Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000152
Số lượt truy cập
21865261

CHUYỆN MỘT CHUYẾN ĐI( tiếp theo). -Thu Vàng-

Đã bao lần về nước, nhưng lần nào tác giả cũng trong ngỡ ngàng vì sự đổi mới nhanh chóng của quê hương, cũng vẫn háo hức muốn tận mắt nhìn thấy những gì cũ xưa, rất đời thường, đơn sơ mộc mạc của vùng quê Bạc Liêu yêu dấu. Lòng lại nhói đau trong rộn ràng một tình thương yêu những người thân... Và còn những cây rơm, đàn vịt, giàn bầu .v.v... biết có còn không? làm cho kẻ ly hương phải bồn chồn trong lo lắng xót xa...   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN MỘT CHUYẾN ĐI( tiếp theo). -Thu Vàng-

Đã bao lần về nước, nhưng lần nào tác giả cũng trong ngỡ ngàng vì sự đổi mới nhanh chóng của quê hương, cũng vẫn háo hức muốn tận mắt nhìn thấy những gì cũ xưa, rất đời thường, đơn sơ mộc mạc của vùng quê Bạc Liêu yêu dấu. Lòng lại nhói đau trong rộn ràng một tình thương yêu những người thân... Và còn những cây rơm, đàn vịt, giàn bầu .v.v... biết có còn không? làm cho kẻ ly hương phải bồn chồn trong lo lắng xót xa...   (>>>Xem thêm)

CHUYỆN MỘT CHUYẾN ĐI.-Thu Vàng-

Trên đường về thăm quê nhà, tác giả bùi ngùi cảm động trước hình ảnh người mẹ trẻ bồng trẻ sơ sinh, rồi hình dung lúc bé mình cũng thế, cũng nhờ Mẹ lo cho ta tất cả từ lúc chào đời, chăm sóc, dạy dỗ, nuôi nấng...cho ta nên người. tác giả bày tỏ quan niệm sống của mình rất đơn giản, bình thường... nhưng nào được đâu! Nhớ Mẹ nên về thăm quê Mẹ, nơi mình đã từng lớn lên ngần ấy năm với nhiều kỷ niệm. Khi sắp đến Việt Nam, đất Mẹ, Với tâm trạng háo hức đầy cảm xúc cùng nhiều suy nghĩ...Tôi đã về nơi côn nhau cắt rún!   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN PHAN THỊ TIẾN.

Ngày 28/1 là ngày sinh của bạn PHAN THỊ TIẾN lớp tứ 5 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Tiến sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn ngập yêu thương và gặp nhiều may mắn.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TĂNG THỊ AN.

Ngày 23/1 là ngày sinh của bạn TĂNG THỊ AN lớp 12A2 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn AN sinh nhật luôn an vui, trẻ đẹp , khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

THĂM NHÀ BẠN ĐÀO ĐỨC LONG.

Nhân dịp về quê Sóc Trăng, con dâu gửi quà tặng ba Đào Đức Long, vợ chồng Long+Thôi mời chúng tôi đến nhà chơi lúc 10 giờ ngày 14/1/2018 và thưởng thức đặc sản sóc trăng: Tôm khô tôm bạc đất, khô tôm tích, lạp xưởng tôm, chả lụa bò, patê, chả lụa heo...toàn là thức ăn gọn nhẹ nhưng ngon tuyệt...để cùng nhau chuyện trò vui vẻ...Thật là một buổi gặp gỡ vô cùng ấm áp chân tình đầy thú vị...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH NGUYỄN VĂN KHÚC.

Ngày 1/1 là ngày sinh của bạn NGUYỄN VĂN KHÚC lớp 12B3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Khúc sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, hạnh phúc ngọt ngào và tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT ANH VƯƠNG VĂN HUỆ.

Ngày 24/12 là ngày sinh của anh VƯƠNG VĂN HUỆ CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc anh Huệ sinh nhật luôn an vui, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN DUY THIỆN.

Ngày 16/12 là ngày sinh của bạn NGUYỄN DUY THIỆN, NK79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn DUY THIỆN sinh nhật luôn an vui, trẻ khỏe, xinh đẹp, tài lộc dồi dào và mọi ước nguyện đều thành hiện thực.   (>>>Xem thêm)

NHÓM CHS TỐNG PHƯỚC HIỆP 71 DỰ ĐÁM TANG THẦY LÊ TƯƠNG ỨNG.

Nhận được tin thầy LÊ TƯƠNG ỨNG giáo sư dạy môn việt văn của trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long, là thầy kính yêu của chúng ta vừa mới từ trần lúc 6 giờ 30 ngày 4/12/2018 nhằm ngày 28/10 năm Mậu Tuất âm lịch. Hưởng thượng thọ 90 tuổi. Tang lễ cử hành tại nhà ở gần cầu Tân Hữu, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Chúng tôi học trò cũ của thầy đến dự đám tang, nguyện cầu anh linh thầy siêu thoát, tiêu diêu miền cực lạc.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN ĐÀO THỊ THU HÀ.

Ngày 30/11 là ngày sinh của bạn THU HÀ lớp 12A3 nk 71 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn THU HÀ sinh nhật luôn tươi vui, trẻ khỏe, xinh đẹp, tràn đầy hạnh phúc, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN LÊ VĂN VIỆT.

Ngày 25/11 là ngày sinh của bạn LÊ VĂN VIỆT nk 79 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn Việt sinh nhật vui vẻ, trẻ khỏe, hạnh phúc, đạt mọi ước nguyện và phát tài phát lộc.   (>>>Xem thêm)

NGÀY THỨ 2 THU VÀNG Ở VĨNH LONG( phần cuối).

Sáng ngày 11/11/2018 lúc 7 giờ 30 sáng các bạn đến khách sạn Phú Gia thuộc khu nhà ở Vincom đường Phạm Thái Bường TPVL gặp Thu Vàng thăm hỏi nhau cùng chuyện trò vui vẻ sau bao ngày xa cách... Có bạn Nguyễn Thị Châu từ Biên Hòa xuống...   (>>>Xem thêm)