Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000094
Số lượt truy cập
19980313

ĐIỆU SẦU. -Trần Văn Triết-

Bài thơ tình có những điệp khúc thương yêu ân cần, thật lãng mạn đầy cảm xúc. Rồi tình yêu ngỡ thăng hoa, chợt tắt lịm trong ngỡ ngàng, thế nên âm điệu bài thơ cũng thăng trầm nhiều cung bậc... Điệu sầu...   (>>>Xem thêm)

MỘT CHUYẾN NHÀN DU. -Chân Thân Lê Việt Trí-

Ngày mùng 8 tháng giêng năm Mậu Tuất, Lê Việt Trí đau lòng tiển biệt mẫu thân về cõi vĩnh hằng. Bài thơ" Một chuyến nhàn du", tác giả viết trong nỗi buồn thương tiếc vô hạn. Chúng tôi, những người bạn, rất cảm thông và thành thật chia buồn cùng bạn.   (>>>Xem thêm)

EM VỀ.-Thanh Thanh-

Em thời gian dài nghìn trùng xa cách, vẫn nhớ quê nhà qua ý thơ văn đượm tình xứ sở. Anh Thanh Thanh, một bạn thơ chưa lần diện kiến, đã cảm xúc qua thơ nhân ngày chào đón em về hội ngộ giao lưu....   (>>>Xem thêm)

CÀ PHÊ NGÀY TẾT!. -Lâm Tùng-

Còn gì vui hơn ngày họp mặt lúc xuân về. Những người bạn nối khố, kẻ tha hương người viễn xứ từ thuở hàn vi, gặp nhau tay bắt mặt mừng, nụ cười rạng rỡ trong niềm vui hội ngộ cuối năm bên ly cà phê đắng nhưng ngọt ngào tình bạn...   (>>>Xem thêm)

GIẤC XUÂN. -Phạm Tương Như-

Hồn xuân phơi phới nên giấc xuân cũng mơ mộng rộn ràng. Hương xuân ngây ngất trong rừng hoa xuân khoe sắc, chan hòa trong nắng xuân dịu dàng ấm áp. Thật là một mùa xuân tuyệt vời...   (>>>Xem thêm)

XUÂN NHỚ. -Thu Vàng-

Mặc dù sống xa quê nơi đất khách quê người, tác giả nhớ về mùa xuân ở quê mình rất tròn trịa một mùa xuân đầy ý nghĩa với đầy đủ nét đặc thù của mùa xuân, cái tết của quê hương...   (>>>Xem thêm)

MỘT NĂM KHANG THỊNH. -Nguyên Anh-

Năm Đinh Dậu qua mau, có nhiều biến động. Hy vọng một năm mới Mậu Tuất đầy thuận lợi, cả nước an vui phát triển, nhà nhà hạnh phúc khang thịnh...   (>>>Xem thêm)

THÁNG CHẠP MƯA PHÙN. -Thu Vàng-

Tháng chạp mưa phùn gió bấc, một cảnh tiêu sơ trong trời chiều thẩm màu lưu bích. Một phút chạnh lòng, tìm về chút xưa trong những trang lưu bút vàng màu năm tháng. Cảm thấy hạnh phúc vừa lóe lên niềm kiêu hãnh một thời xuân sắc. Bổng ngộ ra ..." Đoạn trường...   (>>>Xem thêm)

MỪNG XUÂN MỚI. -Nguyên Anh-

Nước Việt ta một dãy sơn hà gấm vóc, đã biết bao xương máu của tiền nhân đã đổ xuống để giữ vững, vun bồi để được như ngày hôm nay. Xuân về, lại nhớ chiến thắng lẫy lừng của Ngô Quyền dánh quân Nam Hán năm Mậu Tuất( 938). Đón xuân về trong đất nước thanh bình và no ấm, nhưng đừng quên...:" Ấm cật khắc ghi công mở cõi - No lòng, gìn giữ đất ông cha... "   (>>>Xem thêm)

TIẾT XUÂN. -Kim Nhãn-

Mặc cho vũ trụ có chuyển dịch bất thường, tiết xuân vẫn đáo lệ hằng năm. Hàng ngàn năm qua vẫn vậy, cứ đông tàn xuân đến. Nhưng mỗi mùa xuân mới luôn mang một sắc thái riêng mang niềm tin yêu mới, lại háo hức trông chờ một tương lai tươi sáng. Xuân về mang đến cho nhân thế một trời hạnh phúc là sự đoàn tụ trong ấm áp gia đình làm thắt chặt thêm tình họ tộc, thôn lân hàng xóm, một cổ lệ từ xưa đã lưu truyền đã hình thành bản sắc của dân tộc đáng được bảo tồn và trân quý.   (>>>Xem thêm)

KIẾP PHÙ DU. -Nguyên Anh-

Cuộc đời là sự biến dịch khôn cùng không thường trụ, được đó mất đó, bất chợt vô thường nhưng con người lại ràng buột bởi thất tình lục dục...Tính tham ái là một đời khổ lụy, lúc tuổi về chiều người ta hay hướng về tâm linh quay về nguồn mới ngộ ra chúng ta là những hạt bụi trần trôi lăn trong cõi ta bà.   (>>>Xem thêm)

MÙA ĐÔNG SẼ TÀN. -Thiện Hải-

Mùa đông về vẫn lạnh giá buốt như xưa từ hàng cây, mái nhà, cửa sổ...đều mang hơi lạnh làm anh càng nhớ em nhiều hơn, mong em về. Nếu em trở lại thì mùa đông sẽ tàn, tuyết sẽ tan và lòng anh ấm áp...anh sẽ chờ em!!!   (>>>Xem thêm)

GẶP EM. -Phạm Tương Như-

Vẻ đẹp của nàng thật thanh tú," Làn thu thủy nét xuân sơn - Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh" để" lững lơ trời nhạn ngẩn ngơ sa". Gặp em như một định mệnh an bài, mặc dù:" Anh với em chưa tròn câu ước hẹn - Nghe tim lòng gõ nhịp loạn cuồng quay"... Bài thơ thật lãng mạn.   (>>>Xem thêm)