Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000087
Số lượt truy cập
21868866

Lương Minh tìm điểm họp mặt Ngày Nhà Giáo

Ngày 10/11, Lương Minh, 12B3 (Nk71) đã đi tìm điểm chuẩn bị cho buổi họp mặt ngày nhà giáo, dự kiến tổ chức vào 28/11/2010. với tiêu chuẩn mà nhóm đưa ra là phải tìm chỗ vui chơi sao cho có phong cảnh đẹp, giá rẻ, ăn uống vừa phải, LM đã được bạn bè tư vấn nên chọn điểm Bình Quới 1, bên bán đảo Thanh Đa, Bình Thạnh , TPHCM.   (>>>Xem thêm)

Hoa Nghiêm bán 2 bức thư pháp được 4.020 USD

Ngày 9/11, Thư Pháp Gia Hoa Nghiêm, thân hữu nhóm TPH71 cho biết, hôm đầu tháng 10, tại cuộc Triễn lãm thư pháp Ngàn Năm Thăng Long tại nhà văn hóa Thanh Niên (TPHCM) anh đã bán được 2 bức thư pháp khắc gỗ với giá 2.010USD/1 bức. Một bức có chủ đề Thăng Long 1000 năm, một bức là “Bản thảo thơ ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”   (>>>Xem thêm)

Gia đình Phi Rom đi uống cà phê mát xa cá

Ngày 27/10, hai má con chị Phi Rom, 12A 3(NK71) đã đi đến quán Rufa tại tp. Long Xuyên để thư giản . Quán Rufa là quán cà phê có kèm theo dịch vụ massage cá. Cá Rufa được nhập từ Thổ Nhỉ Kỳ có khả năng “đóp” tế bào chết của da. Khách hàng ngâm chân vào bồn cá khoảng 30 phút, cá rĩa hết da chai làm cho chân láng và sạch đẹp   (>>>Xem thêm)

Phi Rom dự định thành lập CLB Nuôi chó thế giới

Ngày 19/10, chị Phi Rom , lớp 12A 3 (NK 71) cho biết, chị Lê Thanh Thủy, lớp 12A2 hiện ở Hoa Kỳ đã gửi về cho chị 8 tấm ảnh về “thú cưng”. Hai bên rất tâm đầu ý hợp trong việc nuôi chó phóc. Từ khi nhận được tin vui này, chị Phi Rom có ý tưởng thành lập CLB Nuôi chó thế giới TPH nhằm liên kết   (>>>Xem thêm)

Nhà buôn chó bất đắc dĩ ở Long xuyên

Từ ngày nghỉ hưu, ở nhà buồn quá, chị Phi Rom, lớp 12A 3(NK71) bắt đầu nuôi chó. Lúc đầu nuôi 2 con chó phóc để giữ nhà, sau sinh sản khiến số “cẩu khẩu” trong nhà tăng lên 8 con. Mỗi lần có khách đến nhà là dàn đồng ca “Bát Tiên” cất lên inh ỏi. Hồi tháng 4/2010 có bạn đồng nghiệp đến nhà thăm, thấy chó đẹp liền xin chia lại 1 cặp, đền ơn công lao dưỡng dục   (>>>Xem thêm)

Đặng Thành Điệp: Xin chọn nơi này làm quê hương

Thầy Đặng Thành Điệp, nguyên GS toán trường Tống Phước Hiệp từ năm 1973 , giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh long cho đến năm 2008. Thầy sinh trưởng tại Càng Long, Trà Vinh, từng đi tỉnh khác sinh nhai nhưng cuối cùng cũng về Vĩnh Long sinh sống. Hiện nay, các em học sinh đang yêu cầu thầy luyện thêm cho các em thi đại học   (>>>Xem thêm)

Đi xem máy bán vàng

Ngày 09/10, Lương Minh, lớp 12B3 (NK71) đã đến chi nhánh DongA Bank Quận 5 TP.HCM, để xem máy bán vàng Gold ATM, do nhân viên của ngân hàng này chế tạo ( đồng nghĩa với 100% made in VN) Máy được thiết kế đẹp hơn so với máy ATM thông thường, có màu vàng đặc trưng phù hợp màu của vàng 24k. Toàn bộ giao diện trên màn hình, khe nhận vàng, flash hướng dẫn…   (>>>Xem thêm)

Lương Minh dự khai mạc triển lãm Thăng Long Hoài Cổ

Ngày 26/9, nhận lời mời của thư pháp gia Hoa Nghiêm, anh Lương Minh lớp 12B3(NK71) đã dự buổi khai mạc triển lãm thư pháp Thăng Long Hoài Cổ do CLB thư pháp Nét Việt tổ chức tại Nhà Văn hóa thanh niên TPHCM. Triển lảm trưng bày 45 tác phẩm với nhiều chất liệu như gỗ, mành tre, giấy dó, giấy xuyến chỉ… có nội dung liên quan đến thơ văn thời Lý và thời Trần.   (>>>Xem thêm)

Mua bánh trung thu tặng nhà thơ

Ngày 21/9, tam cô nương Hoa Thúy Thanh đã ra chợ Vĩnh Long tìm mua bánh trung thu để tặng cho nhà thơ Tấn Giỏi, lớp 12 (NK72). Được biết đây là kết quả của một đêm làm thơ và nhà thơ đã đề tặng cho 3 cô, để rồi có được 3 hộp bánh thưởng thức trong đêm Trung Thu. Sau đây là bài thơ:   (>>>Xem thêm)

Lương Minh dự khai trương CLB thư pháp Cọ Việt

Ngày 22/8, nhận lời mời của nhóm thư pháp Cọ Việt, Lương Minh, lớp 12B3(NK71) cùng với các bạn là Bùi Hữu Lộc(Sa đéc), Hoa Nghiêm, Hoàng Sơn đã đến quán cà phê “Lối Về” trên đường Nguyễn Kiệm , Phú Nhuận dự khai trường cuộc triển lãm của nhóm CLB này. Có 58 tác phẩm của 12 thành viên và 3 họa sĩ khách mời đồng hướng về chủ đề “À ơi !” để nói về mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu này. Theo anh Võ Dương, Chủ nhiệm CLB thì ...   (>>>Xem thêm)

Võ Phú Đức dự hội thảo ở TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18/8, anh Võ Phú Đức, Trưởng nam của chị Lê Thị Trinh, lớp 12A3(NK71) đã đến thành phố Hồ Chí Minh để dự hội thảo với nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu VHC của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn. Võ Phú Đức hiện là Tổng giám đốc Công ty CP thức ăn thủy sản Vĩnh Hoàn 1, có nhà máy tại Quốc lộ 30, Cụm Công nghiệp Thanh Bình, xã Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp.   (>>>Xem thêm)

Ẩm thực gia Sa Đéc tìm hiểu món ăn Nam bộ

Ngày 12/8, anh Bùi Hữu Lộc, thân hữu của nhóm 71 đã từ TX. Sa Đéc lên thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu về các món ăn lạ ở Nam Bộ. Lần này, anh Lộc đã đến nhà hàng Hoàng Yến để tìm hiểu những món lạ, nhưng không được như ý . Được biết, tuần trước anh Lộc cũng đã đến nhà hàng Topper đường Lê Thánh Tôn cũng để tìm hiểu món ăn, tập trung là các món được chế biến từ bột gạo   (>>>Xem thêm)

Thăm phòng mạch của lương y Mai Thanh Cần

Ngày 1/8, nhóm cựu hoc sinh TPH 71 đã đến thăm phòng mạch của lương y Mai Thanh Cần tại số 91/1A đường 14 tháng 9 , phường 5. TP. Vĩnh Long. Anh Mai Thanh Cần, nguyên là học sinh lớp Đệ Tứ 5 (NK 1968-1969) đã qua lớp lương y Quốc gia, được mở phòng mạch theo giấy phép của Sở Y tế tỉnh. Tại đây, bạn bè cũ TPH được chứng kiến anh Mai Thanh Cần đang châm cứu, xem mạch, hốt thuốc cho nhiều bệnh nhân.   (>>>Xem thêm)