Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000039
Số lượt truy cập
21906408

SANG MÙA. -Lâm Tùng-

Đêm lại ngày qua, trăng đầy lại khuyết, lựu phun lửa hạ mai chào gió đông. Nhìn ngoài trời lất phất mưa phùn se lạnh, lại thêm một tiết sang mùa tiễn biệt thu đi mà con người cũng không thoát khỏi vòng tuần hoàn biến dịch. Tác giả cảm khái:" Thời gian lẩn quẩn qua bao tiết - Ngẫm lại đời người chuyến quá giang".   (>>>Xem thêm)

TIỂN THU. -luatcan-

Thơ luatcan rất hay nhưng vì dấu kỷ nên đến nay mới trình làng. Con người ta tuổi về chiều hay suy gẫm những thành bại và những kỹ niệm đã đi qua trong cuộc đời, nên thơ bạn không còn phóng khoáng yêu đời mà pha chút sầu muộn... tản mạn. Bài" Tiển Thu" được cảm tác cũng vừa đúng lúc mùa thu đã âm thầm đi qua...   (>>>Xem thêm)

ÔNG LÁI ĐÒ. -Nhật Nguyệt-

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà thơ Nhật Nguyệt cảm tác những vần thơ tặng những thầy giáo già đã có nhiều công lao truyền kiến thức cho học trò, thời gian qua đi thầm lặng..." Tóc xanh dần bạc, mộng thừa còn nguyên"   (>>>Xem thêm)

BƯỚC CHÂN. -Kim Nhãn-

Những bước chân dẫm trên đường đời muôn lối, qua nhiều giai đoạn của cuộc đời nên cung bậc cũng có khác nhau. Bước đầu tiên chập chững, cha mẹ là người dìu dắt. Tuổi hồn nhiên, tung tăng chân sáo những bước vô tư, nhìn đời toàn màu hồng. Tuổi vào yêu, có bước chân rón rén lặng thầm háo hức hẹn hò. Tuổi gánh vác gia đình, vai oằn chân mõi, đường gập ghềnh, loạng choạng vấp ngã. Đến tuổi già lại khệnh khạng tập đi, con cháu dắt dìu để trở lại điểm khởi đầu. Ôi những" bước chân" của cuộc đời...   (>>>Xem thêm)

MÃI MÃI TÌNH YÊU.-Thúy Vân-

Tình yêu khi đã chín muồi, cuộc tình đã thăng hoa nên nhìn đời qua lăng kính, tất cả mang sắc hồng tươi đẹp. Cuộc đời thật đáng sống, hai tâm hồn hòa quyện vào nhau, cùng thương yêu, cảm thông, chia sẻ. Trời dù bão táp phong ba, khi em bên anh vẫn thấy ấm áp, nồng nàn, đằm thắm yêu thương. Thật là ngưỡng mộ một tình yêu keo sơn chung thủy:” Trăng đầy rồi trăng khuyết - Tình yêu đôi ta xanh mãi thời gian"...   (>>>Xem thêm)

TẬP TÀNH THƠ.-Quên Đi-

Nhà Thơ Quên Đi rất sở trường thơ Đường Luật. Anh tập tểnh và biết làm thơ từ năm lớp 8. Từ lúc phong trào thơ nôm" Hàn luật" ra đời, thơ Đường phát triển rầm rộ. Mãi đến thời hậu Lê , Nguyễn Trãi biến thể thơ Đường bằng cách sửa 2 câu Thực hoặc luận từ 7 chữ còn 6 chữ. Bài" Tập tành thơ" là bài thơ Đường phá cách của tác giả Quên Đi...   (>>>Xem thêm)

TÂM SỰ HUYỀN TRÂN. -Thiện Hải-

Có nhiều giai thoại về Công Chúa Huyền Trân, nhưng rất tiếc lich sử chỉ lướt qua nên chúng ta chưa biết nhiều nỗi hàm oan và cống hiến cho đất nước của bậc anh thư nầy. Huyền Trân là con của Thái Thượng Hoàng Trần Nhân Tông, vâng lệnh vua cha về làm Phi vua Chế Mân nước Chiêm Thành, để thắc chặt tình bang giao hai nước, làm thế ỷ giác cùng nhau chống Nguyên Mông. Quà hồi môn là hai Châu Ô – Rí, Chế Mân là bậc anh hùng của dân tộc Chiêm Thành. Họ là bậc tài sắc rất xứng đôi. Giai thoại về mối tình của Công chúa và tướng Trần Khắc Chung có vẻ phi lý( Trần Khắc Chung là tướng tài được trọng dụng, là bậc thúc bá trưởng thượng), cũng có câu ca dao truyền miệng:" Tiếc thay cây quế giữa rừng – Để cho thằng Mán thằng Mường nó leo" có lẻ cũng lời đơm đặt của nhân gian mà thôi. Cám ơn tác giả đã khơi dậy một nhân vật đã góp phần quan trọng trong giai đoạn lịch sử nước nhà, thời kỳ chống Nguyên Mông. Một cống hiến thầm lặng, một viên ngọc đen...ngọc trong đá...   (>>>Xem thêm)

THU VẪN VỀ. -Thu Vàng-

Cứ mỗi độ thu về lả tả lá vàng, gió thu xào xạc hiu hắt, lòng lại se thắt nỗi nhớ xa xăm. Đã đôi lần mong muốn nỗi niềm nhung nhớ như những chiếc lá vàng theo dòng nước trôi đi, cho ký ức nhạt nhòa kỷ niệm. Nhưng mùa thu vẫn cứ về, để những yêu thương tan chảy vào thơ...   (>>>Xem thêm)

BẼ BÀNG. -Nhật Nguyệt-

Có những người thật may mắn, khi yêu nhau, tình yêu được thăng hoa, đơm hoa kết trái, cùng nắm tay đi hết quảng đường đời. Không ít người, tình yêu mang đầy trắc trở, vun đắp thật đầy nhưng nhận chẳng bao nhiêu, để khi chia tay trong thương nhớ bẽ bàng mà lòng còn vương chút xót xa hờn trách:" Nếu biết tình nầy không trọn kiếp - Thì ngày xưa ấy mộng đừng trao"...   (>>>Xem thêm)

NỖI LÒNG MÊ LINH.-Thiện Hải-

Lâu lắm mới có thơ về đề tài lịch sử. Bài:” Nỗi lòng mê linh" ca ngợi chiến công của Trưng Nữ Vương. Hai bà Trưng Trắc và Trưng Nhị là hai chị em sinh đôi, con của Lạc Tướng Huyện Mê Linh. Thù Tô Định giết chồng là Thi Sách và muốn đập tan ách thống trị của nhà Đông Hán nên dấy binh khởi nghĩa. Bà Xưng Vương đóng đô ở Mê Linh( 40 - 43). Cám ơn bạn Thiện Hải đã gợi nhớ mối thù Mã Viện và chiến công hiển hách của hai bậc Anh Thư mà chúng ta hằng ngưỡng vọng.   (>>>Xem thêm)

NẼO TÌNH TRẦM. -Chân thân Lê Việt Trí-

Lê Việt Trí có lối thơ suy diễn siêu thực. Đây là bài:" Nẽo Tình Trầm" của tác giả, bài thơ còn tùy thuộc vào sự cảm thụ của các bạn.   (>>>Xem thêm)

MIỀN YÊU THƯƠNG. -Phạm Tương Như-

Miền Yêu Thương gồm tình yêu trai gái và tình yêu quí Cha Mẹ mà tác giả đề cập trong bài, trong đó Cha có công bôn ba lo việc lớn bên ngoài...Mẹ là... để rồi khẳng định miền yêu thương giành cho Cha Mẹ to lớn hơn hết, nhưng cuối cùng tác giả" Không gì quí hơn còn Mẹ - Ai ơi! Chăm sóc Mẹ già".   (>>>Xem thêm)

MẸ - BẦU TRỜI XANH CỦA CON.-Thúy Vân-

Công sinh thành dưỡng dục bao la như trời bể, không gì so sánh bằng. Biết bao bài thơ ca ngợi tôn vinh tấm lòng cao cả của người mẹ vẫn chưa lột tả được hết. Bài thơ của Thúy Vân với lời tri ân tận đáy lòng kinh dâng hương hồn từ mẫu nhân mùa Vu Lan.   (>>>Xem thêm)