Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000050
Số lượt truy cập
21906105

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LƯƠNG VĂN HOÀN.

Ngày 20/11 là ngày sinh của bạn LƯƠNG VĂN HOÀN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Hoàn sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc ngọt ngào, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT CỰU GIÁO SINH TRƯỜNG SƯ PHẠM VĨNH LONG( phần cuối).

Như đã sắp xếp từ trước, lúc 8 giờ 30 ngày 10/11/2019 tất cả các cựu giáo sinh trường Sư Phạm Vĩnh Long từ khắp nơi trở về trường dự họp. Các anh chị em túm năm tụm ba tay bắt tay cười nói vui vẻ, hồ hởi, trẻ trung ăn mặc đẹp tề chỉnh ở hàng lang, sân trường... Ban tổ chức đón tiếp chúng tôi rất chu đáo và thân thiện... Các bạn tranh thủ cùng nhau chụp hình lưu niệm, cảnh cũ vẫn còn đây... mặc dù trường có xây thêm mấy dãy lớp, nhưng vẫn còn giữ được ngôi trường ngày xưa...   (>>>Xem thêm)

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ và HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần 3).

Từ sáng sớm các bạn từ khắp nơi về Vĩnh Long họp mặt lúc 10 giờ ngày 3/11/2019 trước là làm lễ tri ân thầy cô, sau là họp mặt bạn bè để thăm hỏi nhau, trao đổi...sau những ngày xa cách. Nhắc nhớ lại những kỷ niệm thời xa xưa, thời thanh xuân... ôi đẹp biết bao! Đúng giờ quý cộng tác viên, anh chị em, bạn hữu gần xa đến dự đông đủ. Bạn Hoàng ở Sa Đéc rước thầy Tôn, chị Trinh rước thầy Dũng, cô Yêm( vợ thầy Điều), năm nay quý thầy cô đã già yếu nhưng vẫn đến cùng chung vui với những học trò thân yêu ngày nào! Ban điều hành trang web tonphuochiep71.com: Nhân ngày Lễ Nhà Giáo 20/11 kính chúc quý thầy cô, cộng tác viên, anh chị em và bạn bè luôn an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc ấm áp bên con cháu.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: NHỚ MÃI ƠN THẦY.-Nguyên Anh-

Ngạn ngữ có câu:" Ngọc bất trát bất thành khí - Nhân bất học bất tri lý". Bởi có học mới thông, hiểu, biết để trở thành người có ích và hoàn thiện nhân cách sống. Vì thế tri ân Thầy Cô là bổn phận, cũng là đạo lý tôn sư của mỗi chúng ta. Bài ca cổ" NHỚ MÃI ƠN THẦY" của Nguyên Anh, gợi lại nghĩa thầy trò, những ân tình mà chúng ta phải tri ân nhân ngày lễ nhà giáo sắp tới.   (>>>Xem thêm)

ĐÁM GIỖ NHÀ BẠN TRÍ. -Hồng Hoa-

Nhân ngày giỗ người cô, bạn Trí CHS nk71 trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long mời các bạn đến nhà ở xã Long Phước, huyện Long Hồ lúc 11 giờ ngày 18/10/2019 dự lễ giỗ, có một số bạn bận việc nên không dự được...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN VĂN LUẬT.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn TRẦN VĂN LUẬT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn LUẬT sinh nhật vui vẻ, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

KHÁT DÒNG SỮA MẸ( Tiếp theo). -Thiện Hải-

Với chiếc xuồng nhỏ, hắn một mình đơn độc ở bãi cồn mênh mông sông nước. Cuộc mưu sinh đầy vất vả, phải dầm trong nước giữa đêm khuya. Cũng may,” đời còn có em” một cô gái tốt bụng cùng xan xẻ thông cảm với hắn trong buổi chợ đầu tiên đầy bở ngỡ. Hình như có niềm vui vừa thoáng qua trong buổi hội ngộ tình cờ nầy...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH YẾN UYÊN.

Ngày 7/10 là ngày sinh của anh YẾN UYÊN là cộng tác viên của trang web tongphuochiep71 Bạn bè thân hữu thân chúc anh YẾN UYÊN sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Ngày 11/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN HỒNG CHÂU nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn HỒNG CHÂU sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN THÁI THỊ KIM LẬP.

Ngày 6/9 là ngày sinh của bạn KIM LẬP lớp 12A1, nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM LẬP sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN LÊ THỊ HỒNG HOA. -Ảnh: Hồng Hoa-

Cùng hẹn nhau lúc 10 giờ ngày 22/8/2019 đến nhà bạn Hồng Hoa vui chơi nhân lúc nhàn rỗi, bạn Vân và Kim Hoa đến trước phụ giúp một loáng các bạn đã làm xong, một bữa tiệc thịnh soạn... Mọi người đến, còn một số bạn bận việc không dự được, nhưng cũng đủ để vui vẻ bên nhau, nhâm nhi ly bia chuyện trò cười nói như chưa từng gặp nhau vậy... thật là một ngày thư giãn tuyệt vời! thắt chặt thêm tình bạn bè thân thiết nhiều năm qua.   (>>>Xem thêm)

GIAO LƯU VỚI CÁC HỘI VIÊN CLB THƠ VĂN XƯƠNG CÁC TP VĨNH LONG.

Sau khi họp lệ CLB thơ Văn Xương Các( ở Văn Thánh Miếu, đường Trần Phú TP Vĩnh Long), lúc gần 12 giờ ngày 5/8/2019, các anh Chính Hồ, Thế Vĩnh, Quý Hữu, Như Anh, Như Xưa, Việt Trí, Quang Bỉnh đến quán cà phê Chi.com gặp Vĩnh trao đổi, luận bàn thơ của Việt Trí và thơ của anh Chính Hồ... Nêu được hướng đi, cách bình luận thơ văn của trang nhà và hứa hẹn thêm một số bạn thơ sẽ tham gia trang web tongphuochiep71.com. Ban biên tập rất hân hạnh chào đón các bạn.   (>>>Xem thêm)

THẦN GIAO CÁCH CẢM( Tiếp theo). -Nguyên Anh-

Khi tôi nhận biết được, thì ông bà Nội Ngoại đã mất từ lâu, các bác cũng qua đời, gia đình còn lại ba tôi con út chủ trì hương quả và một người cô thứ Ba đã già, nhà ở xóm trên không xa lắm. Cô Ba góa chồng hồi còn trẻ, tôi cũng chưa từng biết mặt Giượng Ba, nghe nói ông giỏi lắm, làm ăn đâu bên Nam Vang, bị gai cá đuối đâm làm độc chết ở Biển Hồ. Cô ở vậy nuôi hai con khôn lớn, cưới gả đàng hoàng. Chị Hai lấy chồng ở xa, anh Tư cũng vợ con đề huề... (NA)   (>>>Xem thêm)