Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000151
Số lượt truy cập
21865387

MUỐN VỀ. -Thu Vàng-

Mặc dù sống xa xứ nhưng trong lòng tác giả muốn về quê liền, trở lại nơi chôn nhau cắt rốn, muốn sống lại những ngày xưa để nghĩ lại những bôn ba được mất của cuộc đời mình, giờ thì không phải dễ thực hiện ước muốn đó!!!   (>>>Xem thêm)

NỖI BUỒN TỈNH LẶNG. -Chân Thân Lê Việt Trí-

Bài thơ của Việt Trí không làm thể đường thi mà theo lối thơ phá cách. Bài thơ có tính siêu thực. Bài nỗi buồn tỉnh lặng ý thơ nghe giông giống như phong cách của nhà thơ Bùi Giáng....   (>>>Xem thêm)

CÁNH CHIM BAY LẠC. -Nguyễn Bá Tùng-

Tác giả ví cuộc đời mình như cánh chim bay lạc, tự nhốt mình không lối thoát, để rồi khát khao cuộc sống tự do bay lượn trong bầu trời bao la..." Bao phen ta tự ràng buộc ta - trong vòng đời quanh quẩn".   (>>>Xem thêm)

SÔNG QUÊ.-Lâm Tùng-

Sông quê là bài thơ của Lâm Tùng, nói lên sự day dứt những hoài niệm dòng sông quê nhà. Dù phiêu bạt phương trời, dòng sông của tuổi thơ luôn đậm nét và gắn bó suốt một đời của kẻ tha hương, cũng như NS Hoàng Hiệp đã có bài hát làm thổn thức bao kẻ xa quê" Quê tôi ai cũng có một dòng sông bên nhà... Con sông đã gắn bó với tuổi thơ đời tôi...Con sông tôi tắm mát.......   (>>>Xem thêm)

SUY TƯ. -Kim Nhãn-

Người ta lúc thiếu thời thường mơ ước tương lai, lớn khôn gia chạm đời rất thực tế, sống cho hiện tại, về già lại hướng về dĩ vãng. Kim Nhãn dạo nầy thơ có vẻ chuyển hướng về nội tâm, vừa qua bài:" Niềm thương nhớ" giờ lai:" Suy tư". Âu cũng là niềm vui lúc tuổi về chiều có chút gì để luyến lưu, thương nhớ và suy tư...   (>>>Xem thêm)

ĐÊM THÀNH PHỐ NGÀN SAO. -Thúy Vân-

Lâu lắm mới thấy một bài thơ thể tự do phóng khoáng, ý thơ man mát gợi nhớ miền quê thân thương. Bài thơ:" Đêm thành phố ngàn sao" của nhà thơ THÚY VÂN, bạn đang là hội viên Hội Văn Học Nghệ Thuật Thành phố Vĩnh Long. Chúng tôi ban biên tập trang TPH71.com hân hạnh chào đón bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

VỊNH CÂY BẠCH MAI-Thiện Minh. BẠCH MAI KHAI NỤ-Thiện Hải.

Đình Phú Tự tọa lac tại ấp Phú Hào, Xã Phú Hưng, TP Bến tre. Trước sân đình có cây cổ thụ Bạch Mai khoảng 300 tuổi. Bạch Mai hay gọi Thần mai, tương truyền do Ông Mạc Cửu mang từ quê hương( Nam Trung Quốc) nên còn gọi là Nam Mai. Hằng năm ngoài các lễ cúng Thượng Hạ điền, chạp miếu, đình Phú Tự còn là nơi người dân tổ chức lễ hội văn hóa tết Nguyên Tiêu, ngày thơ Việt Nam. Bài thơ VỊNH CÂY BẠCH MAI của Thiện Minh và bài họa của Thiện Hải cũng ra đời tại Đình Phú Tự vào dip tết Nguyên Tiêu. Mời các thi hữu họa cho vui.   (>>>Xem thêm)

VE HÁT TÌNH HÈ.. -Phạm Tương Như-

Tuổi học trò, mỗi hè về lại háo hức bởi tiếng ve râm rang thúc dục, màu phượng đỏ rực rỡ, cái nắng vàng hanh chói chang và cả những cơn mưa sụt sùi bất chợt. Mùa hè với nhiều tâm trạng vui buồn đan xen, làm xao xuyến những mối tình mới chớm." Mùa hè thiếu phượng, hè không thắm - Phượng vắng ve sầu, phượng kém tươi - Ve rủ cho hè về hanh nắng - Cho giòn đôi má tuổi chớm yêu"   (>>>Xem thêm)

DẤU XƯA. -Thanh Thanh-

Thời gian vẫn âm thầm trôi chảy, vẫn gõ nhịp đong đưa qua bao nắng mưa ngày tháng thăng trầm. Giờ thì tà huy chênh chếch, vườn xuân đã ngã bóng về chiều, mà hồn cứ mãi ngược về những kỷ niệm xót xa năm tháng đọa đày, hay những lúc hồn say khướt, lạc vào vườn xuân đầy hoa thơm nắng ấm, đề rồi lòng bất chợt trào dâng niềm cảm xúc:" Bên song gió cuốn lá vàng - Lửa đâu bỖng dậy rộn ràng dấu xưa..."   (>>>Xem thêm)

EM PHẢI SỐNG. -Thiện Hải-

Không phải chỉ mình anh cần có em trong đời, mà còn các con, chúng còn thơ dại, luôn cần tình thương chở che nâng niu của người mẹ, cần một bàn tay ấm áp vỗ về yêu thương, và một gia đình hạnh phúc thì không thể không có em... Em phải sống...   (>>>Xem thêm)

BẾN ĐỢI. -Lâm Tùng-

Tác giả dùng hình ảnh thuyền và bến để bày tỏ lòng mong đợi người đi xa:" Bến xưa vẫn đợi không lời thở than". Một mình thương nhớ cho dù xa xôi vạn dặm, rồi tự vấn:" Người đi có nhớ quê hương bên nầy"   (>>>Xem thêm)

NIỀM THƯƠNG NHỚ. -Kim Nhãn-

Người đi đi mãi để người ở lại cô đơn cùng nỗi nhớ, mong chờ đến hương sắc tàn phai theo năm tháng...Chỉ biết: " Hoài cảm tâm giao ơi có thấu!- Cô miên điệp mộng ngộ tình nhân"   (>>>Xem thêm)

GỞI THÁNG BA. -Thu Vàng-

Thuở tóc còn để chỏm, tung tăng chân sáo, ai đã không từng bị cuốn hút vào những trò chơi nhân gian mộc mạc, nào là đánh đủa, lò cò, chơi chòi, tắm sông, thả diều, đuổi bắt.v.v...Những trò chơi tuy ngây ngô, đơn sơ thôn dã nhưng đậm tình xứ sở, nó là một góc trời quê hương yêu dấu, mà dẫu ở muôn trùng cách xa ta vẫn luôn canh cánh nhớ về...   (>>>Xem thêm)