Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000086
Số lượt truy cập
21509312

Trần Văn Bình- HDV du lịch cao cấp

Ngày 21/7, anh Trần Văn Bình, lớp 12C3(NK79) đã gửi cho trang nhà chùm ảnh chuyến đi du lịch Nha Trang và Tây Nguyên do anh hướng dẫn hồi đầu tháng nay. Anh Bình hiện là hướng dẫn viên có đẳng cấp trong tỉnh (du khách gần nhà nhận xét), anh đã chọn những nơi ăn ngon, ngủ thoải mái, giá rẻ. Đặc biệt, những nơi đến đều có cảnh đẹp, không đụng hàng.   (>>>Xem thêm)

Chợ Cái Ngang

Ngày 18/7, Kim Hương nhận thấy mục cơ hội kinh doanh ở trang nhà sao hơi bị ế, cho rằng có lẽ mọi người bận lo chăm bón chợ thơ ráo riết để trình làng, thi sĩ trong chợ càng lúc càng nhiều. Chị thấy chất thơ trong người chị khô queo, nên muốn làm hướng dẫn viên du lịch miền quê, gởi bài mô tả chợ quê với mong muốn nhỏ nhoi là có người ghé coi là vui rồi.   (>>>Xem thêm)

Thị trường làm tranh thơ sôi động

Theo tin từ cô Ba Thúy thì các nhà thơ nghiệp dư tại Vĩnh Long đang ráo riết nhờ các nghệ nhân làm tranh thơ cho mình. Cụ thể như chị Giảng đã chạy 3 ngày nay tìm nghệ nhân trong nước không có, gọi điện ra nước ngoài nhờ Tấn Châu làm hộ , nhưng nơi này ra giá 100 USD /bài, không bớt. Nghệ nhân Hồng Oanh thì đã lãnh hàng của Mai Ngân nên cũng không dám nhận thêm.   (>>>Xem thêm)

Vài nét độc đáo về Xí nghiệp Dược phẩm Cửu long ngày xưa.

Năm 1978, tôi là một trong 12 dược sĩ trẻ, mới toanh được phân công về Ty Y tế Cửu Long , sau đó tôi cùng các bạn Phúc, Trung, Thập nhận nhiệm sở ở Xí nghiệp Dược phẩm Cửu long, trong khi Hằng, bà xã của tôi (lúc đó chỉ là bạn thân thôi) thì về công tác ỏ Trạm Vệ Sinh Phòng Dịch.   (>>>Xem thêm)

CHỢ CHỒM HỔM sẽ được viết thành sách ?

Chợ Chòm Hỏm được thành lập ngày 30/12/2010 theo lời đề nghị của anh Trần Ngọc Trung, từ đó đến nay Lương Minh được anh chị em gọi yêu là chủ chợ. Tuổi đời của Chợ còn non trẻ (chưa giáp thôi nôi) nên chưa có ý định cử người ra viết sử cho cái Chợ Chòm Hỏm này. Ấy vậy mà nay chị Nguyễn Thị Liễu xung phong làm sử gia đầu tiên và chị kêu gọi các bạn là những người chấp bút tiếp theo   (>>>Xem thêm)

Phi Rom gặp sinh viên cũ tại Vietfish 2011

Ngày 29/6, chị Phi Rom, lớp 12A3(NK71) được một doanh nghiệp thủy sản , nguyên là sinh viên cũ trường ĐH An Giang mời tham quan Hội Chợ Quốc Tế Thủy Sản 2011 (Vietfish) tại TPHCM. Tại đây chị đã gặp được em Châu Hùng Sơn, hiện là kỷ sư ngành Chế Biến tại Công ty Thủy Sản Việt Phú, có trụ sở tại Huyện Thoại Sơn, An Giang và em Nguyễn Đăng Phương Kỷ sư ngành Công Nghệ Chế Biến thực phẩm   (>>>Xem thêm)

Lương Tín Đức – CHS thành đạt trong lĩnh vực văn học nghệ thuật

Ngày 3/7, anh Lương Tín Đức, lớp 12 (NK72) hiện là họa sĩ đang hành nghề tại TP. Vĩnh Long, có gửi đến trang nhà một số thông tin về anh và muốn thông qua đây để kết nối với bạn bè cũ trong trường TPH thời xa xưa. Anh cũng có sáng tác nhiều nhạc phẩm đã được công chúng tỉnh nhà hâm mộ. Nếu không khắc khe lắm, thì Tín Đức cũng là một nghệ sĩ thành đạt của tỉnh nhà,   (>>>Xem thêm)

Nhạc sĩ Nguyễn Bách với KHÚC GIAO MÙA

Ngày 30/6, Nhạc sĩ Nguyễn Bách đã gửi cho trang nhà một số thông tin về âm nhạc, hầu giới thiệu với anh chị em về nhạc thính phòng mà anh vừa trình bày với khán thính giả đài truyền hình VTV1 vào ngày 26/6/2011 vừa qua. Kính mời các anh chị em vào các links dưới đây để xem chương trình nhạc thính phòng mang tên KHÚC GIAO MÙA do các giảng viên trẻ và học viên của Trường Nhạc B.A.C.H trình diễn.   (>>>Xem thêm)

Bùi Hữu Thuận thêm nghề làm trọng tài

Tin từ Cô Ba Thúy, Vĩnh Long cho biết, TS Bùi Hữu Thuận , lớp 12B3(Nk71) Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ đã đăng ký hành nghề trọng tài cho các cuộc thi chạy bộ. Ngày 26/6 vừa qua, sau khi làm trọng tài cho cuộc chạy đua tại Tiền Giang, buổi chiều anh làm trọng tài cho cuộc thi chạy đua tại sân vận động Vĩnh Long. Tới đây, anh lấy bằng trọng tài trong các cuộc thi uống bia có từ 50 “ẩm tửu viên” trở lên.   (>>>Xem thêm)

Phiên chợ hàng Việt lần thứ 4 trở lại Vĩnh Long

Trong ba ngày 8,9,10/7/2011, phiên chợ Hàng Việt về nông thôn thứ 65 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh Nghiệp – BSA thực hiện sẽ được tổ chức tại thị trấn Tân Quới thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Đây là lần thứ tư chương trình Hàng Việt về nông thôn đưa hàng về Vĩnh Long để giới thiệu cùng bà con nông dân.   (>>>Xem thêm)

Nhạc sĩ- họa sĩ mừng Ngày Nhà báo

Chiều ngày 21/6, nhạc sĩ Quốc Khanh và thư pháp gia Hoa Nghiêm đã tổ chức buổi trà đàm để chúc mừng Lương Minh nhân Ngày Nhà báo Việt Nam tại Quán Trà Đạo Việt, đường Nguyễn Thị Minh Khai quận 1, TPHCM. Tại đây, Nhạc sĩ Quốc Khanh giới thiệu với LM lời bình của nhiều học giả về ca từ trong bản Đuốc Hoa Rực Hồng, về cách chọn từ trong các bản nhạc. Hoa Nghiêm chia sẻ thông tin gặp gỡ với những thi sĩ   (>>>Xem thêm)

Tổng thống Mỹ khen HS Việt Nam

Ngày 23/6, tại buổi Lễ tốt nghiệp trung học cơ sở cho học sinh lớp 8 (hết cấp 2) của Trường Middle Suttle ở TP Winnetka, Hạt Los Angles, Bang California, em Diệp Quốc Thắng , sinh năm 1997, tại TPHCM (Việt Nam), đã được nhận bằng khen của Tổng Thống Mỹ (Barack Obama) và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Mỹ vì thành tích học tập xuất sắc. Em Thắng còn được nhận học bổng và giải thưởng tiếng Anh của trường tặng vì điểm tiếng Anh của em Thắng cao hơn những học sinh Mỹ.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm đại sứ thương hiệu cho Collagen

Ngày 16/6, tại TPHCM, ca sĩ Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ Quyền Linh đã công bố làm đại sứ thương hiệu cho nước uống cao cấp Collagen. Nước uống này do Công ty CP thủy sản Bình An (Cần Thơ) sản xuất. Trong đó thành phần chính là collagen kết hợp với axit amin, vitamin và nước ép trái cây có công dụng chống lão hóa da và tăng cường sức khỏe. Collagen không phải là phụ phẩm của ngành chế biến cá mà là một   (>>>Xem thêm)