Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000138
Số lượt truy cập
19980725

HOA BIỂN. -Thiện Hải-

Mùa mưa đến, về thăm phố biển, trước những hình ảnh sóng, gió, nước... Tác giả nhớ người xưa, một thời yêu nhau say đắm... người đã đi xa nhưng vẫn nhớ khôn nguôi cùng với nhiều kỷ niệm:" Nhớ màu hoa...Nhớ dáng xưa...Nhớ tình ta...!"   (>>>Xem thêm)

DÁNG XƯA. -Lâm Tùng-

Có những kỷ niệm đã hằn sâu, chẳng hề vơi theo năm tháng, hình bóng năm xưa đã khắc cốt ghi tâm, cứ nằm trong tiềm thức bất chợt hồi sinh làm nhức nhối tâm cang. Một chiếc lá chơ vơ suôi dòng nước, những cơn mưa chợt đến cũng làm thổn thức, chạnh lòng gợi nhớ mùa mưa tháng sáu năm xưa:" Nhớ gì ở những dòng thơ - Mà ta trao gởi một thời tuổi xuân..."   (>>>Xem thêm)

CƯỜI. -Nhật Nguyệt-

Chỉ có một từ Cười nhưng đã thể hiện được hành động, tâm trạng của một người và bao hàm nhiều ý nghĩa tùy vào văn phong mà tác giả đã dùng thể thơ đường luật thất ngôn bát cú, chữ đầu của 8 câu đều dùng chữ cười với nhiều ngụ ý khác nhau làm chúng ta có nhiều nghĩ suy liệu có hết nghĩa... của từ cười chưa? mời các bạn tham gia khai thác tiếp...   (>>>Xem thêm)

MƯA THU.-Trần Thế Vĩnh-

Bài thơ đường" MƯA THU"( thủ vĩ ngâm) được tác giả cảm tác qua những chiều mưa của mùa thu, buồn gợi lại hồi ức chuyện tình xưa, trăn trở..." Thầm nghe thổn thức giọt mưa chiều"   (>>>Xem thêm)

ĐÔI VẦN LỤC BÁT VỀ EM. -Chân thân Lê Việt Trí-

Với đôi dòng thơ lục bát hòa với lòng dạt dào yêu thương, tác giả đã cô đọng được nỗi nhớ về người xưa qua kỷ niệm cùng hương yêu thuở nào..." Thương em thương cả đường đi..."   (>>>Xem thêm)

NÀY EM. -Thu Vàng-

" NÀY EM" đây là dặn dò, khuyên nhủ của người anh, người chị dành cho người em, nhưng ở đây là tự nhủ lòng mình cuộc đời này nhiều đổi thay, lắm nỗi truân chuyên lẫn đau thương... ta phải hiểu rõ phải nhìn tới mà vui mà đi... không nên nhớ về những quá khứ buồn đau ai cũng có... Rồi khẳng định" Em này - giữ tuổi đam mê - Như khi mười bảy chớm thề thốt yêu..."   (>>>Xem thêm)

BUỒN VÌ TRỜI MƯA HAY BÃO TRONG TIM. -Phạm Tương Như-

Mùa mưa đã đến làm xanh tươi cây cỏ làm không khí mát mẻ...Nhưng nhìn mưa rơi, bầu trời âm u...dễ xao động lòng người! buồn nhớ những kỷ niệm đau thương trong cuộc đời được tác giả gói ghém trong bài thơ đường" Buồn Vì Trời Mưa Hay Bão Trong Tim"   (>>>Xem thêm)

SUỐI MƠ HUYỀN THOẠI. -Thiện Hải-

Suối Mơ có lòng khe chỗ rộng chỗ hẹp uốn khúc, có nhiều đoạn suối nằm ẩn hiện trong cánh rừng hoang vu, tịch mịch. Nhìn từ xa, con suối trong xanh như những dãy lụa mềm vắt qua từng khe đá rất đẹp đã hớp hồn du khách như lạc vào xứ thần tiên. Tác giả nhớ về huyền thoại Lưu - Nguyễn nhập thiên thai cùng nghệ thuật miêu tả cảnh sinh động vẽ thành bức tranh thiên nhiên tuyệt vời...   (>>>Xem thêm)

ĐIỀN VIÊN. -Trần Thế Vĩnh-

Buông bỏ tất cả để về vui thú điền viên đó là sở thích của nhiều người, nhất là những người lớn tuổi. Ở đây tác giả đã có kế hoạch cụ thể thú điền viên được gói gém trong 8 câu thơ đường thật tuyệt.   (>>>Xem thêm)

ĐÊM SƯƠNG BÊN PHỐ K' RÔNG NĂNG. -Chân Thân Lê Việt Trí-

Nhân dịp lên phố K'rông năng, đó là một huyện nằm ở phía đông bắc của tỉnh Đắk Lắk cách trung tâm tỉnh lỵ 50km, tác giả thích thú hòa mình với thiên nhiên rất đẹp và nên thơ...cảm tác bài thơ" Đêm Sương Bên Phố K'rông năng" với tâm hồn thi sĩ...Cuối cùng bức xúc trước những bảng quảng cáo...làm mất đi cảnh quang" Lạc mất rồi thôn dã lẫn miền quê".   (>>>Xem thêm)

ĐẮNG LÒNG! -Lâm Tùng-

Tình yêu bao giờ cũng để những kỷ niệm khắc sâu vào ký ức... nhìn nửa mảnh trăng gợi nhớ một nỗi buồn nhớ dai dứt khôn nguôi, tác giả tự trách:" Trách ta sao quá đắng lòng"   (>>>Xem thêm)

THÁNG HAI GỌI TÊN... -Phạm Tương Như-

Đêm khuya thanh vắng, chợt nhớ nàng, một nỗi nhớ quắc quay đau nhói tận tâm cang. Đêm trăng đầy khắc khoải, nhớ hương tóc em cài, nhớ vòng tay khoảnh khắc bên nhau, cho hồn phiêu bồng dật dờ trong cõi liêu trai:” Nụ hôn trên những đóa hồng - Hôn hoa cứ tưởng mặn nồng với ai“ Một bài thơ tình thật là...tình, mang nhiều cảm xúc, bồi hồi và lãng mạn.   (>>>Xem thêm)

THƯƠNG VỀ ĐẢO XA. -Thiện Hải-

Xuân về, chúng ta đón một mùa xuân thật hạnh phúc và yên bình. Có một nơi, ngoài khơi xa thẳm, Trường Sa đang đương đầu mịt mờ sóng biển trùng dương. Thương những chiến sĩ xuân về vẫn ngày đêm canh giữ vùng trời biển đảo quê hương…..   (>>>Xem thêm)