Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000115
Số lượt truy cập
21508959

Nguyễn Thị Liễu nhờ Phi Rom nuôi chó

Tuần qua, chị Nguyễn Thị Liễu có gửi cho chủ chợ một thùng quà qua đường máy bay mở ra thì thấy đó là con chó con trông dễ thương. Sau này hỏi ra mới biết là chuyển cho Phi Rom ở Long Xuyên nhờ nuôi giùm. Không biết tiền công nuôi 1 tháng là bao nhiêu, chứ thức ăn dạo này lên giá lắm. Còn một khó khăn nữa là chị Phi Rom hiện nay không có ở nhà, nghe nói chị đang được một doanh nghiệp mời...   (>>>Xem thêm)

Sưu tầm bìa nhạc xưa

Ngày 7/6, anh Trần Trọng Quốc Khanh, thân hữu của Lương Minh vừa nhờ trang nhà rao giúp , anh muốn tìm hình một số bìa nhạc xưa để lập bộ ảnh sưu tập bìa nhạc của anh. Vậy anh chị em nào còn lưu giữ hãy cho anh ảnh của bìa nhạc như thế này, anh sẽ hậu tạ sau vậy. Ãnh gửi về trang nhà nhớ để địa chỉ, tên chủ nhân rõ ràng để liên hệ về sau.   (>>>Xem thêm)

Nhà hàng Việt Nam ở Québec

Vào đêm chủ nhật 29/5 sau khi tham quan khu Petit Château ở thành phố Québec chúng tôi muốn thay đổi khẩu vị với những món ăn Việt Nam nên ghé vào nhà hàng Asia lúc 21 giờ, hai người bạn hỏi chị chủ nhà hàng nếu vẫn còn tiếp khách. Họ đợi chị ấy hỏi lại đầu bếp xem có thể làm bữa ăn tối muộn. Trong lúc đó tôi bước vào nhà hàng thì người bạn cho biết đang đợi, và tình cờ nghe chủ nhà hàng nói tiếng Việt   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Thị Liễu tặng tranh cho người làm thơ

Ngày 28/5 , nghe LM than không có tranh cho các tác giả thơ để làm hơ tranh, chị Nguyễn Thị Liễu đã gửi một bức tranh “lối về xóm nhỏ”. Bức tranh này vẽ con đường đất dẫn từ Chùa Ông ( Long hồ ) đi ra Cầu Ong Me trước năm 1975. Trước khi tác giả thơ họa vần lên , chúng ta có quyền thưởng thức tranh trước với sự cắt nghĩa của chị Liễu   (>>>Xem thêm)

Hội Chợ Hè 2011 tại TP. Rochester

Được tin từ anh Nguyễn Thành cho biết giáo xứ Saint Helen tại thành phố Rochester thuộc tiểu bang New York sẽ tổ chức Hội Chợ Hè 2011 vào ngày thứ sáu 15/7 và thứ bảy 16/7 từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm. Xin mời các bạn đồng hương và tất cả bạn Á Châu đến vui chơi các trò chơi giải trí, thưởng thức những món ăn thuần túy Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là phần trình diễn ảo thuật và văn nghệ ...   (>>>Xem thêm)

Một tài liệu cần thiết cho người yêu nhạc (có thêm phần trả lời của Nguyễn Bách)

Ngày 25/4, Nhạc Trưởng Nguyễn Bách, thân hữu của Lương Minh , 12B3(NK71) đã gửi đến “trang nhà” thông tin về quyển sách sắp xuất bản của anh vào trung tuần tháng 5/2011. Quyển sách có tựa là : Lý thuyết âm nhạc căn bản - một tài liệu cần thiết cho người học nhạc và yêu thích âm nhạc, những nội dung về lý thuyết âm nhạc được hệ thống và giải thích một cách khoa học.   (>>>Xem thêm)

Nhạc sư Nguyễn Bách mở lớp nhạc hè

Ngày 9/5, Nhạc sĩ Nguyễn Bách , thân hữu của Lương Minh 12B3 (Nk71)có gửi đến trang nhà một tờ bướm nhờ thông tin cho sinh viên, học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh có tinh thần yêu thích nhạc, giới thiệu về lớp nhạc của anh. Đây là một lớp nhạc lý hay (LM tin như thế) nhưng khi giới thiệu vào trang này không biết Nhạc sĩ Nguyễn Bách có giảm học phí cho con em cựu HS Tống Phước Hiệp hay không, trong khi anh giảm “ từa lưa” với nhiều thành phần ?   (>>>Xem thêm)

CHÈO THUYỀN VÌ MÔI TRƯỜNG

Ngày 21/4, Huấn luyện viên lướt ván 35 tuổi Rob Kidney đã công bố hành trình chèo ván đứng sắp tới của mình hành trình dài 230 km từ biên giới Campuchia đến biển Việt Nam, kết thúc ngoài biển Trà Vinh, để kêu gọi nâng cao nhận thức về ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Dự kiến sẽ khởi hành vào 14/5/2011.   (>>>Xem thêm)

Thật là vàng

Để giúp người tiêu dùng có thể “thẩm định” được chất lượng vàng, nhất là vàng trang sức – một loại hàng hóa được coi là “vàng thau lẫn lộn” nhất trong thế giới vàng, nhà báo Anh Vân đã gặp Thạc sĩ Trần Trọng Quốc Khanh giám đốc Trung tâm Vàng Ngân hàng Á Châu (ACB) để tìm kiếm thông tin. Cứ tưởng đây là bài PV khô khan liên quan đến vấn đề kỹ thuật nào ngờ nhà buôn vàng chuyên nghiệp cũng có những nhận xét của một người có tâm hồn nghệ sỹ”.   (>>>Xem thêm)

Thành lập Nhà lưu niệm Võ Tấn Công

Ngày 7/4, tin từ Vĩnh Long cho hay, chị Lê Thị Hồng Hoa, bạn chí cốt của Võ Tấn Công 12B3 (NK71)đã đề xuất với nhóm 71.com thành lập nhà lưu niệm Võ Tấn Công tại đường Trần Phú, P.4 TP.Vĩnh Long – nơi anh sống và học tập thời niên thiếu. Sở dĩ có đề nghị trên là vì Võ Tấn Công cho biết hình ảnh của anh không người lưu giữ, thất lạc hết, còn để trong máy cũng bị delete. Trong khi đó tại quê nhà đã có người   (>>>Xem thêm)

Cẩm Hương muốn liên lạc Hội đồng hương Vĩnh Long

Ngày 5/4, em Trần Thị Cẩm Hương, sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, quê ở Vĩnh long muốn tìm các cô chú trong hội đồng hương Vĩnh Long để liên hệ. thông tin của em là Trần Thị Cẩm Hương , số điện thoại 0975452570 tranhuong.tdc@gmail.com   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng khai giảng lớp Yoga buổi chiều

Nhờ tấm lòng nhiệt thành, sự giúp đỡ thiết thực, sự ưu ái đặc biệt của vợ chồng anh Hồ Hữu Lộc, lớp yoga buổi chiều của Nguyệt Hồng đã chính thức khai giảng ngày 1.4.2011 . Các bạn Thái, Mai Ngân,Tuyết(đại diện nhóm 12A2) đến tặng hoa và socola mừng khai giảng.   (>>>Xem thêm)

Vẫn có em bên đời

Ngày 01/04 là ngày mất của Trịnh Công Sơn. Để kỷ niệm 10 năm ngày ra đi của Trịnh, tối 2/4 nhóm Nối vòng tay lớn sẽ tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Vẫn có em bên đời” tại cà phê Một thuở, 209 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa , quận 3 TPHCM. Chưa biết đêm nhạc đặc sắc như thế nào , nhưng chi Đăng Lan, người dẫn chương trình đã giới thiệu sơ với chúng tôi như sau:   (>>>Xem thêm)