Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000286
Số lượt truy cập
21869662

Thái Hồng với bài thơ Tháng Chạp

Chỉ còn 12 ngày nữa là tết đến. Thái Hồng,12A 4 (NK78) đã gửi cho “chợ thơ” bài thơ “Tháng chạp”, có lẽ mở đầu cho loạt thơ xuân. Anh chị nào có cảm xúc khi mùa xuân đến thì hãy gửi về chợ phiên Tết này.   (>>>Xem thêm)

Phan Các Chiêu Hằng ra sạp thơ

Với học sinh Tống Phước Hiệp từ niên khóa 1970 đến 1975 có lẽ rất ít người không biết Phan Các Chiêu Hằng. Mỗi năm vào độ xuân về , nhà trường làm đặc san Xuân thì cây bút Chiêu Hằng đều có mặt trên từng cây số. Hằng là thần tượng văn của đàn em, của bè bạn lúc bấy giờ mà hiện nay có nhiều người đã trở thành nhà văn, nhà thơ thú nhận. Mình là người ngoại đạo, việc phê bình thơ xin được miễn,   (>>>Xem thêm)

Đọc Hoài Niệm của Tấn Giỏi

Nguyễn Tấn Giỏi , lớp 12B(NK72) hiện là “đại gia” cấp huyện (theo lời thầy Trần Thái Hùng) đang khinh doanh tại chợ Cai Lậy, Tiền Giang. Nhờ kinh tế ổn định nên Tấn Giỏi có điều kiện thả hồn theo mây gió. Anh khiêm tốn không nhận mình là nhà thơ , nhưng tốc độ làm thơ của anh rất nhanh, chỉ thua Tào Thực thời Tam Quốc. Giỏi đi bảy km làm được một bài thơ.   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng họa thơ Mai Ngân

Ngày 19/1, tác giả Hoa Trăng vừa gửi cho “bổn chợ” bài thơ “Mua một gánh buồn” để đáp lại bài thơ của Mai Ngân. Hoa Trăng là bút danh của thời áo trắng của Lương Nguyệt Hồng, 12C (NK77) nhà thơ nữ mới vừa được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long kết nạp hội viên cách nay vài hôm. Nhân dịp này trongphuochiep71.com xin chúc mừng Nguyệt Hồng đã được chính thức làm nhà thơ của tỉnh.   (>>>Xem thêm)