Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000099
Số lượt truy cập
22830043

10 làng quê Việt Nam đẹp cổ kính và nên thơ / Tổng hợp hình ảnh làng quê Việt Nam đẹp nhất( Phần 1).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Trải dài khắp mảnh đất hình chữ S, từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam, là những làng quê nổi bật với vẻ đẹp cổ kính và nên thơ.( sưu tầm)   (>>>Xem thêm)

Cá Linh: Đặc sản mùa nước nổi miền Tây, ăn một lần nhớ cả đời. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá linh như “món quà” mùa nước nổi được thiên nhiên ưu ái tặng cho vùng đất miền Tây với chất thịt ngọt, mềm. Vì vậy, những món ngon từ cá linh đậm đà, béo ngậy sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải xuýt xoa.(st)   (>>>Xem thêm)

Mùa cá linh ở đồng bằng sông Mekong, VN. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Cá linh hay còn gọi là linh ngư (Danh pháp khoa học: Henicorhynchus) là chi cá thuộc họ Cá chép (Ciprinidae). Chúng là các loài cá trắng nên chỉ thích hợp môi trường nước chảy. Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá linh thùy (Henicorhynchus siamensis) là loài cá phổ biến vào Mùa nước nổi, chúng bơi khắp các đồng rộng, sông dài, kinh to, rạch nhỏ (nhưng lại rất hiếm đối với các tỉnh vùng hạ lưu). Chúng có nguồn gốc từ biển Hồ của Campuchia và cá linh thùy chiếm khoảng 60 – 70% tổng số cá trong mùa nước nổi ở An Giang.(st)   (>>>Xem thêm)

ĐỘ TUỔI NGUY HIỂM NHẤT ? -Hà Thanh sưu tầm-

Để có được trường thọ, trong 10 năm từ 70 đến 79 tuổi thật là quan trọng! Học giả Israel đã phát hiện ra điều đó 70-79 tuổi là giai đoạn nguy hiểm. Trong giai đoạn này, nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể giảm nhanh chóng...(st)   (>>>Xem thêm)

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MIỀN TÂY ẤN TƯỢNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN( Phần cuối)

Miền Tây hay là miền Tây Nam Bộ là cách gọi quen thuộc, dân dã của người Việt Nam về vùng đồng bằng sông Cửu Long hay vùng đồng bằng sông Mê Kông. Chín con sông từ sông mẹ Mê Kông băng ngang đồng bằng miền Tây Nam Bộ, không chỉ tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn tạo nên một bản sắc văn minh sông nước đậm nét. Khu vực này bao gồm 13 tỉnh thành là thành phố Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên thanh bình, với những cánh đồng lúa mênh mông, những con sông trĩu nặng phù sa, những vườn trái cây trĩu quả, văn hóa đặc sắc và người dân mộc mạc, chất phác du lịch Miền Tây luôn là điểm đến yêu thích của khách trong và ngoài nước.(st)   (>>>Xem thêm)

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MIỀN TÂY ẤN TƯỢNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN.( Phần 3)-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Miền Tây hay là miền Tây Nam Bộ là cách gọi quen thuộc, dân dã của người Việt Nam về vùng đồng bằng sông Cửu Long hay vùng đồng bằng sông Mê Kông. Chín con sông từ sông mẹ Mê Kông băng ngang đồng bằng miền Tây Nam Bộ, không chỉ tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn tạo nên một bản sắc văn minh sông nước đậm nét. Khu vực này bao gồm 13 tỉnh thành là thành phố Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên thanh bình, với những cánh đồng lúa mênh mông, những con sông trĩu nặng phù sa, những vườn trái cây trĩu quả, văn hóa đặc sắc và người dân mộc mạc, chất phác du lịch Miền Tây luôn là điểm đến yêu thích của khách trong và ngoài nước.(ST)   (>>>Xem thêm)

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MIỀN TÂY ẤN TƯỢNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN( Phần 2). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Miền Tây hay là miền Tây Nam Bộ là cách gọi quen thuộc, dân dã của người Việt Nam về vùng đồng bằng sông Cửu Long hay vùng đồng bằng sông Mê Kông. Chín con sông từ sông mẹ Mê Kông băng ngang đồng bằng miền Tây Nam Bộ, không chỉ tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn tạo nên một bản sắc văn minh sông nước đậm nét. Khu vực này bao gồm 13 tỉnh thành là thành phố Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.(st)   (>>>Xem thêm)

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH MIỀN TÂY ẤN TƯỢNG NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN( Phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Miền Tây hay là miền Tây Nam Bộ là cách gọi quen thuộc, dân dã của người Việt Nam về vùng đồng bằng sông Cửu Long hay vùng đồng bằng sông Mê Kông. Chín con sông từ sông mẹ Mê Kông băng ngang đồng bằng miền Tây Nam Bộ, không chỉ tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn tạo nên một bản sắc văn minh sông nước đậm nét. Khu vực này bao gồm 13 tỉnh thành là thành phố Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.(st)   (>>>Xem thêm)

ALASKA: VỤ MUA BÁN LÃNH THỔ LẠ LÙNG GIỮA NGA VÀ MỸ. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Alaska là bang thứ 49 của Mỹ, song vùng đất lạnh lẽo, giàu tài nguyên này vốn thuộc về Nga và chỉ “đổi chủ” sau một thương vụ kỳ lạ cách đây hơn 150 năm. THƯƠNG VỤ 7,2 TRIỆU USD...(st)   (>>>Xem thêm)

Đảo Hòn Thơm Phú Quốc – Địa điểm “mê mẩn” với vẻ đẹp động lòng người. -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Phú Quốc – “Thiên đường đảo ngọc” thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, trong đó hòn Thơm là địa điểm được rất nhiều người yêu thích. Điều gì khiến cho hòn Thơm Phú Quốc nhận được ưu ái này? Cùng VNTRIP.VN giải mã nét đẹp bí ẩn ở nơi đây nhé!(st)   (>>>Xem thêm)

Nước tương giả, nước tương thật ở Nhật Bản( Phần cuối).-Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Dù rất mê đồ ăn Nhật Bản, có thể bạn chỉ mới được ăn loại xì dầu giả chứa đầy chất phụ gia ở Nhật.(st)   (>>>Xem thêm)

Nước tương giả, nước tương thật ở Nhật Bản( Phần đầu). -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Thức chấm này có mặt trong mọi nhà bếp, được sử dụng gần như trong mọi bữa ăn và có mặt trên mọi bàn ăn ở các nhà hàng Nhật Bản, từ Tokyo đến Texas. Không chỉ là thức chấm, vị mặn ngọt thơm ngon là hương vị hoàn toàn khác biệt...(st)   (>>>Xem thêm)

Loại rau được mệnh danh "nữ hoàng chống ung thư" đang vào mùa đừng bỏ lỡ -Thầy Nguyễn Văn Hiệp sưu tầm-

Đây là loại rau quê quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng, có những công dụng “thần kỳ” không ngờ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.(st)   (>>>Xem thêm)