Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000344
Số lượt truy cập
19980977

ĐÊM THÀNH PHỐ NGÀN SAO. -Thúy Vân-

Lâu lắm mới thấy một bài thơ thể tự do phóng khoáng, ý thơ man mát gợi nhớ miền quê thân thương. Bài thơ:" Đêm thành phố ngàn sao" của nhà thơ THÚY VÂN, bạn đang là hội viên Hội Văn Học Nghệ Thuật Thành phố Vĩnh Long. Chúng tôi ban biên tập trang TPH71.com hân hạnh chào đón bạn tham gia.   (>>>Xem thêm)

VỊNH CÂY BẠCH MAI-Thiện Minh. BẠCH MAI KHAI NỤ-Thiện Hải.

Đình Phú Tự tọa lac tại ấp Phú Hào, Xã Phú Hưng, TP Bến tre. Trước sân đình có cây cổ thụ Bạch Mai khoảng 300 tuổi. Bạch Mai hay gọi Thần mai, tương truyền do Ông Mạc Cửu mang từ quê hương( Nam Trung Quốc) nên còn gọi là Nam Mai. Hằng năm ngoài các lễ cúng Thượng Hạ điền, chạp miếu, đình Phú Tự còn là nơi người dân tổ chức lễ hội văn hóa tết Nguyên Tiêu, ngày thơ Việt Nam. Bài thơ VỊNH CÂY BẠCH MAI của Thiện Minh và bài họa của Thiện Hải cũng ra đời tại Đình Phú Tự vào dip tết Nguyên Tiêu. Mời các thi hữu họa cho vui.   (>>>Xem thêm)

VE HÁT TÌNH HÈ.. -Phạm Tương Như-

Tuổi học trò, mỗi hè về lại háo hức bởi tiếng ve râm rang thúc dục, màu phượng đỏ rực rỡ, cái nắng vàng hanh chói chang và cả những cơn mưa sụt sùi bất chợt. Mùa hè với nhiều tâm trạng vui buồn đan xen, làm xao xuyến những mối tình mới chớm." Mùa hè thiếu phượng, hè không thắm - Phượng vắng ve sầu, phượng kém tươi - Ve rủ cho hè về hanh nắng - Cho giòn đôi má tuổi chớm yêu"   (>>>Xem thêm)

DẤU XƯA. -Thanh Thanh-

Thời gian vẫn âm thầm trôi chảy, vẫn gõ nhịp đong đưa qua bao nắng mưa ngày tháng thăng trầm. Giờ thì tà huy chênh chếch, vườn xuân đã ngã bóng về chiều, mà hồn cứ mãi ngược về những kỷ niệm xót xa năm tháng đọa đày, hay những lúc hồn say khướt, lạc vào vườn xuân đầy hoa thơm nắng ấm, đề rồi lòng bất chợt trào dâng niềm cảm xúc:" Bên song gió cuốn lá vàng - Lửa đâu bỖng dậy rộn ràng dấu xưa..."   (>>>Xem thêm)

EM PHẢI SỐNG. -Thiện Hải-

Không phải chỉ mình anh cần có em trong đời, mà còn các con, chúng còn thơ dại, luôn cần tình thương chở che nâng niu của người mẹ, cần một bàn tay ấm áp vỗ về yêu thương, và một gia đình hạnh phúc thì không thể không có em... Em phải sống...   (>>>Xem thêm)

BẾN ĐỢI. -Lâm Tùng-

Tác giả dùng hình ảnh thuyền và bến để bày tỏ lòng mong đợi người đi xa:" Bến xưa vẫn đợi không lời thở than". Một mình thương nhớ cho dù xa xôi vạn dặm, rồi tự vấn:" Người đi có nhớ quê hương bên nầy"   (>>>Xem thêm)

NIỀM THƯƠNG NHỚ. -Kim Nhãn-

Người đi đi mãi để người ở lại cô đơn cùng nỗi nhớ, mong chờ đến hương sắc tàn phai theo năm tháng...Chỉ biết: " Hoài cảm tâm giao ơi có thấu!- Cô miên điệp mộng ngộ tình nhân"   (>>>Xem thêm)

GỞI THÁNG BA. -Thu Vàng-

Thuở tóc còn để chỏm, tung tăng chân sáo, ai đã không từng bị cuốn hút vào những trò chơi nhân gian mộc mạc, nào là đánh đủa, lò cò, chơi chòi, tắm sông, thả diều, đuổi bắt.v.v...Những trò chơi tuy ngây ngô, đơn sơ thôn dã nhưng đậm tình xứ sở, nó là một góc trời quê hương yêu dấu, mà dẫu ở muôn trùng cách xa ta vẫn luôn canh cánh nhớ về...   (>>>Xem thêm)

KẾT NỐI DUYÊN THƠ.-Thiện Minh-

Đây là bài thơ Đường đầu tiên mà bạn Thiện Minh ra mắt trang thơ nhà và các thi hữu gần xa. Tựa đề bài thơ cũng là lời chào thân thiết của tác giả, mong được:" KẾT NỐI DUYÊN THƠ". Từ nay trong thi đàn sẽ có thêm thi hữu, cùng chúng ta chia sẻ vui buồn, cảm xúc qua những vần thơ xướng họa. Nào chúng ta hãy chào đón bạn thơ mói và cùng họa giao lưu. Thỉnh họa.   (>>>Xem thêm)

PHƯỢNG RƠI. -Nguyễn Bá Tùng-

Em một lần góa bụa, mừng cho em lần nữa sang sông. Chẳng biết bến mới em về trong đục ra sao, định mệnh cơ cầu, đời em lại thêm một lần dang dỡ. Một chút băng khoăn lo lắng, một thoáng buồn mênh mông. Thương em từ thuở còn son - Bây giờ em đã có con với người - Qua rồi một thuở xuân tươi - Tiếc thầm cánh phượng tả tơi úa tàn ...   (>>>Xem thêm)

QUA CẦU QUÊ HƯƠNG. -Thiện Hải- và *BÀI HỌA. -Thiện Minh-

Nhân Nguyên Tiêu năm nay( 2018) Ban tổ chức ngày nhà thơ VN lần thứ XVI tại Bến Tre đã tổ chức một đêm giao lưu các nhà thơ. Bài thơ:" Qua cầu quê hương" của anh Thiện Hải ra đời hôm ấy và đã được giải, thơ được anh Thiện Minh họa lai. Anh Thiện Minh cũng là bạn thơ và cùng đồng hương với anh Nguyên Anh và anh Thiện Hải. Chúng tôi BBT trang tongphuochiep71.com hân hạnh được biết và đón chào anh tham gia, có anh trang thơ sẽ đông vui và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)

ĐÊM TRĂNG SÔNG CÁI CÁ. -Nguyễn Phước Hải-

Sông Cái Cá là con sông nhỏ, phụ lưu sông Cổ Chiên. Con nước những đêm rằm triều rong, lòng sông như nở ra, mênh mông thơ mộng. Về đêm gió đưa trăng thổi thốc theo lòng sông rao rao, phe phẩy mát lạnh. Thuyền neo, nhìn sóng gợn lăn tăn làm nhấp nhô những đám lục bình trôi nổi bềnh bồng, ngồi cùng bè bạn nhâm nhi vài ly rượu chung trà thật là một thú tiêu dao thanh nhã trong đời.   (>>>Xem thêm)

THUYỀN XƯA. -Việt Long-

Chúng tôi ban biên tập trang web tongphuochiep71.com, rất hân hạnh đón chào nhà thơ Việt Long tham gia trang thơ. Bạn ra mắt bài" THUYỀN XƯA", một bài thơ Đường thật chỉnh chu và sâu sắc. Rất hoan nghênh sự đóng góp của bạn làm cho trang nhà ngày càng đông vui và phong phú hơn.   (>>>Xem thêm)