Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000115
Số lượt truy cập
19980653

HÀO KHÍ THĂNG LONG. -Nguyên Anh-

Năm 1010, đến nay một thiên niên kỷ, Lý Công Uẩn đã thiên đô từ Hoa Lư về Thăng Long( Đại La). Một mốc son chói lọi ghi dấu những chiến công oanh liệt hào hùng của dân tộc. Bài ca cổ" HÀO KHÍ THĂNG LONG" của Nguyên Anh để ngưỡng vọng một thời các triều đại nước ta đã đánh tan tác bọn giặc Tống, Nguyên, Minh, Thanh thảm bại một cách nhục nhã...   (>>>Xem thêm)

Cuối tuần lễ Memorial Day ở Connecticut. -Hồng Châu-

Sau khi ăn trưa với các bạn vào trưa thứ Năm 24/5 tại nhà hàng Hedges bên hồ Ontario, Hồng Châu lái xe về tiểu bang Connecticut thăm gia đình anh chị em nhân dịp bốn ngày cuối tuần...(HC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2018: Buổi sáng đi bộ ở Vĩnh Long và dự đám cưới ở Mang Thít. -Hồng Châu-

sáng sớm thứ Bảy 3/3 Hồng Châu có dịp tản bộ xuống chợ Vĩnh Long, vào Tịnh Xá Ngọc Viên thắp nhang cho Ba, rồi đi ăn sáng với chị Trinh, Bạch Tuyết, Huyền Nga, Ngọc Đào và Việt ở quán Khởi Nguyên trên đường Trần Đại Nghĩa...và dự đám cưới...( HC)   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2018: Tam Bình, Vĩnh Xuân, Cần Thơ, Cái Côn & Vĩnh Long( phần đầu).-Hồng Châu-

Sau giỗ Ba, ngày thứ Năm 1/3 chúng tôi bắt đầu hành trình chuyến đi Tam Bình, Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Cần Thơ, và sáng thứ Sáu đến Cái Côn thăm mộ ông bà.(HC)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN HUỲNH KIM NGỌC.

Ngày 04/5 là ngày sinh của bạn HUỲNH KIM NGỌC, nk 79, CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn KIM NGỌC sinh nhật luôn vui khỏe, trẻ đẹp, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

Chuyến đi Việt Nam 2018: Giỗ Ba ở Vĩnh Long. -Hồng Châu-

Ngày thứ Tư 28/2/2018 nhằm 13 tháng Giêng năm Mậu Tuất, gia đình anh chị và Hồng Châu vào nhà trong vườn để tưởng nhớ và thắp nhang ngày giỗ 3 năm Ba mất.( HC)   (>>>Xem thêm)

Tin buồn: ÔNG PHẠM THANH LIÊM QUA ĐỜI. -Tin, ảnh: Việt Trí-

Được tin ông Phạm Thanh Liêm là thầy của bạn Việt Trí cộng tác viên trang thơ, từ trần lúc 6 giờ 00 ngày 18/4/2018. Hưởng thượng thọ 95 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà ở An Giang. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chân thành chia buồn cùng bạn và gia đình, cầu nguyện cho anh linh của Thầy siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)

Nguyễn Hồng Richard tốt nghiệp tàu ngầm hạt nhân tại tiểu bang Connecticut. -Hồng Châu-

Trưa thứ Năm 22/3/2018 Hồng Châu về đến Hoa Kỳ sau chuyến đi Việt Nam cho giỗ Ba vào cuối tháng hai. Sáng hôm sau, thứ Sáu 23/3 Hồng Châu cùng chị Sương và anh Huệ dự lễ tốt nghiệp tàu ngầm hạt nhân của Richard tại Groton thuộc tiểu bang Connecticut...( HC)Bạn bè thân hữu trong trang web tongphuochiep71.com chúc mừng Hồng Châu có đứa con ngoan thành đạt. Chúc mừng Nguyễn Hồng Richard, chúc cháu nghề nghiệp mãi vương xa và luôn thành công.   (>>>Xem thêm)

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ CHÙA BỬU NGHIÊM Ở CHÂU THÀNH ĐỒNG THÁP( phần 3).

Mặc dù địa chỉ đến chùa là vậy nhưng tìm rất dễ chúng ta đi cầu Nha Mân ngay dốc cầu quẹo vào khoảng 200m chùa nằm trong con hẽm nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng bao la của các ni cô và những phật tử quanh chùa góp công góp của. Đó là nhờ công đức đạo hạnh của vị ni cô chủ trì chùa cô Phước Liên nói riêng và các ni cô ở chùa nói chung. Sư cô Phước Liên quê ở Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long, cô đến chùa Bửu Nghiêm được hơn 9 năm rồi, lúc chùa còn tềnh toàng, cách đây vài năm cô cùng các phật tử có tâm sửa chùa và xây thêm nhà bếp, nơi ăn nghỉ cho các cháu...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI CHỊ HOÀNG THỊ THƠ.

Còn vài hôm nữa là chị Hoàng Thị Thơ qua định cư ở Mỹ sum họp với gia đình con gái, nên các anh chị nk 69 CHS trường Tống Phước Vĩnh Long tổ chức tiệc chia tay ở nhà hàng Huỳnh Giỏi đường Phạm Thái Bường TP Vĩnh Long lúc 11 giờ ngày 20/3/2018. Sau đó Vĩnh mời các anh chị đến quán Cafe.Com ở đường Phạm Thái Bường để chia tay với chị Thơ người chị quý, người bạn thân thương dạy cùng trường...Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com chúc chị thượng lộ bình an, luôn mạnh khỏe và vạn sự cát tường.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH TRẦN HỮU QUANG.

Ngày 10/3 là ngày sinh của anh TRẦN HỮU QUANG CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web TPH71. com thân chúc anh TRẦN HỮU QUANG sinh nhật an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN NGỌC ĐÀO.

Ngày 04/3 là ngày sinh của bạn PHAN NGỌC ĐÀO lớp 12C5 nk 79 CHS Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn NGỌC ĐÀO sinh nhật tươi vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn phát đạt.   (>>>Xem thêm)

CÁC BẠN Ở CÂU LẠC BỘ VĂN XƯƠNG CÁC DỰ ĐÁM TANG BÀ NGUYỄN THỊ CẨM. -Tin, ảnh: Thanh Thanh-

Được tin bà Nguyễn Thị Cẩm thân mẫu của bạn Việt Trí từ trần lúc 18 giờ 10 ngày mùng 8 tháng giêng năm Mậu Tuất( 23/2/2018). Hưởng thọ 87 tuổi, tang lễ cử hành tại nhà riêng ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, là thứ nữ thứ 10 của cụ Hương Hào Nguyễn Văn Ngộ thuộc làng Bình Thạnh Đông, Châu Phú, Châu Đốc xưa...Bạn bè thân hữu trong trang web tongphuochiep71.com thành thật chia buồn cùng bạn Việt Trí và tang quyến. Nguyện cầu anh linh bác gái siêu thăng tịnh độ.   (>>>Xem thêm)