Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000131
Số lượt truy cập
22829398

Em về của Đông Chi (số 5 bộ mới)

Đông Chi bỏ chàng ra đi , không để lại cái gì, nàng gom hết mây trời xanh đẹp của ngày, cố tình để lại nửa vầng trăng của đêm - tốt lành gì! Chẳng qua là để .. cho chàng nhớ chơi.   (>>>Xem thêm)

Hồng Ẩn vấn vương chuyện cũ (số 3 bộ mới)

Phố ngày xưa nay không còn nữa, Người trở về lạc bước lang thang,Những đối mặt quá ngỡ ngàng, Ước mơ hội ngộ rộn ràng còn đâu? Cứ tưởng đây là lời bài thơ của Lưu Nguyễn lạc thiên thai lúc về trần. Nhưng không, đó là lời thơ của NHA. Mời các bạn xem phía dưới   (>>>Xem thêm)

Ôm cả đại dương của Sơn Ca (số 2 bộ mới)

Bài này của Sơn Ca Bảo Hoàng làm tặng chị Lê thị Hồng Hoa, 12A3(NK71) có người đọc rồi nhưng chưa thấy tranh của nữ họa sĩ Mỹ gốc Việt. Xin đăng lại để bà con mình thưởng thức tranh.   (>>>Xem thêm)

Giật mình của Hồng Nguyên (số 1 bộ mới)

Ngày 2/3 chủ chợ thơ nghe theo lời yêu cầu của một nhóm tiểu thương trong chợ, sắp xếp một chỗ trang trọng, hoành tráng hơn cho các tác phẩm thi họa để chào hàng cho những người không biết thưởng thức thơ thì cũng có thể xem hình vui đẹp, bắt mắt. Thế nên từ hôm nay, các tranh thi họa sẽ có logo để bên ngoài cho người đọc dễ tìm và phân biệt với các loại hình thơ cũ.   (>>>Xem thêm)

"Như Mai mời các bạn thơ hãy cùng mơ ...."

Ngày 26/2, chị Như Mai tức Đông Chi gởi chợ thơ một tranh thơ "Ta Hãy Mơ". Chị cho rằng tuy bây giờ là mùa xuân nhưng chị vẫn thích mùa thu vì mùa thu dễ làm cho người ta mơ mộng có nhiều ý thơ. Như Mai gửi cho anh chị em đọc để yêu đời và yêu người hơn.   (>>>Xem thêm)

Hồng Oanh làm thơ yêu nhau

Yêu và làm thơ là hai vấn đề hỗ tương lẫn nhau. Chuyện này rất xưa cũ, ai cũng biết. Thế nên những yêu thương, hờn mát, đau khổ , sợ xa nhau lúc nào cũng có . Riêng Hồng Oanh khi yêu có cảm giác lạ, không giống mọi người là yêu, nhưng nửa đêm giật mình . Ai có tâm trạng trên , hãy học thuộc bài thơ này.   (>>>Xem thêm)

ÔM CẢ ĐẠI DƯƠNG

Ngày 25/2, Sơn Ca Bảo Hoàng gửi bài thơ nói là tặng chị Hồng Hoa với tựa đề là “ôm cả đại dương” và đề tặng ốc ruốc . Có lẽ tác giả muốn ví HH là con ruốc nhỏ nhoi, nhưng có thể ôm cả đại dương. Dẫu biết rằng ngôn ngữ thơ có nhiều bí hiểm, phải trầm mặc thật lâu mới vỡ ra cái cốt lõi của bài thơ. Vậy mà tám khắc trôi qua, trà đà hai chén, đầu óc vẫn tối tăm chẳng hiểu chi cả. Mong các anh chị bình cho, ngu mổ xin đa tạ.   (>>>Xem thêm)

Tấn Giỏi xúi dại (?)

Gần lục tuần rồi, vậy mà Tấn Giỏi , lớp 12 (NK72) không khuyên bạn bè chơi chim, chơi kiểng, lại còn xúi dại là hãy yêu nhanh lên, đừng chần chờ thêm nữa. Theo anh , cõi đời là cõi tạm, không yêu cũng chết. “Toa thuốc” của anh thì đúng rồi, nhưng còn liều lượng? Yêu bao nhiều thì vừa, tác giả cho biết luôn nhé!   (>>>Xem thêm)

Chọc chủ chợ chồm hổm

Làm thơ tình hoài cũng không còn thú vị nên Nguyễn Hồng Oanh liền nhảy sang làm thơ chọc chủ chợ cho sướng. Đọc thơ nường, người ta nghỉ chủ chợ trù ém tác giả thơ chứ có biết đâu chủ chợ bị khủng bố liên hồi. Nào là yêu cầu bốc ra rồi lại để vào, riết rồi không biết bài thơ nào hoàn chỉnh , bài thơ nào không. Cái mửng này, cùng với bài mới hoạ của anh Hồng Ẩn cho thấy xu hướng thơ trào phúng đã bắt đầu xuất hiện   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Ẩn họa bài thơ Ông chồng vô tích sự

Ngày 21/2, anh Nguyễn Hồng Ẩn sau khi đọc bài thơ Ông chồng vô tích sự của tác giả Thanh V Dinh liền họa lại, trong đó có nói lên quan điểm lạc quan của mình. Thế nhưng, ở đời có câu “nói vậy mà không phải vậy”, cho nên anh em chỉ đọc cho vui đừng nghỉ khác hơn mà mang họa   (>>>Xem thêm)

Bến vắng của Đông Chi

Sau một thời gian hơn 6 tháng, Như Mai, cựu học sinh TPH từ Canada "Xứ lạnh tình nồng", đã không sáng tác thơ, nhưng gần đây theo lời yêu cầu của một số bạn, Như Mai bắt đầu trở lại những vần thơ ...Hồng Châu xin giới thiệu một tác phẩm mới "Bến Vắng" của Như Mai với bút hiệu Đông Chi.   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng bức phá nói câu xin đừng

Hưởng ứng “Tình si trường khúc”, các tác giả đã bày tỏ tình yêu với nhiều cung bậc và sắc màu của riêng mình. Còn với Nguyệt Hồng,đã thể hiện tình yêu của mình có phần sợ sệt lẫn trốn , nhưng lắm khi lại mạnh bạo với tình yêu của mình bằng những câu thơ sau:   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Tấn Giỏi họa thơ Thu Nguyệt

Sau khi đọc bài thơ “lỡ làng” của Thu Nguyệt, Tấn giỏi uống cà phê thao thức suốt năm canh để rồi viết lên bài tình anh để phần trần với người. Ở đây chúng ta thấy Tấn Giỏi là một người rất chung tình, chẳng thay lòng. không tin hỏi ông trời xem.   (>>>Xem thêm)