Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000121
Số lượt truy cập
19980212

Thơ xuân Nguyễn Hồng Châu (mới )

Ngày 23/1, Nguyễn Hồng Châu đã gửi về một bài thơ xuân nóng hổi, vừa thổi vừa xem. Trình bày rất bắt mắt. Đọc thơ Hồng Châu , người ta cứ ngỡ đây là thơ của học trò . Chữ học trò đây không phải ám chỉ người tập tành học làm thơ mà có ý nghĩa trẻ trung như thưở nào còn cắp sách. Thế mới biết già trẻ không thuộc về năm tháng mà là ở cái suy nghĩ của con người.   (>>>Xem thêm)

Thu Nguyệt xuống núi

Cách nay mấy hôm, LM có nghe Thu Nguyệt (NK74) mang lễ vật xuống Mỹ An thọ giáo Thái Hồng học làm thơ. Khả năng sáng tác của Thái Hồng thì mọi người đều biết, nhưng khả năng truyền nghề thì chưa được thẩm định. Nay đọc thơ trò biết được trình độ sư thái. Anh chị em nên nhớ là chỉ trong thời gian ngắn (chưa đầy ba hôm) mà trình độ thơ Thu Nguyệt đã đạt đến mức này, chỉ cần 3 tháng là có thể vượt qua nhà thơ Cai Lậy (?)   (>>>Xem thêm)

Bài Thơ Cho Tết

Ngày 24/1 , thấy các lớp đàn em làm thơ Xuân dzữ quá, đại huynh Nguyễn Hồng Ẩn cũng phóng bút viết cho chúng ta một “Bài thơ cho tết”. Lời lẽ nhẹ nhàng đầy lạc quan nhưng cũng mang nhiều âm hưởng của lối cổ văn như trống vọng phu .. Nhưng có hề chi, chợ thơ cũng cần có “đồ xưa” giá trị cao hơn đồ hiện đại, đối với người biết trân trọng gìn giữ.   (>>>Xem thêm)

Minh Duy nhớ nhà

Anh Minh Duy không giới thiệu mình từ đâu, lớp nào ở TPH, chỉ xuất hiện với một vài lời bình trong khi đi chợ. Thơ Minh Duy hé màn cho người đi chợ thấy là tác giả đang xa xứ, nhớ về quê hương với một tâm sự buồn. Điều này những người đang sống trong nước khó cảm nhận được , nhưng có thể làm cho nhiều người bên ngoài đồng cảm. Cũng có thể Minh Duy nói thay cho nhiều người   (>>>Xem thêm)

Tấn Giỏi nói lời đầu xuân

Ngày 22/1, thấy thơ xuân rợp trời , Tấn Giỏi, 12B(NK72) cũng chạy theo nói” Lời đầu xuân” với mọi người. Đọc thơ Giỏi rất dễ hiểu, đầy lạc quan. Cũng rượu, cũng mai, rồi thì chim én. Thế là đích thực thơ Xuân. Từ nay đến Tết còn mươi ngày , không biết nhà thơ sản xuất ra bao nhiêu bài đây   (>>>Xem thêm)

Thơ xuân Mai Ngân &Bửu Minh

Sài Gòn đã có dấu hiệu tết, đường sá, hiệu buôn được trang hoàng tươi thắm để đón Tết. Ở miền Nam, ngày cận tết là vui nhất, người ta đi mua sắm, ăn uống, còn ngày mùng 1 tết thì để mừng tuổi ông bà và viếng thăm nhau. Đô thị còn buồn hơn ở quê vì nhiều cửa hàng đóng cửa nghỉ tết. Trong không gian đó thì có người đi nhặt mùa xuân, có người ngồi ôn kỹ niệm. Chợ thơ giới thiệu 2 nhân vật ăn tết theo kiểu riêng mình   (>>>Xem thêm)

Một mình Hải Phong làm thơ 3 người được uống

Sáng 23/1, Bảo Hoàng , Thu Nguyệt và Thái Hồng đi uống cà phê ở quán Dạ Hương gặp một độc giả của trang TPH 71.com, đó là nhà thơ Hải Phong, hội viên Hội Văn Học Nghệ Thuật Vĩnh Long. Được biết Hải Phong có mấy bài thơ được nhạc sĩ Hải Minh phổ nhạc (Tổng cộng 9 bài trong đó có 2 bài của nhà thơ Thái Hồng) rất thành công và đã phát hành đĩa CD ....   (>>>Xem thêm)

Hồng Oanh say tình trong đêm xuân

Hồng Oanh là nhà thơ thường viết bình luận với tên viết tắt là HO. Đây không phải là một trong những chứng bệnh mà là ký hiệu hóa học. Chỉ cần HO “hát lên” là dòng thơ trào ra như nước (HO + H =H2O). Giao thừa này, không biết HO có dọa chàng không mà đòi uống rượu trắng canh thâu. Thực hay mộng chẳng biết, giờ thì các bạn cũng nên rót đầy ly để hưởng ứng với tác giả.   (>>>Xem thêm)

Thái Hồng với bài thơ Tháng Chạp

Chỉ còn 12 ngày nữa là tết đến. Thái Hồng,12A 4 (NK78) đã gửi cho “chợ thơ” bài thơ “Tháng chạp”, có lẽ mở đầu cho loạt thơ xuân. Anh chị nào có cảm xúc khi mùa xuân đến thì hãy gửi về chợ phiên Tết này.   (>>>Xem thêm)

Phan Các Chiêu Hằng ra sạp thơ

Với học sinh Tống Phước Hiệp từ niên khóa 1970 đến 1975 có lẽ rất ít người không biết Phan Các Chiêu Hằng. Mỗi năm vào độ xuân về , nhà trường làm đặc san Xuân thì cây bút Chiêu Hằng đều có mặt trên từng cây số. Hằng là thần tượng văn của đàn em, của bè bạn lúc bấy giờ mà hiện nay có nhiều người đã trở thành nhà văn, nhà thơ thú nhận. Mình là người ngoại đạo, việc phê bình thơ xin được miễn,   (>>>Xem thêm)

Đọc Hoài Niệm của Tấn Giỏi

Nguyễn Tấn Giỏi , lớp 12B(NK72) hiện là “đại gia” cấp huyện (theo lời thầy Trần Thái Hùng) đang khinh doanh tại chợ Cai Lậy, Tiền Giang. Nhờ kinh tế ổn định nên Tấn Giỏi có điều kiện thả hồn theo mây gió. Anh khiêm tốn không nhận mình là nhà thơ , nhưng tốc độ làm thơ của anh rất nhanh, chỉ thua Tào Thực thời Tam Quốc. Giỏi đi bảy km làm được một bài thơ.   (>>>Xem thêm)

Nguyệt Hồng họa thơ Mai Ngân

Ngày 19/1, tác giả Hoa Trăng vừa gửi cho “bổn chợ” bài thơ “Mua một gánh buồn” để đáp lại bài thơ của Mai Ngân. Hoa Trăng là bút danh của thời áo trắng của Lương Nguyệt Hồng, 12C (NK77) nhà thơ nữ mới vừa được Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long kết nạp hội viên cách nay vài hôm. Nhân dịp này trongphuochiep71.com xin chúc mừng Nguyệt Hồng đã được chính thức làm nhà thơ của tỉnh.   (>>>Xem thêm)