Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000065
Số lượt truy cập
21906029

Chúc tết Đào Thị Thu Hà

Ngày mùng 2, Lương Minh đã đến nhà Đào Thị Thu Hà, lớp 12 A3(NK71) tại Vĩnh Long để chúc Tết. Tại đây, LM được biết ông xã Thu Hà là anh Trần Văn Nghiêm, lớp đệ nhất B, TPH (NK62). anh học cùng niên khóa với anh Lê Bửu Trân .. Hiện nay, hai ông bà làm dịch vụ Photocopy trên đường 3 tháng 2 (Phan Thanh Giản cũ) và có một mãnh vườn cây trái , hoa ở gần Cầu Ông Me.   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng ăn Tết

Tết này Nguyệt Hồng, lớp 12 (NK 77) ăn tết rất vui vẻ tại Vĩnh Long. Các con và dâu về đoàn tựu gia đình ngày mùng 2, sau đó dắt nhau đi ăn tại quán Vĩnh Thuận trong Cầu Lầu, phường 4.TP. Vĩnh Long. Theo huấn luyện viên Yoga này cho biết, đầu năm cũng có tiền vô chút chút, do con cháu lì xì, đi chơi chút chút vì bạn bè thương mến rủ rê, nhưng chưa sáng tác chút chút được bài thơ nào, vì quá bận bịu chuyện gia đình.   (>>>Xem thêm)

Phi Rom đi chợ tết

Ngày 2/2, Chị Phi Rom, lớp 12A 3(NK71) đã cùng với bạn đồng nghiệp cũ là chị Huỳnh đã đi chợ Long Xuyên để mua hoa về chưng cho ngày tết. Theo chị Phi thì ăn uống quanh năm, giờ còn ngán, mua thêm thức ăn làm gì. Tết thì phải có hoa tươi chưng trong nhà cho có vẻ. Năm nay , ở Long Xuyên hoa giấy tràn ngập, nhiều hơn cả hoa vạn thọ, cúc. Theo người tiêu dùng thì hoa vạn thọ chỉ dùng   (>>>Xem thêm)

Vài hình ảnh chợ tết ngày 30 tại Vĩnh Long

Ngày 2/2, Hồ Thu Nguyệt tại Vĩnh Long đã ghi nhận một vài hình ảnh chợ Tết. Theo đó thì hang hóa vẫn còn dư thừa, dù sức mua khá lớn. Mai vàng đã xuống đường chào hàng cho khách đi xe máy. Dưa vàng giá không cao so với dưa đỏ nhưng bán không chạy vì truyền thống chưng dưa xanh và tròn. Mai kiểng giá cao, do người bán không sợ ế, bán không được chở về vườn dưỡng , năm sau chào chợ lại.   (>>>Xem thêm)

Chợ chồm hổm sáng 30 Tết

Ngày 2/2, anh Trương Thanh Hào, thân hữu của TPH71 đã ghi lại hình ảnh sáng 30 Tết tại chợ chồm hổm gần khu chung cư Vạn Vạn Đô, quận 7. Anh Hào còn email tấm hình Phở 24 và hẹn đi ăn phở với Hồng Châu khi Châu về Việt Nam. Xin được chia sẻ với các bạn và mong anh Hào sẽ cung cấp them cho bạn đọc những hình ảnh ngày Tết ở tại khu Nam Sài gòn.   (>>>Xem thêm)

Chiêu Hằng chăn trừu ở Scotland

Ngày 24/1, thông tín viên của TPH71 từ Scotland điện về cho biết sau khi Chiêu Hằng thất bại trong việc xin làm nhân viên bán nón ở Chợ Chồm Hổm, bèn buồn tình cuốn gói đi giang hồ đó đây, giờ lưu lạc mãi tận xứ Scotland và đang làm nghề chăn trừu kiếm sống qua ngày. Thế nhưng dịp may chợt đến, trong lúc đưa trừu đi ăn cỏ, cô đã nhặt được một hủ vàng đem bán đi, nhờ đó có nhiều tiền về Việt Nam ăn tết năm nay. Nghe đâu sẽ chiêu đãi lớp đàn em 3 ngày đêm tại quán cà phê “sao” ở Vĩnh Long để tích phước.   (>>>Xem thêm)

Vĩnh Long có quán cà phê gà (Chủ quán mời khai trương)

Ngày 16/1, hai chị Hồng Hoa 12A3(NK71) và Thu Nguyệt (NK74) tìm đến quán café Thiên Dung, nơi có Câu lạc bộ gà kiểng, tọa lạc số 30C đường Đinh Tiên Hoàng P8-TP. Vĩnh Long (gần bến xe Vĩnh Long, Cầu Vòng). Anh Liêm - Chủ quán cafe GÀ cho biết quán mới mở hơn tháng nay, thu hút những người yêu gà tre kiểng đến đây để ngắm. Quán có nhiều gà đẹp từ gà con 7 tháng   (>>>Xem thêm)

Thanh Hương trúng tuyển chức danh nhân viên bán nón cao cấp

Sau khi bán khoai lang chiên, còn lại hơn 360 ngày rỗi rảnh, Thanh Hương 12 C (NK75) buồn bực muốn kiếm thêm việc làm liền rủ Chiêu Hằng, Hiền đi thành phố Palm Springs, California (Mỹ) tìm việc làm thêm. Cả ba đi trên đường thấy tiệm bán nón có treo bảng tuyển nhân viên tiếp thị cao cấp liền vô đăng ký. Giám đốc công ty nón yêu cầu mỗi người tự trình bày cách thức chào hàng.   (>>>Xem thêm)

Thanh Hương thành công vượt bậc nhờ bán khoai lang

Ngày 16/1, tin từ Hoa kỳ báo về cho biết chị Thanh Hương, lớp 12A3 ( NK75), đã đi mua trái cây từ Santa Ana (Little Saigon ) đem về khu dân cư gần nhà bán. Tại Santa Ana, CA chị gặp lại bạn cũ cùng khóa là Hiền, Ngọc Bích (12A3), Ngọc Van (12A4). Ba người này giới thiệu là vườn Ngọc Bích có ổi, hồng dòn rất ngon có thể mua về bán kiếm lời. Thế là tay buôn mới ra lò này liền mua   (>>>Xem thêm)

Duy Thiện có lời chào bà con ở chợ

Tại Việt Nam, thông thường muốn bán hàng ở chợ thì phải đăng ký kinh doanh, sang sạp chợ, nếu là chợ cấp xã, phường trở lên. Đối với chợ chồm hổm thì chỉ cần chào hỏi bà con bán hàng bên cạnh, nhằm tạo sự thân thiện, giúp đở khi cần thiết. Có một CHS (NK79) tên Duy Thiện muốn vào chợ bày hàng. Cô có lời chào với các anh chị trong chợ , dưới đây là lời ra mắt:   (>>>Xem thêm)

Sao chưa nhóm chợ Thơ ?

Ngày 11/1, Sơn Ca Bảo Hoàng có gửi đến trang nhà khiếu nại về việc Dự án xây chợ “chồm hổm” đã giải phóng mặt bằng mà chưa có xây sạp chợ. Ý muốn nói đây là quy hoạch treo. Cái này là lỗ bên công ty xây dựng trang web, tết nhứt bận việc túi bụi, còn phải chạy tiền trả lương tháng 13 cho công nhân. Thôi thì với tinh thần từ bi hỷ xả cuối năm, chúng ta nhóm chợ tạm ở nơi này vậy.   (>>>Xem thêm)

Công ty Hồng Nguyệt rước thầy về dạy kinh doanh

Sau một tháng kinh doanh ế ẩm, không khách hàng. Ban giám đốc Công ty tổ chức sự kiện có hạng Hồng Nguyệt đã lên TPHCM thỉnh thầy về giảng cho phương thức kinh doanh hiện đại. Sáng 11/1 chị Hồng Hoa, Bảo Hoàng và Thu Nguyệt đã mời chị Trương Thu Dung, một doanh nhân tại TPHCM (quê tại phường 5, TP.Vĩnh Long ) chuyên đầu tư tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hướng dẫn việc kinh doanh.   (>>>Xem thêm)

Thu và Đông qua ống kính Nguyễn Hồng Ẩn

Ngày 6/1, Anh Nguyễn Hồng Ẩn đã gửi cho TPH71.com những hình ảnh và mùa thu và mùa đông tại Connecticut, nơi anh cư ngụ. Anh vừa làm thơ vừa làm nhiếp ảnh gia. Nói theo truyện kiếm hiệp Kim Dung là anh đang luyện “Lưỡng Nghi Thần Công”. Hãy xem cảnh vật ở Hoa Kỳ qua ống kính của anh   (>>>Xem thêm)