Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000143
Số lượt truy cập
21866079

Trần Văn Bình đi Hậu Giang và Cần Thơ

Sau khi rời Sóc Trăng chừng 40km về hướng Cần Thơ, đoàn khách du lịch của chúng tôi tới ngã ba Cái tắc ( nơi nầy nổi tiếng với món cháo lòng Cái tắc), rẻ trái đi thêm 30 km trên quốc lộ 61 đường khá tốt đoàn chúng tôi đến được thành phố Vị Thanh , thủ phủ của tỉnh Hậu Giang. Thành phố Vị Thanh (trước năm 1975 là tỉnh lỵ của Chương Thiện) nằm trên kênh Xà No   (>>>Xem thêm)

Du lich Sóc trăng

Tạm biệt Bạc liêu, đoàn du lịch của chúng tôi đã đến xã Đại tâm,huyện Mỹ xuyên thuộc tỉnh Sóc trăng để dùng điểm tâm với hai món cháo lòng và bánh cống( làm bằng bột và tôm,chiên dòn ăn với rau sống và nước mắm chua ngọt) đây là hai món ăn đặc sản của địa phương nầy   (>>>Xem thêm)

Báo SGTT Tọa đàm “Du lịch biển - đảo: Khai thác và bảo tồn”

Vừa qua, Báo Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức tọa đàm “Dấu ấn du lịch Việt Nam” với chủ đề: “Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khơi dậy tiềm năng” với sự tham dự đông đảo của các chuyên gia nghiên cứu, đại diện ngành du lịch các địa phương, các doanh nghiệp lữ hành, các điểm du lịch và nhiều cơ quan báo, đài. Nội dung tọa đàm đã được đăng trên báo SGTT, nhiều bạn đọc quan tâm, gửi ý kiến đóng góp liên tục từ trước tọa đàm cho đến sau tọa đàm.   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Bình dẫn khách đi Cà Mau

Trong chuyến du hành về phương Nam kỳ nầy, Trần Văn Bình 12C3(NK79) dẫn đoàn khách du lịch của Câu lạc bộ Hưu trí và Hội Cựu giáo viên của huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh long đi tham quan Đất mũi Cà Mau. Tới Cà Mau, đoàn được nghỉ ở khách sạn 2 sao Song Ngọc, sau đó xuống tàu cao tốc đi thăm khu du lịch Đất mũi. Tại Đất Mũi đoàn được hướng dẫn tham quan tọa độ số 1, lên đài quan sát tham quan đảo Hòn Khoai.   (>>>Xem thêm)

Piano Sings 2011 đã chuẩn bị hoàn tất

Như tin đã đưa, chương trình Vũ điệu trên phím đàn(Piano Sings 2011) sẽ được tổ chức tại nhà hát thành phố. Anh Nguyễn Bách , người tổ chức chương trình đã gửi cho trang nhà những hình ảnh của giờ phút đầu tiên của Piano Sings 2011 tại Nhà Hát Thành Phố để chuẩn bị cho chương trình chính thức vào tối mai, 3/9/2011   (>>>Xem thêm)

Dự án đầu tư ở Hà Tiên của cháu bác Ba Phi

Ngày 30/8, anh Trương Thanh Hào, cháu ruột Bác Ba Phi quê ở Hà Tiên về thăm gia đình, sau khi đi dạo nổi lên lòng ham muốn làm giàu. Dự án kể ra cũng có bài bản, đọc trong buổi sáng uống cà phê cũng vui được vài chục phút. Chủ chợ có ý hơi lo, báo Tuổi Trẻ Cười biết được tác giả mời về làm cố vấn, mình mất cây bút “chiến”   (>>>Xem thêm)

Lớp 12C3(NK79) họp mặt tại Vũng Tàu

Ngày 27/11/2010, các bạn lớp 12C3 NK79 đã họp mặt lại với nhau và đã tổ chức sinh hoạt dã ngoại tại TP. Vũng Tàu. Các bạn được bố trí nghĩ ngơi ăn uống ở khách sạn- nhà hàng ở bãi Thùy Vân (bãi sau), tắm biển và tham quan các danh thắng như Đình thần Thắng Tam (nơi có thờ 1đầu cá voi mẹ và 100 đầu cá voi con), khu du lịch Hồ Mây (mới thành lập trên đỉnh Núi Lớn đi bằng cáp treo),khu di tích Thích Ca Phật Đài   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Bình tiếp tục du hành về phương nam

Từ ngày 27/8 đến 5/9/2011 Trần Văn Bình 12C3 (NK79) sẽ tiếp tục dẫn các đoàn khách du lịch tham quan các tỉnh thành phố ở thuộc Đồng Bằng sông Cửu Long. Sau khi trở về Bình sẽ cống hiến cho các anh chị em trang TPH71 những hình ảnh đẹp của vùng đất Chín Rồng.   (>>>Xem thêm)

Sốt báo Sài Gòn Tiếp Thị

Ngày 24/8, cùng với vàng miếng đang được bà con chen nhau mua dự trữ, các sạp báo tại TPHCM cũng được đọc giả chen nhau mua tờ Sài Gòn Tiếp Thị. Hỏi bà con vì sao mua báo thì một độc giả đang xếp hàng cho biết , hôm nay có bài góp ý về việc quảng bá cho du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long của một Việt Kiều Mỹ. Nghe đâu ông này là một chuyên gia trong lãnh vực du lịch, đã bỏ ra hàng trăm ngàn đô la   (>>>Xem thêm)

Chương trình hòa nhạc Vũ Điệu Trên Phím Đàn

Ngày 21/8, anh Trần Trọng Quốc Khanh, cộng tác viên của TPH71.com đã gửi đến trang nhà nhờ giới thiệu một chương trình hòa nhạc hấp dẫn tại TPHCM, sẽ được thực hiện vào đầu tháng 9/2011. Trong chương trình này, bé Trần Nhã Mộc Khuyên-con gái Khanh, sẽ hát tốp ca thiếu nhi bài Sailing (Rod Stewart) với giọng hát chính Trịnh Hoàng Hải, ca sĩ doanh nhân.   (>>>Xem thêm)

Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khơi dậy tiềm năng”

Ngày 19/8, chị Các Ngọc, PV báo Sài Gòn Tiếp Thị có nhờ trang nhà phổ biến việc Báo SGTT sẽ tổ chức buổi tọa đàm chủ đề: “Du lịch đồng bằng sông Cửu Long: Khơi dậy tiềm năng” vào lúc 9 giờ ngày 30.8.2011 tại trụ sở báo số 25 Ngô Thời Nhiệm, quận 3, TP.HCM   (>>>Xem thêm)

Trần Văn Bình đưa nông dân Đồng Tháp đi Đa Lạt

Vừa qua, bà con nông dân huyện Tháp Mười trúng đậm mùa lúa, đạt năng suất cao. Để tưởng thưởng cho mình với thành quả lao động suất sắc, họ đã đề nghị anh Sáu Chậm, Hội trưởng Hội Nông dân xã Mỹ đông, huyện Tháp Mười nhờ anh Trần Văn Bình hướng dẫn viên chuyên nghiệp đưa đi du lịch. Chuyến này Trần Bình dẫn bà con đi lên đỉnh LangBiang , xem vườn hoa Đà Lạt để có thể về áp dụng tại quê nhà   (>>>Xem thêm)

Võ Thanh Liêm dẫn đoàn ngân hàng đi Đà Lạt

Liên tục từ ngày 1-9/8-2011 Trần Bình 12C3(Nk79) đưa liên tiếp 2 đoàn khách du lịch của Ngân Hang Phát Triển Việt Nam chi nhánh VL và đoàn hợi nông dân huyện Tháp Mười. tỉnh đồng tháp đi tham quan TP Đà Lạt .Mình gởi tới các bạn đọc trang TPH71 vài hình ảnh của đoàn Ngân Hàng do phó giám đốc Võ Thanh Liêm cựu học sinh 11C8 NK 78 dẫn đoàn đi   (>>>Xem thêm)