Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000095
Số lượt truy cập
21509222

MAY ĐỜI CÒN CÓ EM. -Nguyen Anh-

"Quân tại Tương giang đầu - Thiếp tại Tương giang vĩ - Tương tư bất tương kiến..." buồn thay, sao mà giống hoàn cảnh của anh chàng trong thơ, ôm bóng hình ngơ ngác mà tự tình trong đơn côi tẻ nhạt, dõi theo cánh chim trời phiêu lãng nghìn trùng miên viễn... Nhưng dù sao, đời vẫn còn có em để mà... nhớ...   (>>>Xem thêm)

BA. -Phạm Tương Như-

Mùa Vu Lan, là mùa báo hiếu, người ta hay nhắc đến gương báo hiếu mẹ của ngài Mục kiền Liên. Thế gian đã dành biết bao lời ca ngợi tôn vinh ơn đức sinh thành của người mẹ. Vu lan năm nay, anh Tương như lại nhắc nhở chúng ta về công ơn dưỡng dục của người cha. Từ xưa đã có câu:“ Đội ơn cúc dục cao dày “ mà chúng ta ai cũng thuộc từ thời còn vỡ lòng, bởi công đức ấy to lớn biết bao, chính vì thế có thể đem ví như ngọn Thái Sơn. Tình cha không biểu hiện sụ yêu thương vồ vập mà thâm trầm sâu lắng vô cùng...“Khi con tát cạn biển Đông - Thì con mới hiểu tấm lòng của cha...”   (>>>Xem thêm)

HOA HỒNG TRẮNG - Thơ Lồng Nhạc. -Huỳnh Hữu Đức-

Nhân mùa Vu Lan anh Huỳnh Hữu Đức bày tỏ tấm lòng mình đối với công lao trời biển của đấng sinh thành từ lúc sinh thời cho đến khi từ giả cõi đời được tác giả trân trọng từ từng chữ, từng câu thơ qua các bài trong youtube Hoa Hồng Trắng - thơ lồng nhạc. Tâm tình của tác giả cũng chính là tấm lòng của chúng ta... Cám ơn nhiều.   (>>>Xem thêm)

GỌI EM. -Thanh Thanh-

Có người làm ta không sao quên được! gắn liền với cuộc tình dở dang ngày xưa, mãi tiếc nuối thầm thương trộm nhớ đeo mang suốt đời với ước mong vô vọng" Em ơi, em hỡi nhớ đi về!"   (>>>Xem thêm)

CHIỀU XƯA. -Thúy Vân-

Cuộc sống người dân miền quê gắn liền với cầu khỉ, bến nước con sông, đó là hồn quê nó thắm đậm trong mỗi trái tim người dân Nam bộ. Có lẽ vì vậy mà trong thơ của Thúy Vân thường phảng phất hình ảnh quê nhà. Bài thơ Chiều Xưa như thì thầm luyến tiếc thời áo trằng thân thương:" Nắng chiều soi đôi bóng - Sóng thì thầm câu thơ - Ơi ngày xưa thân thương - Áo trắng bay trên sông... Bài thơ gợi nhớ một thời, gợi nhớ hồn quê...   (>>>Xem thêm)

PHONG LAN. -Thiện Hải-

Trong vườn hoa, phong lan là một loài hoa không kiêu sa, cầu kỳ, dễ thích nghi, đơn giản nhưng có sức sống mãnh liệt. Dù trong môi trường khắc nghiệt, chỉ cần một ít nắng gió là có thể vươn lên tươi tốt.. Trong thiên nhiên, phong lan chỉ bám vào một cành cây khô cằn không nhựa sống, nhưng lại cho đời những chùm hoa đủ sắc màu, kiêu hảnh hơn cả mọi kỳ hoa.   (>>>Xem thêm)

MỪNG CON THÀNH HÔN.-Lê Việt Trí-

Ngày 9/8/2020 là con gái thành hôn, bạn Việt Trí rất vui mừng và để kỷ niệm ngày trọng đại của con gái yêu nên làm bài thơ với ngụ ý chúc mừng hai con thắt chặt tình thương yêu, tâm đầu ý hợp, dâu hiền rễ quí, hạnh phúc bền lâu. Đó là ước nguyện của người cha dành cho con gái.   (>>>Xem thêm)

THƯ GỬI NGƯỜI XA! -Lâm Tùng-

Năm 1975 chiến tranh kết thúc. Miền Nam hòa nhập vào niềm vui chung đất nước được thống nhất. Nhưng cũng có những gia đình không hưởng trọn niềm vui, bởi qua cuộc bể dâu kẻ còn người mất, hay vì hoàn cảnh sống, có những chuyến ra đi tìm miền đất hứa, để lại bao cuộc tình buồn của buổi chia ly:" Anh đi muốn đổi đời nơi... lạ, - Em ở quê nhà, dạ nhớ mong"...   (>>>Xem thêm)

THAM. -Nguyên Anh-

Tham là thứ độc hại, là một trong tam độc( tham sân si), cái mầm nó được hình thành từ rất sớm, có thể từ lúc mới mở mắt chào đời. Tham là sự ước vọng, tìm cầu, khao khát, là sự đòi hỏi quá mức nhu cầu, đã không cần thiết nữa mà vẫn muốn có nhiều thêm. Tham là sự không biết đủ, nó kích thích lòng tham bất tận của con người. Câu:" Tri túc tiện túc hà thời túc", quả là thuốc trị tính tham....   (>>>Xem thêm)

HOÀI NIỆM VỀ NHÀ THƠ NHẬT NGUYỆT.

Chúng tôi Ban điều hành, ban biên tập và anh chị em, bạn bè nhắc nhớ những kỷ niệm, những tâm tình cùng nhà thơ Nhật Nguyệt... Anh Bùi Văn Thình.   (>>>Xem thêm)

NHỚ VỀ TÂY BẮC. -Trần Văn Triết-

Vùng Tây Bắc nước ta, một dãy núi non đại ngàn trùng điệp, địa đầu giới tuyến nơi mà biết bao thắng cảnh đã hội tụ về đây. Dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, cao nguyên Sapa hoang sơ, đông về tuyết phủ, hoa ban nở rộ trắng cả sườn đồi tận rẽo cao. Tây Bắc kỳ vĩ, nơi đây xưa chiến dịch Tây Bắc nở rộ chiến công, trận Điện Biên Phủ oai hùng đã đi vào lịch sử mà đến nay hào khí còn mãi âm vang...” Thầm lặng khí hùng anh dĩ vãng - Sống cùng niên kỷ khó mờ phai….”   (>>>Xem thêm)

BẠCH VÂN PHI. - Nhật Nguyệt-

Những áng mây khoát lên mình bộ bạch y trắng toát, bồng bềnh trên nền trời xanh trong. Trôi lang thang qua bao mênh mông hoang mạc, đồi núi chập chùng. Những mãng tuyết trắng ngần, không tan chảy giữa trưa hè nắng hanh vàng, làm hoài mãi trong ta bao nỗi nhớ, làm miên mang thổn thức bao cuộc tình buồn, và làm xao động bao hồn thơ:" Viễn du lan tỏa hồn thơ tứ - Phiêu lãng ươm tình mộng đẹp hay..." và mặc cho thế gian bể dâu tan hợp, mây trắng vẫn ngàn năm mây trắng bay...   (>>>Xem thêm)

BÂNG KHUÂNG. -Chính Hồ-

Những đêm dài trằn trọc, đồng hành với bóng đêm cùng tiếng côn trùng rã rích nỉ non. Tuổi già với bao tâm sự ngổn ngang rối bời. Tiềm thức lại hiện về như những đoạn phim tái hiện lại rõ nét, suốt quãng đời bôn ba trong bon chen danh lợi, những thăng trầm cuộc sống và thế thái nhân tình, bất chợt nhận ra:" Tháng ngày thoăn thoắt như tia chớp - Rốt cuộc rồi ai cũng phải đành..."   (>>>Xem thêm)