Tìm kiếm

LỜI DẪN

            

   Các anh chị em thân mến

 Với lòng lưu luyến tuổi học sinh thời niên thiếu, chúng tôi, nhóm chủ trương trang Tống Phước Hiệp71.com đã thành lập trang web này để mong làm sống lại những kỷ niệm thật dễ thương dưới mái trường thân yêu ở Vĩnh Long ngày nào, và cùng chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuỗc sống hàng ngày nhiều bận rộn.

 Trang web không nhằm mục đích kinh doanh nên các thông tin hình ảnh, tư liệu từ trang này chúng tôi không giữ bản quyền, các bạn được quyền sử dụng thoải mái, nếu được xin ghi trích dẫn từ nơi này để các bạn của mình biết thêm ở trường có một nơi thông tin dễ thương.
 Mục “tin nhà” sẽ là cột tin chính đăng tải những hình ảnh, tin tức hoạt động vui chơi của các lớp, các niên khoá để tất cả mọi cựu học sinh đều biết
 Mục “chia sẻ thông tin” sẽ đăng lại những bài báo, biên khảo, cảm nghỉ của các cựu học sinh cho các bạn biết thêm về mình.
Còn nhiều mục nữa mà chúng tôi muốn mở , nhưng vì trình độ kỹ thuật còn non kém, sẽ từng bước thực hiện cho trang web được hoàn chỉnh.
Tất cả chuyên mục, chúng tôi sẽ trình bày một cách vui tươi, không cao đạo, vì cuộc sống hàng ngày bận rộn, cần có giây phút thư giản.
 Chúng tôi mong được các bậc đàn anh, các em từng sống dưới mái trường đóng góp, chia sẻ để trang tin này được phong phú hơn, có ý nghĩa hơn.
  Xin chân thành cám ơn các bạn vừa qua đã đóng góp ý kiến, tài chính cho trang tongphuochiep71.com được hình thành.

           Đại diện nhóm thực hiện
             Trương Tường Minh

 

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê
Số người online
0000116
Số lượt truy cập
21865123

CỰU GIÁO CHỨC HỌP MẶT GIAO LƯU. -Kim Hương-

Ngày 17/11/2019 anh Trần Chùm, chị Lê thị Hồng Hoa và Trần thị Hồng Hoa nguyên là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp NK 1971, 1972 được nhóm cựu giáo chức huyện Tam Bình mời về họp mặt giao lưu nhân ngày NGVN . Buổi họp mặt được diễn ra từ 9 giờ đến 14 giờ cùng ngày với sự có mặt trên 40 người, đều là cán bộ giáo viên từng công tác và giảng dạy trong huyện Tam Bình trước năm 1975 và sau giải phóng.(KH)   (>>>Xem thêm)

ĐÁM TANG BÀ LÊ THỊ HAI.

Nhận được tin bà LÊ THỊ HAI là chị của bạn Lê Thị Hồng Hoa từ trần lúc 10 giờ 15 ngày 17/11/2019, nhằm ngày 21/11 âm lịch năm Kỷ Hợi. Hưởng thọ 92 tuổi, tang lễ cử hành tại tư gia gần trường Cao Đẳng Cộng Đồng. Chúng tôi hẹn nhau lúc 14 giờ ngày 18/11/2019 tập trung tại khách sạn Phú Gia cùng chị Trinh đi dự đám tang. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thành thật chia buồn với Hồng Hoa và tang quyến. Cầu nguyện anh linh chị Hai siêu thăng tịn độ.   (>>>Xem thêm)

HỌP MẶT CỰU GIÁO SINH TRƯỜNG SƯ PHẠM VĨNH LONG( phần 2).

Như đã sắp xếp từ trước, lúc 8 giờ 30 ngày 10/11/2019 tất cả các cựu giáo sinh trường Sư Phạm Vĩnh Long từ khắp nơi trở về trường dự họp. Các anh chị em túm năm tụm ba tay bắt tay cười nói vui vẻ, hồ hởi, trẻ trung ăn mặc đẹp tề chỉnh ở hàng lang, sân trường... Ban tổ chức đón tiếp chúng tôi rất chu đáo và thân thiện... Các bạn tranh thủ cùng nhau chụp hình lưu niệm, cảnh cũ vẫn còn đây... mặc dù trường có xây thêm mấy dãy lớp, nhưng vẫn còn giữ được ngôi trường ngày xưa...   (>>>Xem thêm)

LỄ TRI ÂN THẦY CÔ và HỌP MẶT BẠN BÈ( Phần 2).

Từ sáng sớm các bạn từ khắp nơi về Vĩnh Long họp mặt lúc 10 giờ ngày 3/11/2019 trước là làm lễ tri ân thầy cô, sau là họp mặt bạn bè để thăm hỏi nhau, trao đổi...sau những ngày xa cách. Nhắc nhớ lại những kỷ niệm thời xa xưa, thời thanh xuân... ôi đẹp biết bao! Đúng giờ quý cộng tác viên, anh chị em, bạn hữu gần xa đến dự đông đủ. Bạn Hoàng ở Sa Đéc rước thầy Tôn, chị Trinh rước thầy Dũng, cô Yêm( vợ thầy Điều), năm nay quý thầy cô đã già yếu nhưng vẫn đến cùng chung vui với những học trò thân yêu ngày nào! Ban điều hành trang web tonphuochiep71.com: Nhân ngày Lễ Nhà Giáo 20/11 kính chúc quý thầy cô, cộng tác viên, anh chị em và bạn bè luôn an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc ấm áp bên con cháu.   (>>>Xem thêm)

TẤM LÒNG NGƯỜI BẠN Ở XA. -Hồng Hoa-

Trước vẻ đẹp cây lá vào mùa thu ở Canada bạn Nhâm Văn sáu chia sẻ những thắng cảnh xứ người cho các bạn cùng thưởng thức. Bạn Sáu đã viết" mùa thu năm nay đến sớm hơn trước cây trổ màu sắc trông rất đẹp". Bạn bè trong trang web tongphuochiep71.com cám ơn và chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe và hạnh phúc.   (>>>Xem thêm)

Ca cổ: QUA CƠN MÊ.-Nguyên Anh-

Anh Nguyên Anh lần nầy trở lại diễn đàn ca cổ với tâm trạng hồi ức. Thời còn chiến tranh, tiếng đại bác hằng đêm nhức nhối, ai cũng mong đất nước sớm ngày hòa bình để được nhìn thấy:” Ngày gió mưa không còn - nên đường dài thật dài - Ta mặc tình rong chơi...” Bài hát của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân nghe ấm lòng, nôn nao, làm người ta liên tưởng tới viễn ảnh tốt đep trên quê hương. Ngày ấy trong chúng ta cũng ít nhất một lần ước vọng: Rồi đây qua cơn mê, sông cạn lại thành dòng, suôi về ngọt quê hương.... Bài ca cổ của Nguyên Anh cũng do cảm xúc từ những khát vọng ấy...   (>>>Xem thêm)

KHÁT DÒNG SỮA MẸ. -Thiện Hải-

Thì ra anh Thiện Hải vẫn còn tài viết văn, thật là chân nhân bất lộ tướng. Bài“ Khát dòng sữa mẹ“ được anh viết theo lối tự sự, trong đó nhân vật chính là “hắn”, anh miêu tả là một người đàn ông tội nghiệp, sống nội tâm, nhẩn nhục, lặng lẽ chịu đựng, biết vươn lên. Những uẩn khúc của nhân vật sẽ được vén màn ở phần sau...   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN NGUYỄN TẤN GIỎI.

Ngày 10/9 là ngày sinh của bạn NGUYỄN TẤN GIỎI nk72 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật thật vui, trẻ khỏe, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

MÙA TỰU TRƯỜNG 2019- 2020 LẠI VỀ. -Kim Hương-

Để tiếp sức cùng phụ huynh học sinh nghèo khó khăn trong học tập, nhân mùa tựu trường năm học 2019 - 2020, anh Trần văn Chùm là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp NK 1971 đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho 3000 quyển tập trắng 96 trang trị giá 24.000.000 VN đồng và chị Lê thị Trinh là cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp. NK 1971 đã tài trợ cho 3 chiếc xe đạp trị giá 6.000.000 VN đồng cùng một số cặp xách trị giá 500.000đ...(K.H)   (>>>Xem thêm)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT BẠN TRẦN MAI NGÂN.

Ngày 20/8 là ngày sinh của bạn MAI NGÂN CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long. Bạn bè thân hữu trang web tongphuochiep71.com thân chúc bạn sinh nhật tươi vui, trẻ đẹp, khỏe mạnh, tràn đầy hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào.   (>>>Xem thêm)

ĐẾN NHÀ BẠN HUỲNH KIM LOAN( phần 3) - Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam( tiếp theo). -Ảnh: Kim Cương+Vĩnh-

Như đã hẹn từ trước, chúng tôi tập họp ở trường THCS Lê Quý Đôn, phường 1, TP Vĩnh Long lúc 6 giờ ngày 2/8/2019, Như Thủy cùng xe đến rước chúng tôi và đi rước một số bạn nữa. Chị Châu chuẩn bị thức ăn sáng, nước uống đầy đủ... mọi người ai cũng đem trái cây, bánh kẹo... Vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ... Chẳng mấy chốc xe đến nhà Kim Loan trong lúc trời mưa khá to, khoảng 8 giờ là tới nơi, Kim Loan chuẩn bị đón tiếp rất chu đáo...   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI CHỊ HOÀNG THỊ THƠ( Phần cuối).

Thắm thoát chị Hoàng Thị Thơ nk69 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè đã gần 2 tháng, nay chị mời các bạn đến nhà hàng Ẩm Thực Phố ở đường Phạm Thái Bường lúc 11 giờ ngày 30/7/2019 dự tiệc chia tay chị trở về Mỹ. Bạn bè đến dự đông đủ, mừng rỡ khi gặp nhau thân thiện ấm áp... Trang web tongphuochiep71.com thân chúc chị thượng lộ bình an, luôn vui khỏe và hạnh phúc bên con cháu. Rất mong gặp lại chị.   (>>>Xem thêm)

CHIA TAY VỚI CHỊ HOÀNG THỊ THƠ( Phần đầu).

Thắm thoát chị Hoàng Thị Thơ nk69 CHS trường Tống Phước Hiệp Vĩnh Long về thăm gia đình và vui chơi cùng bạn bè đã gần 2 tháng, nay chị mời các bạn đến nhà hàng Ẩm Thực Phố ở đường Phạm Thái Bường lúc 11 giờ ngày 30/7/2019 dự tiệc chia tay chị trở về Mỹ. Bạn bè đến dự đông đủ, mừng rỡ khi gặp nhau thân thiện ấm áp... Trang web tongphuochiep71.com thân chúc chị thượng lộ bình an, luôn vui khỏe và hạnh phúc bên con cháu. Rất mong gặp lại chị.   (>>>Xem thêm)