Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000161
Số lượt truy cập
21906335

Câu Đối cho những ngày giáp Tết và Tết( phần cuối).-Huỳnh Hữu Đức-

Ngày xưa những bậc thâm nho thường hay ra những câu đối rất sâu sắc, ý nghĩa, mang tính giáo dục, ca ngợi ngũ thường hay ngụ ý răn đời. Nhưng cũng có những vế đối mang tính chơi khăm, thách đố hay thử tài nhau. Như giai thoại bà Hồng Hà nữ sĩ họ Đoàn, thách Cống Quỳnh với vế đối:" Da trắng vỗ bì bạch", thật là một câu đối hiểm hóc ( trong lúc đột ngột Quỳnh bí....Nhưng sau nầy có nhiều câu đối lại rất chuẩn như : Cô miên ngủ một mình .v.v... ). Thật là một lối chơi tao nhã của ông cha ta ngày xưa...   (>>>Xem thêm)

Câu Đối cho những ngày giáp Tết và Tết.( phần đầu). -Huỳnh Hữu Đức-

Ngày xưa những bậc thâm nho thường hay ra những câu đối rất sâu sắc, ý nghĩa, mang tính giáo dục, ca ngợi ngũ thường hay ngụ ý răn đời. Nhưng cũng có những vế đối mang tính chơi khăm, thách đố hay thử tài nhau. Như giai thoại bà Hồng Hà nữ sĩ họ Đoàn, thách Cống Quỳnh với vế đối:" Da trắng vỗ bì bạch", thật là một câu đối hiểm hóc ( trong lúc đột ngột Quỳnh bí....Nhưng sau nầy có nhiều câu đối lại rất chuẩn như : Cô miên ngủ một mình .v.v... ). Thật là một lối chơi tao nhã của ông cha ta ngày xưa....   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN CƯỜI MÙA CÁCH LY. -Thiện Hải-

Cuộc đời là một vở tuồng, trong đó trộn lẫn những bi hài. Trong tận cùng của đau thương cũng vẫn có hài. Tảc giả Thiện Hải đã viết lên một chuyện cười trong mùa cách ly, tuỳ sự cảm nhận của các bạn mà có những cách cừời khác nhau.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH VƯƠNG VĂN HUỆ.

Ngày 24/12 là ngày sinh của anh VƯƠNG VĂN HUỆ CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Huệ sinh nhật luôn sống an vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN DUY THIỆN.

Ngày 16/12 là ngày sinh của bạn NGUYỄN DUY THIỆN nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật tươi vui, xinh đẹp, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN VIỆT.

Ngày 25/11 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN VIỆT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn VIỆT sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LƯƠNG VĂN HOÀN.

Ngày 20/11 là ngày sinh của bạn LƯƠNG VĂN HOÀN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Hoàn sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN BÙI HỮU THUẬN.

Ngày 4/11 là ngày sinh của bạn BÙI HỮU THUẬN lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Hữu Thuận sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc tràn đầy và phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN THỊ KIM SIÊN.

Ngày 20/10 là ngày sinh của bạn TRẦN THỊ KIM SIÊN nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM SIÊN sinh nhật vui tươi, trẻ khỏe, hạnh phúc và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH YẾN UYÊN..

Ngày 7/10 là ngày sinh của anh YẾN UYÊN cộng tác viên của trang nhà. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Yến Uyên sinh nhật luôn an vui, mạnh khỏe, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ THANH THỦY.

Ngày 25/9 là ngày sinh của bạn LÊ THANH THỦY lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Thanh Thủy sinh nhật an vui, trẻ khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN HỒNG CHÂU.

Ngày 11/9 là ngày sinh của bạn HỒNG CHÂU nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn HỒNG CHÂU sinh nhật luôn vui vẻ, trẻ khỏe, tài lộc dồi dào và mọi ước nguyện đều thành hiện thực.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN THÁI THỊ KIM LẬP.

Ngày 6/9 là ngày sinh của bạn THÁI THỊ KIM LẬP lớp 12A1 nk 71 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM LẬP sinh nhật luôn vui vẻ, tươi trẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)