Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000052
Số lượt truy cập
21906447

Cơ sở thương mại khu Little Saigon tất bật đón khách vui Xuân.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

California hủy bỏ lệnh ở nhà là một tin vui cho bao nhiêu cơ sở thương mại ở Little Saigon, miền Nam California, vừa kịp cho mọi người có một cái Tết “dễ thở” hơn mấy tháng qua.(st)   (>>>Xem thêm)

Đá muối Himalaya và những ứng dụng tuyệt vời trong đời sống.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đá muối Himalaya đã xuất hiện và nỗi tiếng với nhiều sản phẩm khác nhau. Chúng ta vẫn truyền tai nhau những công dụng vô cùng tuyệt vời mà chúng mang lại. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về những ứng dụng của đá muối Hiamalay trong cuốc sống...(st)   (>>>Xem thêm)

KHÁM PHÁ CON ĐƯỜNG TRE ĐẸP NHẤT MIỀN TÂY Ở HẬU GIANG. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Du khách đã bao giờ nghe nói đến con đường tre đẹp như truyện cổ tích của một lão nông tri điền ở miền Tây? Hãy cùng Viet Fun Travel khám phá con đường tre đẹp nhất miền Tây ở Hậu Giang để biết nhiều hơn về địa điểm du lịch thú vị này nhé.(st)   (>>>Xem thêm)

LỜI NÓI THẬT CỦA MỘT BÁC SĨ.-Anh Hoàng Nguyên sưu tầm-

Đừng tin những gì quảng cáo trên báo đài, truyền thông, và thế giới mạng về thuốc. Vì không độc thì không gọi là thuốc, người ta chỉ uống thuốc để tự tử, chứ không ai uống nước để tự tử bao giờ...(st)   (>>>Xem thêm)

Một ngày mùa đông / Hà Nội những ngày mùa đông yêu dấu ( phần cuối )-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Bạn đang chạy xe máy trong nhiệt độ dưới 10 độ, bụng đang réo ầm ầm vì đói, lúc ấy mà được xì xụp một thứ gì đó nóng nóng thì còn gì bằng, dường như trên thế giới này không có gì tuyệt vời hơn. Từ đồ ăn nhẹ đến đồ ăn chính, từ món ăn mặn đến món ngọt, từ những món chỉ có 20k – 30k cho đến những món 200k – 300k, tất cả như tràn ngập vào mùa đông Hà Nội...(st)   (>>>Xem thêm)

Một ngày mùa đông / Hà Nội những ngày mùa đông yêu dấu( phần đầu) . -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Hà Nội đang ở trong những ngày rét “ngọt” của năm. Những ngày này, Hà Nội có một màu sắc và hương vị rất riêng chẳng thể lẫn vào đâu khác. Hương sắc ấy đã ngấm sâu, len lỏi vào trong từng ngõ ngách của Thủ đô để rồi gieo vào lòng người chút nhớ, chút thương và gợi lại những kỷ niệm mỗi độ tiết trời vào đông...(st)   (>>>Xem thêm)

MỘT NGÀY, MỘT NĂM VÀ ĐỜI NGƯỜI...-Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Theo ông Lại Văn Sâm một ngày, một năm và một đời người... rất ngắn cho nên ta phải biết, nắm bắt, tận dụng...sống sao cho tốt...   (>>>Xem thêm)

Hương vị quê hương: Mứt lưỡi long miền sóng vỗ.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Sa Huỳnh nằm ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi có xóm Cỏ chừng 80 căn nhà nằm bên sườn đồi, trong thung lũng nhỏ hẹp giữa những ngọn núi nhấp nhô...(st)   (>>>Xem thêm)

Ai về Phước Hải quê tôi.-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp, hoang sơ, thơ mộng, Phước Hải còn là làng chài lâu năm cũng là nơi cung cấp mắm, cá khô nổi tiếng của vùng đất này. Để đến đây, từ TP.HCM, bạn chạy xe theo QL 51C (đường ra Vũng Tàu), đến ngã 5 thị xã Bà Rịa thì theo đường Trường Chinh, đến đường 44 ra Long Hải. Chạy tiếp đường 44 ven biển khoảng 7,5 km, bạn sẽ đến chợ Phước Hải (tính từ Mộ Cô – Long Hải), đi tiếp thì đến biển.(st)   (>>>Xem thêm)

Bài thơ Nếu của nhà thơ Rudyard Kipling. -Anh Bùi Văn Sáu sưu tầm-

Nếu (tiếng Anh If) – là bài thơ nổi tiếng nhất của Rudyard Kipling sáng tác năm 1895 và in năm 1910 trong cuốn Phần thưởng và tiên (Rewards and Fairies), gồm truyện và thơ. Bài thơ này nằm trong truyệnChiến hữu giày vuông (Brother Square-Toes)...(st)   (>>>Xem thêm)

Truyền thuyết hoa bỉ ngạn & những bài thơ buồn xé lòng. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trong thời gian gần đây, bài hát “Độ ta không độ nàng” đang trở thành một cơn sốt thực sự ở Trung Quốc và Việt Nam. Đặc biệt trong lời bài hát có tên một loài hoa gọi là bỉ ngạn, bạn có thắc mắc sự tích truyền thuyết về hoa bỉ ngạn hoặc ý nghĩa của nó là gì không? List Sách sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này cũng như giới thiệu đến bạn những bài thơ về hoa bỉ ngạn hay nhất.(st)   (>>>Xem thêm)

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cây hoa bỉ ngạn còn được gọi là hồng hoa Thạch Toán, Long Trảo hoa, Mạn Châu Sa Hoa, Thạch Toán, Vô Nghĩa thảo, U Linh hoa , Jigoku Bana, Higan Bana, Yuurei Bana… Tên khoa học: Lycoris Radiata.(st)   (>>>Xem thêm)

Năm mới, ngắm những tuyệt tác nhiếp ảnh thế giới năm 2020. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trong không khí tưng bừng của năm mới, hãy quên đi những đau khổ mất mất hướng tới một năm mới 2021 với nhiều hy vọng. Vậy chúng ta hãy cùng ngăm những tuyệt tác nhiếp ảnh thế giới năm 2020.(st)   (>>>Xem thêm)