Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000128
Số lượt truy cập
21865706

Hội đồng hương Tp.Vĩnh Long mời họp mặt

UBND thành phố Vĩnh Long kính mời bà con Vĩnh Long đang sống tại TPHCM đến dự họp mặt thường niên tại trụ sở UBND quận 10, đường 3 tháng 2. quận 10, vào lúc 8 giờ ngày chủ nhật 24/1/2010. Chương trình chính gồm có việc điều chỉnh bổ sung Ban Liên lạc đồng hương TP Vĩnh Long; Uỷ ban Nhân dân Tp.Vĩnh Long báo cáo tình hình Kinh tế-Văn hoá xã hội năm 2009 và Định hướng hoạt động năm 2010 và báo cáo hoạt động của BLL Đồng hương TP.VL.   (>>>Xem thêm)

Một số ý nghĩ để phát triển tỉnh Vĩnh Long

Ngày 18/1, anh La Đình Phú Khương , cựu học sinh trường Lưu Văn Liệt (NK 1993) đã gửi đến trang nhà một đề án nhỏ nhằm phát triển tỉnh nhà . Nhận thấy đây là tâm huyết của người con của quê hương, nếu không thay đổi được kinh tế địa phương cũng góp phần cho sự hiểu biết của chúng ta về quê nhà. Bài viết đang cần sự tranh luận, đóng góp của các bậc đàn anh, đó lời chân tình mà tác giả mong muốn như vậy. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này đến các bạn. Lương Minh   (>>>Xem thêm)

Bên hồ thủy tạ

Bên hông ngôi nhà ở của anh Lê Việt Tiến có một hồ nuôi cá, trên đó là một nhà thủy tạ, có bàn làm việc, ghế ngồi nghỉ mát. Từ bờ ra nhà có một cây cầu đẹp, khách có thể đứng trên cầu nhìn cá dưới hồ đang tranh nhau ăn mồi.   (>>>Xem thêm)

Tham quan vùng cá Tân Phong

Ngày 17/1, sau khi nghe anh Lê Việt Tiến, Giám đốc công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức tâm sự về việc học tập và khở nghiệp, các cựu học sinh các lớp được đi tham quan vùng nuôi cá của Công ty tại cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy , Tiền Giang.   (>>>Xem thêm)

Hãy lắng nghe Hoa

Ngày 10/1, thư pháp gia Hoa Nghiêm, thân hữu nhóm Tống Phước Hiệp 71, đã trình làng quyển thư pháp “Hãy lắng nghe hoa”, trong đó có 100 bức thư pháp viết về hoa của các thi sỹ như Vũ Hoàng Chương, Nhất Hạnh, Phạm Thiên Thư, Trụ Vũ, Cát Tường, Đông Trình, Ni Sư Trí Hải sáng tác. Sách do Phòng Tranh Tri Âm và NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh xuất bản tháng 11/2009   (>>>Xem thêm)

Đầu năm lên Đà Lạt xem... hoa

Du lịch hoa là cụm từ mới xuất hiện khi có Festival hoa Đà Lạt. Năm nay, Festival Hoa Đà Lạt bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 4-1-2010. Đến Festival Hoa Đà Lạt, du khách có dịp vui chơi, thưởng lãm một lễ hội đặc biệt, 2 năm mới có một lần.   (>>>Xem thêm)

Về Bến Tre xem Lễ hội Dừa

Ngày 15-1-2010, tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức Lễ hội Dừa. Đây là dịp để người dân vui chơi và địa phương có cơ hội quảng bá với du khách các tour du lịch sinh thái và tiềm năng kinh tế từ dừa. Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều lễ hội, nhưng ít có lễ hội nào được tổ chức trong dịp tết để người dân trong vùng có thể vui chơi, tìm hiểu thêm về văn hóa, kinh tế một vùng đất. Năm nay, Bến Tre đã có cầu rạch Miểu nên tổ chức Lễ hội Dừa với qui mô lớn.   (>>>Xem thêm)