Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000039
Số lượt truy cập
21906429

MƯA. -Tấn Giỏi-

Thật là lâu, Bạn Tấn Giỏi trở lại trang nhà với bài thơ: MƯA. Không như mưa thu của Đặng thế Phong, rã rích, thánh thót rơi, như khóc ai than hờ... Mưa của anh cũng rì rào nhưng vội vả, dồn dập, những cơn mưa bất chợt, không biết bến bờ, từ đâu... như nỗi buồn trầm tích bao năm cô đọng, để: thấm cả tim em, thành dòng lệ chảy... Mưa rơi!... Mưa rơi!...   (>>>Xem thêm)

MÃI MỘT MỐI TÌNH. -Thái Thị Kim Lập-

Lâu nay có lẽ bận rộn lắm cho nên đến nay Kim Lập mới ghé trang nhà. Bài thơ này là tâm sự của những ai mang mãi một mối tình đầy thương cảm. Thơ nghe bùi ngùi cho sự thủy chung rồi dang dỡ lại cố bằng lòng cho số phận :" Hãy cuối xuống lòng mình - Vỗ về trái tim đau - Nỗi nhớ nào chìm sâu - Hãy ngủ yên đi nhé...   (>>>Xem thêm)

NHỚ NHÀ. -Phạm Tương Như-

Biết bao nhiêu kỷ niệm buồn vui đi qua trong đời học sinh thơ dại. Nơi đó có tình nghĩa Cô Thầy, bè bạn dưới mái trường thân thương, cùng nhau ganh đua học tập, cùng vui thả cửa trong những ngày hè chói chang nắng cháy và cùng những lá thư tình nắn nót bao đêm nhưng không bao giờ gởi, và... Giờ thì ta như vạt nắng chiều chênh chếch lưng đồi, những ký ức ùa về làm vương vấn nôn nao:" Thời gian như dòng sông thao thức - Chảy qua tim những lúc nhớ nhà". Bài thơ NHỚ NHÀ của anh Tương Như làm nao lòng nhưng ai xa quê hương, đã từng một thời gắn bó nơi đất Vĩnh...   (>>>Xem thêm)

HOA HỒNG TẶNG BA. -Nhật Nguyệt-

Nhân mùa Vu Lan, tác giả nhớ đến công lao trời biển của đấng sanh thành, và bày tỏ tấm lòng thành bằng bài thơ" Hoa Hồng Tặng Ba" Ba có cái lo riêng nhưng nặng nề không thua kém Mẹ. Cả Ba Mẹ đều hi sinh, chăm lo...bằng cả đời người, ôi cao cả và thiêng liêng.   (>>>Xem thêm)

HOA HỒNG TẶNG MẸ. -Nhật Nguyệt-

Ơn Mẹ mang nặng đẻ đau một đời khổ cực tận tụy vì con, ơn cúc dục cao dầy thật là sâu nặng như biển trời, phận làm con khó mà báo đáp chu toàn. Biết bao thi nhân ca ngợi tấm lòng Mẹ thương con nhưng vẫn không lột tả hết công lao to lớn ấy. Anh Nhật Nguyệt cũng có bài thơ ca ngợi công ơn của mẫu từ nhân mùa Vu Lan năm nay.   (>>>Xem thêm)

LỜI TỰ TÌNH BÊN DÒNG SÔNG. -Chân thân Lê Việt Trí-

Bài thơ:" Lời Tự Tình Bên Dòng Sông" của bạn Việt Trí có 4 khổ: 3 khổ đầu viết theo thể thơ mới 8 chữ nói lên nỗi lòng tâm sự... và kết luận bằng 4 câu thơ lục bát với nhiều ngụ ý... tùy vào cảm thụ của quý đọc giả.   (>>>Xem thêm)

HOA BIỂN. -Thiện Hải-

Mùa mưa đến, về thăm phố biển, trước những hình ảnh sóng, gió, nước... Tác giả nhớ người xưa, một thời yêu nhau say đắm... người đã đi xa nhưng vẫn nhớ khôn nguôi cùng với nhiều kỷ niệm:" Nhớ màu hoa...Nhớ dáng xưa...Nhớ tình ta...!"   (>>>Xem thêm)

DÁNG XƯA. -Lâm Tùng-

Có những kỷ niệm đã hằn sâu, chẳng hề vơi theo năm tháng, hình bóng năm xưa đã khắc cốt ghi tâm, cứ nằm trong tiềm thức bất chợt hồi sinh làm nhức nhối tâm cang. Một chiếc lá chơ vơ suôi dòng nước, những cơn mưa chợt đến cũng làm thổn thức, chạnh lòng gợi nhớ mùa mưa tháng sáu năm xưa:" Nhớ gì ở những dòng thơ - Mà ta trao gởi một thời tuổi xuân..."   (>>>Xem thêm)

CƯỜI. -Nhật Nguyệt-

Chỉ có một từ Cười nhưng đã thể hiện được hành động, tâm trạng của một người và bao hàm nhiều ý nghĩa tùy vào văn phong mà tác giả đã dùng thể thơ đường luật thất ngôn bát cú, chữ đầu của 8 câu đều dùng chữ cười với nhiều ngụ ý khác nhau làm chúng ta có nhiều nghĩ suy liệu có hết nghĩa... của từ cười chưa? mời các bạn tham gia khai thác tiếp...   (>>>Xem thêm)

MƯA THU.-Trần Thế Vĩnh-

Bài thơ đường" MƯA THU"( thủ vĩ ngâm) được tác giả cảm tác qua những chiều mưa của mùa thu, buồn gợi lại hồi ức chuyện tình xưa, trăn trở..." Thầm nghe thổn thức giọt mưa chiều"   (>>>Xem thêm)

ĐÔI VẦN LỤC BÁT VỀ EM. -Chân thân Lê Việt Trí-

Với đôi dòng thơ lục bát hòa với lòng dạt dào yêu thương, tác giả đã cô đọng được nỗi nhớ về người xưa qua kỷ niệm cùng hương yêu thuở nào..." Thương em thương cả đường đi..."   (>>>Xem thêm)

NÀY EM. -Thu Vàng-

" NÀY EM" đây là dặn dò, khuyên nhủ của người anh, người chị dành cho người em, nhưng ở đây là tự nhủ lòng mình cuộc đời này nhiều đổi thay, lắm nỗi truân chuyên lẫn đau thương... ta phải hiểu rõ phải nhìn tới mà vui mà đi... không nên nhớ về những quá khứ buồn đau ai cũng có... Rồi khẳng định" Em này - giữ tuổi đam mê - Như khi mười bảy chớm thề thốt yêu..."   (>>>Xem thêm)

BUỒN VÌ TRỜI MƯA HAY BÃO TRONG TIM. -Phạm Tương Như-

Mùa mưa đã đến làm xanh tươi cây cỏ làm không khí mát mẻ...Nhưng nhìn mưa rơi, bầu trời âm u...dễ xao động lòng người! buồn nhớ những kỷ niệm đau thương trong cuộc đời được tác giả gói ghém trong bài thơ đường" Buồn Vì Trời Mưa Hay Bão Trong Tim"   (>>>Xem thêm)