Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000188
Số lượt truy cập
21869297

Thu Hà gửi thiệp mừng sinh nhật Ngọc Hà

Ngày 30/12, chị Đào Thị Thu Hà, lớp 12A3(NK71) đã nhờ trang nhà gửi thiệp mừng sinh nhật Nguyễn Ngọc Hà , Chợ Lách , Bến Tre. Thiệp làm khá đẹp, một cành hồng tươi tắn nói lên thương hiệu của chủ nhân photocopy Hoa Hồng. Sẳn dịp đây Lương Minh đề nghị với các bạn, từ nay về sau có làm thiệp chúc mừng thì liên hệ chị Thu Hà để chị làm giúp. Theo tiếc lộ của Thu Hà, thì trong giới bạn bè chị sẽ giúp không lấy công.   (>>>Xem thêm)

Cây Noel được làm bằng vật liệu phế thải.

Ngày 28/12, anh Võ Thanh Vân , 12B3(NK71) từ Australia đã gửi về những hình ảnh mà anh chộp được nơi anh đang sống, Xin chia sẻ với các anh chị em những sáng kiến của người Úc khi họ làm từ thiện   (>>>Xem thêm)

Hình ảnh Giáng sinh tại nhà thờ Hoàng Hoa Thám , Bình Thạnh.

Ngày 26/12, anh Hồ Điệp, thân hữu nhóm TPH71 đã ghi nhận về đêm Giáng Sinh (24/12) tại nhà thờ Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh , TP Hồ Chí Minh. mặc dù tin đã trể 2 ngày , nhưng chúng tôi ghi nhận nhiệt tình của anh. Mong nhận được sự cộng tác của anh thường xuyên.   (>>>Xem thêm)

Các mẫu thiệp Giáng sinh tại Việt Nam

Năm nay, mùa giáng sinh các doanh nghiệp đã sử dụng thiệp Noel điện tử gửi cho khách hàng, đối tác. Vừa qua “người làm vườn” đã nhận được một số thiệp gửi đến chúc mừng. Xin được chia sẻ , giới thiệu các mẫu đến các bạn. Qua đó, có thể tham khảo để thiết kế cho mình một mẫu thiệp mới tốt hơn dùng trong năm mới. Lương Minh , 12B3(NK71)   (>>>Xem thêm)

Hồng Hoa , Thu Nguyệt sẽ lập công ty tổ chức sự kiện

Vừa qua, chị Hồng Hoa và Thu Nguyệt đã tổ chức thành công sự kiện sinh nhật trên sông vui nhất của nhóm từ trước đến nay. Nhiều người thấy vậy, muốn tổ chức những sự kiện tương tự cho các thành viên trong gia đình. Thấy được nhu cầu có thật ở Vĩnh Long , nên Hồng Hoa và Thu Nguyệt kết hợp lại mở Công ty tổ chức sự kiện Mặt Trăng Đỏ (Hồng Nguyệt) nhằm giúp đở những người không có thời gian, thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức vui chơi   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt đi tìm món ăn mới

Ngày 18/12, chị Lê Thị Hồng Hoa (NK71) và Hồ Thị Thu Nguyệt (NK74) đã cùng nhau đi sưu tầm món ăn mới nhằm phục vụ khách phương xa về thăm tỉnh nhà. Vừa qua hai chị nghe đồn, khu vực Cầu Cái Cá , phường 2 có một quán cháo cá lóc tuyệt vời, giá rẻ. Do vậy, mặc dù trong thời kỳ kiêng ăn giữ eo nhưng cả hai cũng hy sinh vì “sự nghiệp giao tế”, ăn để biết ngon hay dở   (>>>Xem thêm)

Cô Ngữ chiêu đãi học trò tại quán 911

Tuần trước còn ở Việt Nam, cô Ngữ đã mời mấy đứa học trò già của cô đến quán 911 để uống cà phê. Tại đây, nhóm “thứ ba” bổng dưng kêu đói bụng, thấy vậy cô Ngữ liền nhờ chủ quán, em cô đứng ra nấu cấp tốc mấy tô hủ tiếu tôm. Một món ăn mà ngày xưa ở Vĩnh Long chỉ có 1 quán bán.   (>>>Xem thêm)

Con Đoàn Thị Phỉ lập công ty du lịch

Ngày 28/11, Chị Lê Thi Trinh , 12A3(NK71) đã đến xã An Hữu thăm bạn cũ là Đoàn Thị Phỉ lớp 12A2 (NK71) đang vui thú điền viên. Tại đây, chị biết được cháu Hướng Dương, con của chị Phỉ thành lập công ty du lịch với thương hiệu Hướng Dương. Công ty này chuyên tổ chức cho khách trong và ngoài nước đi các tour từ 4 giờ cho đến 2 ngày đi tham quan vùng sông nước quanh khu vực Cái Bè- Vĩnh Long- Mỹ Tho   (>>>Xem thêm)

MC ngày hội là ai?

Trong Ngày Hội ngộ thầy trò Tống Phước Hiệp, người ta thấy có một cô dáng dấp nữ sinh, nói năng lưu loát dù hôm ấy hình như cô không được khỏe. Nhiều “anh lớn” thắc mắc, cứ Lương Minh đến bàn nào cụng ly mừng ngày gặp thì cũng có người hỏi cô MC là ai. Thực tình mà nói, tuy nằm trong BTC, nhưng Minh mới về Vĩnh Long trước đó một ngày nên cũng không biết gì nhiều. Thôi để mình nhờ Thu Nguyệt trả lời hộ   (>>>Xem thêm)

Sự thật về đoàn quay phim Úc của Võ Thanh Vân

Sáng ngày 28/11, trong lúc Ban tổ chức đang lui cui chuẩn bị bàn ghế , phông mà cho ngày họp mặt thì có một anh vác máy quay phim đến tự giới thiệu mình là người do anh Võ Thanh Vân, lớp 12B3(NK71) cử về để phục vụ cho ngày họp mặt này. Nếu đúng như tin đã đưa trong mục tin nhà hôm trước thì Thanh Vân chơi sang, dám mua vé máy bay cho đoàn làm phim 2 người, tiền lưu trú ,   (>>>Xem thêm)

Đinh Kim Phúc có công trình biên khảo mới.

Anh Đinh Kim Phúc, Nhà nghiên cứu lịch sử, Cựu HS lớp 12(NK77) vừa cho ra mắt tập sách “Chủ quyền quốc gia Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa –Trường Sa” mà anh làm chủ biên. Sách do nhà xuất bản Tri Thức(Hà Nội) phát hành. Do không giới thiệu số trang và giá bán nên trang nhà không biết để đưa tin. Chúc mừng Đinh Kim Phúc có công trình biên khảo mới.   (>>>Xem thêm)

Kinh doanh nhà cổ

Mấy năm gần đây, những “đại gia” thường lùng mua ở vùng quê những ngôi nhà gỗ xưa từ 70 năm đến cả trăm năm tuổi, rồi tháo dở về phục dựng lại làm nhà hàng, quán cà phê, làm khu du lịch theo mô hình làng quê Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu đó anh Nguyễn Hoàng Luân đã tham gia vào đội ngủ đi mua nhà cổ và trở thành ông chủ nhà xưa.   (>>>Xem thêm)

Gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng tham gia giao lưu tại Tân Hòa Bắc

Ngày 13/11, được lời mời của Ban Tổ chức Hội thao giao lưu các CLB dưỡng sinh trong và ngoài tp. Vĩnh Long, Gia đình yoga Lương Nguyệt Hồng đã đến Tân Hòa Bắc biểu diễn. Tại đây nhóm yoga do Nguyệt Hồng, 12C (NK78)hướng dẫn đã biểu diển nhiều pha ngoạn mục, gây bất ngờ cho các quan khách trong và ngoài thành phố   (>>>Xem thêm)