Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000096
Số lượt truy cập
21509404

Nhóm 71.com đến thăm nhà Quang - Thuần

Tuần qua, nhóm 71.com gồm Nguyễn Văn Khúc, Tạ Tấn Trên, Hồng Hoa, Tùng Thanh, Ngọc Thúy, kim Siên, Xuân Hương đã đến thăm nhà chị Nguyễn Thị Thuần và anh Quang (NK 69) tại đường Phạm Thái Bường. P.4 TP Vĩnh Long. Tại đây , nhóm 71.com đã được anh Quang giới thiệu loại rượu thuốc gia truyền, ngâm với 10 loài bò sát, chôn cách nay 10 năm. Uống vô làm người ta khó ngủ, có thể đi bộ dạo phố suốt cả đêm.   (>>>Xem thêm)

Lương Minh dự tiệc hạt điều tại Đồng Xoài

Ngày 24/3, Lương Minh lớp 12B3 đã đi Thị Xã Đồng Xoài (Bình Phước) để dự khai trương của một Trung Tâm nông nghiệp. Tại đây, chủ nhà đã chiêu đãi một bữa tiệc với các món ăn toàn hạt điều. Cụ thể như lagu điều nấu với bò, hạt điều nướng xiên, cơm dương châu điều và nhiều món ăn khác. Thức uống thì có sữa hạt điều, rượu đào. Ăn tráng miệng thì có chè bà ba điều, chè bắp với điều, bánh bao nhân hạt điều, bánh ít hạt   (>>>Xem thêm)

Ngọc Thúy đi buôn hàng miễn thuế

Ngày 8/3, sau khi đi chùa Bà Chúa Xứ tại Châu Đốc, Ngọc Thúy vững tâm đi buôn hàng miễn thuế. Theo Ngọc Thúy thì mua hàng này về bán , chắc chắn có lời nhiều. Đặt giả thiết nếu bán không được thì gia đình xài cũng rẻ. Chị mua cho chồng chai rượu xịn, một ít đồ hộp làm mồi. Các chị thấy vậy cũng mua theo, giúp doanh số của siêu thị trong ngày này gia tăng đáng kể.   (>>>Xem thêm)

Hồng Oanh chuyển nghề (có nhiều bài mới)

Ngày 23/2, Nguyễn Hồng Oanh đã gửi đến trang nhà một lời rao với nội dung đã chuyển sang nghề quảng cáo tranh thơ. Vậy anh chị em nào sáng tác cần đưa thơ vào tranh thì gửi về cho HO , địa chỉ uyenuyen26@yahoo.com. Giá cả hai bên trực tiếp thương lượng. nghe đâu chỉ đổi ly kem hoặc ly cà phê. Nhớ hỏi kỷ giá cà phê ở Việt Nam hay ở Mỹ.   (>>>Xem thêm)

Đầu năm, Lương Minh được tặng sách

Ngày 10/02, tại quận tám, TPHCM, Lương Minh 12B3 (NK71) đã gặp được bạn già Phong Tâm, nguyên Đoàn Trưởng thi văn đoàn Mai Vàng (trước 75). Anh Phong Tâm đang sống tại Cái Mơn, Chợ Lách hiện là cây viết sung sức của Hội Văn Học Nghệ Thuật Nguyễn Đình Chiểu , Bến Tre. Anh đã xuất bản hai tập thơ : lá nắng (NXB Văn Nghệ tp. Hồ Chí Minh năm 1996), “bến” NXB Văn Hóa Văn Nghệ (2010). Anh có nhiều tác phẩm đăng trên các báo văn nghệ tại TPHCM và các tỉnh.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM CƯỚI TẬP THỂ DƯỚI NƯỚC NHÂN NGÀY LỄ TÌNH NHÂN

Trung tâm lặn biển Vinadive, Nha Trang trực thuộc Vietravel sẽ xác lập kỷ lục đám cưới dưới nước tại Việt Nam trong năm 2011, nhân ngày lễ tình nhân 14/2/2011 đầy ý nghĩa cho khoảng 9 đôi uyên ương.   (>>>Xem thêm)

Chúc tết Đào Thị Thu Hà

Ngày mùng 2, Lương Minh đã đến nhà Đào Thị Thu Hà, lớp 12 A3(NK71) tại Vĩnh Long để chúc Tết. Tại đây, LM được biết ông xã Thu Hà là anh Trần Văn Nghiêm, lớp đệ nhất B, TPH (NK62). anh học cùng niên khóa với anh Lê Bửu Trân .. Hiện nay, hai ông bà làm dịch vụ Photocopy trên đường 3 tháng 2 (Phan Thanh Giản cũ) và có một mãnh vườn cây trái , hoa ở gần Cầu Ông Me.   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng ăn Tết

Tết này Nguyệt Hồng, lớp 12 (NK 77) ăn tết rất vui vẻ tại Vĩnh Long. Các con và dâu về đoàn tựu gia đình ngày mùng 2, sau đó dắt nhau đi ăn tại quán Vĩnh Thuận trong Cầu Lầu, phường 4.TP. Vĩnh Long. Theo huấn luyện viên Yoga này cho biết, đầu năm cũng có tiền vô chút chút, do con cháu lì xì, đi chơi chút chút vì bạn bè thương mến rủ rê, nhưng chưa sáng tác chút chút được bài thơ nào, vì quá bận bịu chuyện gia đình.   (>>>Xem thêm)

Phi Rom đi chợ tết

Ngày 2/2, Chị Phi Rom, lớp 12A 3(NK71) đã cùng với bạn đồng nghiệp cũ là chị Huỳnh đã đi chợ Long Xuyên để mua hoa về chưng cho ngày tết. Theo chị Phi thì ăn uống quanh năm, giờ còn ngán, mua thêm thức ăn làm gì. Tết thì phải có hoa tươi chưng trong nhà cho có vẻ. Năm nay , ở Long Xuyên hoa giấy tràn ngập, nhiều hơn cả hoa vạn thọ, cúc. Theo người tiêu dùng thì hoa vạn thọ chỉ dùng   (>>>Xem thêm)

Vài hình ảnh chợ tết ngày 30 tại Vĩnh Long

Ngày 2/2, Hồ Thu Nguyệt tại Vĩnh Long đã ghi nhận một vài hình ảnh chợ Tết. Theo đó thì hang hóa vẫn còn dư thừa, dù sức mua khá lớn. Mai vàng đã xuống đường chào hàng cho khách đi xe máy. Dưa vàng giá không cao so với dưa đỏ nhưng bán không chạy vì truyền thống chưng dưa xanh và tròn. Mai kiểng giá cao, do người bán không sợ ế, bán không được chở về vườn dưỡng , năm sau chào chợ lại.   (>>>Xem thêm)

Chợ chồm hổm sáng 30 Tết

Ngày 2/2, anh Trương Thanh Hào, thân hữu của TPH71 đã ghi lại hình ảnh sáng 30 Tết tại chợ chồm hổm gần khu chung cư Vạn Vạn Đô, quận 7. Anh Hào còn email tấm hình Phở 24 và hẹn đi ăn phở với Hồng Châu khi Châu về Việt Nam. Xin được chia sẻ với các bạn và mong anh Hào sẽ cung cấp them cho bạn đọc những hình ảnh ngày Tết ở tại khu Nam Sài gòn.   (>>>Xem thêm)

Chiêu Hằng chăn trừu ở Scotland

Ngày 24/1, thông tín viên của TPH71 từ Scotland điện về cho biết sau khi Chiêu Hằng thất bại trong việc xin làm nhân viên bán nón ở Chợ Chồm Hổm, bèn buồn tình cuốn gói đi giang hồ đó đây, giờ lưu lạc mãi tận xứ Scotland và đang làm nghề chăn trừu kiếm sống qua ngày. Thế nhưng dịp may chợt đến, trong lúc đưa trừu đi ăn cỏ, cô đã nhặt được một hủ vàng đem bán đi, nhờ đó có nhiều tiền về Việt Nam ăn tết năm nay. Nghe đâu sẽ chiêu đãi lớp đàn em 3 ngày đêm tại quán cà phê “sao” ở Vĩnh Long để tích phước.   (>>>Xem thêm)

Vĩnh Long có quán cà phê gà (Chủ quán mời khai trương)

Ngày 16/1, hai chị Hồng Hoa 12A3(NK71) và Thu Nguyệt (NK74) tìm đến quán café Thiên Dung, nơi có Câu lạc bộ gà kiểng, tọa lạc số 30C đường Đinh Tiên Hoàng P8-TP. Vĩnh Long (gần bến xe Vĩnh Long, Cầu Vòng). Anh Liêm - Chủ quán cafe GÀ cho biết quán mới mở hơn tháng nay, thu hút những người yêu gà tre kiểng đến đây để ngắm. Quán có nhiều gà đẹp từ gà con 7 tháng   (>>>Xem thêm)