được nghe nhiều nhất khi nhắc đến Little Saigon là “Ở đó đi ăn sướng hén!” Trong mắt những người sống xa “Sài Gòn Nhỏ” thì nhà hàng, quán ăn ở đây sao nhiều và đa dạng đến mức khi nghe tôi “đi chợ nấu ăn” đã có người kêu lên: “Ở ngay trung tâm ăn uống mà mắc gì còn đi chợ! Bước chân ra ngõ bất kể giờ nào cũng có hàng quán mở cửa để ăn.”(st)   (>>>Xem thêm)

Mùa sao sáng ( Nguyễn Văn Đông ) & Những Bài Hát Giáng Sinh Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay( tiếp theo)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nhân dịp Noel Thầy gửi những bài ca chủ đề Noel được ưa chuộng hiên nay, mời các bạn cùng xem tiếp theo đây...   (>>>Xem thêm)

Mùa sao sáng ( Nguyễn Văn Đông ) & Những Bài Hát Giáng Sinh Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Nhân dịp Noel Thầy gửi những bài ca chủ đề Noel được ưa chuộng hiên nay, mời các bạn cùng xem...   (>>>Xem thêm)

La Nina .../ Bạn biết gì về El Nino và La Nina? -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

La Niña là một hiện tượng trái ngược lại với hiện tượng El Niño. Hiện tượng La Niña thường bắt đầu hình thành từ tháng ba đến tháng sáu hằng năm, và gây ảnh hưởng mạnh nhất vào cuối năm cho tới tháng 2 năm sau. La Niña sẽ xảy ra ngay sau khi hiện tượng El Niño kết thúc. Hiện tượng La Niña thuộc dòng biển lạnh làm lạnh nhiệt độ của những vùng mà nó đi qua. "La Nina" (hay còn gọi là bé Hài Đồng nữ) là hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở khu vực nói trên lạnh đi dị thường, xảy ra với chu kỳ tương tự hoặc thưa hơn El Nino. Để thể hiện sự ngược nhau giữa hai hiện tượng này có khi người ta dùng khái niệm Anti-El Nino (đối El Nino). Hiện tượng La Nina có thể xuất hiện ngay khi hiện tượng El Nino suy yếu, nhưng có khi không phải như vậy.(st)   (>>>Xem thêm)